Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đinh Mão

31/05/201520:28:00(Xem: 5151)
Đinh Mão
Việt báo xuân 2015ĐINH MÃO
Sinh năm 1927, 89 tuổi
Từ 01.02.1927
đến 22.01.1928
Mèo Ngóng Trăng.
Mạng Lư Trung Hỏa
Lửa Trong Lư

Nam: Sao Thái Âm. Cung Khảm. Trực Chấp. Con Nhà Xích Đế. Cô Quạnh. Xương Con Mèo. Tướng Tinh Con Gà. Cậu Tài Cậu Quí Độ Mạng.

Sao Thái Âm hên may tháng Chạp. Hạn Huỳnh Tuyền đề phòng đau ốm nặng.

Quý cụ là người tính tình rộng rãi, lanh lợi, nhiều mơ tưởng và có tài lãnh đạo. Quý cụ đã trãi qua cuộc đời nhiều thăng trầm, cũng có lúc ăn trên ngồi trước, cũng có lúc đầy đọa phong trần… Có chút kiêu ngạo, và nhiều cay đắng trong tình trường. Cụ nào sanh vào tháng 6,7,11 kết duyên với tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Ngọ, Mậu Dần thì ít sóng gió, gãy đổ và cuộc sống đầy đủ.

Thiên Can tuổi Đinh gặp năm Ất, sinh nhập, thuận lợi.

Địa Chi tuổi Mẹo gặp năm Mùi, khắc xuất là tốt đẹp.

Tử vi có Đào Hoa, Thiên Hỷ, Hỷ Thần, Thiếu Âm, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Đức, Long Đức, Thiên Quan Quý Nhân, Thiên Phúc Quý Nhân… Hội với Đại Hao, Tiểu Hao, Quan Phủ, Đà La… Lưu có Thanh Long, Thiên Mã…

Sao Thái Âm hành Kim, thường đem lại an vui may mắn và phước đức cùng tài lộc. Đối với mạng Hỏa, chỉ phương hại cho sức khoẻ, cần phải chăm sóc cẩn thận. Hạn Huỳnh Tuyền thường dễ sinh bịnh hoạn, sức khoẻ yếu kém làm tinh thần rối loạn., phải ăn ngủ điều độ, không nên nóng giận với những sơ xuất của cháu con.

Quý cụ Ông đi vào vận niên Dương hồi Ngạn thật hợp với tuổi thọ của quý cụ, trong thời gian buông bỏ hết phiền muộn thế gian, an hưởng thú điền viên, xem hoa thưởng nguyệt, vui thú sơn hà. Quý cụ có thời gian nghỉ ngơi, bồi dưỡng tâm hồn cũng như sức khoẻ, hợp với Thiên sinh, Địa thắng, thảnh thơi, được cháu con phụng dưỡng, mến thương. Quý cụ nào đầy Phước Đức, cuộc sống thoải mái, tiền bạc đầy đủ trong Sao hạn và vận niên sáng chói, hưởng nhiêu may mắn, dù sức khỏe của tuổi già thât thường, cũng vượt qua được nhờ được hổ thêm những phúc tinh nhất là sao Hóa Khoa và Tam đức, như những vị thần linh quan tâm tới quý cụ Ông.

Đây là thời gian tốt đẹp, quý cụ ông thỏa lòng, mãn ý. Năm nay quý cụ còn có sao Đào Hoa nữa, coi chừng bị con cháu phỉnh mà lấy tiền bạc của quý cụ đi chơi, mua sắm. Chúc mừng quý cụ. Quý cụ đừng quên cầu nguyện hàng ngày để tiếp sức cho sức khoẻ và tinh thần và làm thêm việc thiện để tăng Phúc lộc và Phước thọ.

Mùa Xuân: Gia đình đoàn tụ vui vẻ, phúc lộc tràn đầy. Chúc mừng. Chúc mừng.

Mùa Hạ: Nên cầu nguyện và giữ tâm hồn thanh thản.

Mùa Thu: Có tin vui trong gia đình. Mọi chuyện an bình.

Mùa Đông: Đừng để nhiễm lạnh. Cẩn thận vấp ngã và nên thành tâm cầu nguyện.


Nữ: Sao Thái Bạch. Cung Càn. Trực Chấp. Con Nhà Xích Đế. Cô Quạnh. Xương Con Mèo. Tướng Tinh Con Gà. Bà Chúa Ngọc Độ Mạng.

