Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nv Andrew Đỗ Được Ls Đoàn Á Châu Quận Cam Vinh Danh

11/06/200900:00:00(Xem: 3093)

Nv ANDREW ĐỖ ĐƯỢC Ls ĐOÀN Á CHÂU QUẬN CAM VINH DANH

Nghị viên Andrew Đỗ.


(Westminster) – Hôm 28 tháng Năm, 2009, Tổ Chức Luật Sư Đoàn Người Mỹ gốc Á Châu Quận Cam (OCAABA), đã trao tặng Luật Sư Andrew Đỗ giải thưởng Luật Sư Xuất Sắc Nhất Trong Năm, “Lawyer Of The Year,” trong Dạ Tiệc tổ chức thường niên lần thứ 16 Lễ Ra Mắt Tân Hội Đồng Quản Trị.  Hiện diện tại bữa tiệc này gồm có Thẩm Phán Tòa Kháng Án Tiểu Bang Kathy O’Leary, một số Chánh Án và Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Địa Hạt Quận Cam, và Giám Sát Viên Janet Nguyễn.
Ls Andrew Đỗ được chọn là Luật Sư Xuất Sắc Nhất trong năm 2009 của Tổ Chức Luật Sư Đoàn Người Mỹ gốc Á Châu dựa trên những tiêu chuẩn và sự đóng góp của Ban Quản Trị.  Ls Andrew Đỗ là một trong những thành viên đầu tiên của Tổ Chức này từ ngày tổ chức này được thành lập cách đây 16 năm.  Ls Andrew Đỗ đã chứng tỏ là một luật sư trẻ, tài ba và một trong những người có khả năng nhất trong hàng ngũ luật sư Mỹ gốc Á Châu.  Ngoài những vai trò cá biệt như đã làm luật sư cho những tổ hợp luật sư nổi tiếng (Baker & Hostetler, BriggsAlexander), luật sư biện hộ của tòa cho công chúng (Public Defender), và Phó biện lý quận Cam (District Attorney), Ls Andrew Đỗ cũng đã cầm đầu cơ quan Chống sách nhiễu tình dục (Sexual Violent Predators) của Văn Phòng Biện Lý trong Quận Cam.


Trong vai trò Chánh Văn Phòng của Giám Sát Viên Địa Hạt 1, với kinh nghiệm và kiến thức pháp luật, Ls Andrew Đỗ đã đóng góp vào việc sửa đổi các luật lệ pháp lý và hành chánh mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và nhất là những cộng đồng hưởng phúc lợi thiểu số. Với những kiến thức pháp lý, Ls Andrew Đỗ đã tham dự vô số những cuộc tranh cải và biện hộ trước các tòa thượng thẩm, phá án lên đến Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang.  Ngoài ra, Ls Andrew Đỗ cũng tham dự vào những chương trình giúp đỡ và huấn luyện cho các luật sư thuộc thế hệ trẻ, kiện toàn kiến thức và sử dụng hữu hiệu ngoài tòa án qua các vai trò như giảng sư tại trường Đại Học, hay tình nguyện làm thẩm phán trong tòa.  Ls Andrew Đỗ cũng có vinh dự là người Việt đầu tiên được bầu làm Chủ Tịch Hội Đồng Luật Sư Đoàn Người Mỹ Gốc Á Châu của cả Tiểu Bang California (Asian Bar of California).
Tổ chức Luật Sư Đoàn Người Mỹ gốc Á Châu tại Quận Cam (OCAABA) là một tổ chức nổi tiếng từ 16 năm nay, quy tụ hầu hết các luật sư người Mỹ gốc Á Châu của các văn phòng Luật nổi tiếng tại quận Cam, và các quận hạt khác và của tiểu bang California.
Tổ chức Luật sư đoàn OCAABA đã đóng một vai trò quan trọng trở thành tiếng nói cho công lý và sự tranh đấu chống lại sự bất bình đẳng, ngoài ra tổ chức này cũng đóng góp vào việc phục vụ cộng đồng thiểu số trong lãnh vực pháp lý một cách bất vụ lợi.
Hội OCAABA cũng cung cấp học bổng tài trợ cho những sinh viên xuất sắc theo đuổi ngành luật tại các đại học nổi tiếng, giúp đỡ huấn luyện các luật sư trẻ mới ra trường trong những chương trình tu nghiệp…
Ls Andrew Đỗ hiện là chánh văn phòng của Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam và đương kim Nghị Viên Thành Phố Garden Grove.  Ls Andrew Đỗ tốt nghiệp Tiến Sĩ Luật Khoa tại trường Hastings của University of California tại San Francisco và Cử Nhân tại trường University of California, Davis.  Ông thành hôn với Luật Sư Cheri Phạm, đương kim Phó Biện Lý Quận Cam và Ủy Viên Quản Trị của Phi Trường John Wayne Airport.  Hai ông bà hiện có hai ái nữ và cư ngụ tại thành phố Garden Grove. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.