Sao Thái Bạch kỵ tháng 05. HạnToán Tận gặp trở ngại, khó khăn.

Quý cụ bà là người tâm tính rộng rãi, cởi mở, cốt cách cao sang, lanh lợi, có lòng thương người, hay giúp đỡ kẻ yếu, nóng tính nhưng dễ bỏ qua. Coi trọng danh dự hơn vật chất và hết lòng với gia đình, bao bọc con cháu. Nhiều bà đã trãi qua duyên phận đắng cay. Bà nào kết hôn với tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Ngọ, Mậu Dần thì có cuộc sống đầy đủ, sung túc.

Thiên Can tuổi Đinh gặp năm Ất, sinh nhập, thuận lợi.

Địa Chi tuổi Mẹo gặp năm Mùi, Tam tai.

Tử vi có Hồng Loan, Đào Hoa, Hỷ Thần, Thiên Hỷ, Tấu Thư, Thiếu Dương, Thiếu Âm, Thiên Trù, Thiên Việt, Thiên Đức, Long Đức, Thiên Phúc Quý Nhân, Lưu Niên Văn Tinh… Hội với Thiên Không, Kiếp Sát, Tiểu Hao, Cô Thần, Quả Tú, Quan Phủ, Đà La… Lưu có Lộc Tồn Thiên Mã…

Sao Thái Bạch hành Kim, ảnh hưởng tới tiền bạc và sức khoẻ. Đối với quý Cụ Bà mạng Hỏa, cũng nhẹ nhiều phần. Gặp hạn Toán Tận cần cẩn thận đi đứng, đau ốm, té ngã.

Cứ năm nào gặp sao Thái Bạch, người ta lo sợ mất mát bạc tiền, trắng tay vì câu "Sao Thái Bạch, sạch cửa sạch nhà". Đối với quý cụ Bà thì vô hại, vì quý cụ đã buông bỏ chuyện thế sự từ lâu, có cụ ngày ngày tu hành, đọc kinh, lần tràng hạt. Có cụ thiếu phước, tinh thần đã lu mờ, lú lẫn, quên trước quên sau, và sao Thái Bạch lại chuyển hoán, khi quý Cụ cần thì tiền phải có, do từ nhiều phía, dể quý cụ tiêu pha.

Xin quý cụ Bà đừng sợ sao Thái Bạch. Năm quý cụ có Hồng, Đào, có thể bị con cái phỉnh dụ mà chi tiền, mất mà vui, phải không thưa quý cụ?

Dù là năm Tam Tai nhưng được Thiên sinh nên quý cụ vẫn may mắn an vui, nếu có khó khăn hay buồn phiền thì chuyện của đại gia đình, quý cụ Bà chỉ cần an dưỡng để sức khoẻ không bị suy kém vì quý cụ đang được hưởng sự chăm lo của con cháu, lúc nào cũng đầy đủ tiền bạc, vật chất, con cháu hiếu để vì quý cụ Bà còn được Tiểu vận đi vào Thắng địa, với tuổi của quý cụ Bà, đây là một điềm tốt cho sức khoẻ và mọi ước muốn thành tựu. Thêm vận niên Hầu Thực Quả, mọi thứ vật chất, của quý, tức ăn, áo mặc dư thừa, có kẻ lo người dưỡng.

Cũng có cụ Bà vẫn chưa thỏa mãn với những thứ quý cụ được hưởng, cành nạnh, khó khăn với con cháu, tự chuốc lấy buồn phiền mà sinh ra bệnh hoạn nên một số phá tinh nương đó mà gây thêm tai nạn, té ngã, xây xát làm quý Cụ càng thêm bất bình, nóng nảy, nhất là cụ nào sanh nhằm giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, hung tinh chiếu.

Năm có Song Hỷ nhưng cũng có Tứ Hung, trong đại gia đình khó tránh khỏi chuyện thường tình Tang, Hôn, Quan, Tế. Dành thời gian cầu nguyện và tạo thêm phước thiện cho mình và cho cháu con để tăng tuổi Cửu Tuần.

Mùa Xuân: Tài lộc dồi dào, gia đình đông vui.

Mùa Hạ: Tinh thần bất ổn, nên tĩnh dưỡng và đừng khó khăn với cháu con.

Mùa Thu: Cẩn thận đi đứng, phòng té ngã.

Mùa Đông: Cần lưu tâm tới sức khoẻ và cầu nguyện, làm việc thiện.

11/05/2015(Xem: 5190)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.