‘gia Đình Bến Cũ’ Họp Mặt, Giúp Thương Phế Binh Vnch

11/06/200900:00:00(Xem: 3570)

‘Gia Đình Bến Cũ’ họp mặt, giúp Thương Phế Binh VNCH

Hình ảnh họp mặt văn nghệ Bến Cũ.


Tuyết Mai


Virginia.- Gia đình Bến Cũ đã tổ chức một buổi họp mặt ần thứ 18 thật tưng bừng và một chương trình văn nghệ thật đặc sắc  với chủ  đề “Vẫn nhớ về  các anh”, gây quỹ giúp Thương Phế Binh VNCH còn ở quê nhà. Chương trình được thực hiện  vào lúc 7 giờ chiều ngày 6 Tháng 6, 2009 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Có hơn năm trăm thành viên và thân hữu của Gia Đình Bến Cũ từ nhiều tiểu bang về tham dự trong một không khí thân thương, ấm cúng tình gia đình.
Mũ Đỏ Trần Thụy Ly điều khiển phần đầu chương trình.  Ông giới thiệu sơ qua sự hình thành “Gia đình Bến Cũ”. Ông nói , cách đây  mười tám năm , Cố Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan, lúc còn sanh tiền cùng một số anh về miền Nam để thăm một số  anh em đồng đội ở đó. Khi gặp lại nhau các anh em đã rất mừng mừng, tủi tủi, và đã rót cho nhau những ly rượu nồng.
Ông Ly nói, tâm trạng của những anh em lúc đó vui cũng có mà buồn cũng có. Vui là được gặp lại nhau, buồn vì phải xa quê hương, rất nhớ nước thương nhà. Trong hoàn cảnh đó “Gia đình Bến Cũ”  được ra đời, với tôn chỉ là thương yêu nhau, giúp  đỡ nhau. Nay đã được mười tám năm, và đêm nay "Gia Đình Bến Cũ” được ra mắt ở vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận.
Sau  đó Ông Ngô Nhơn, đại diện cho “Gia đình Bến Cũ” ở địa phương Hoa Thịnh Đốn có lời chào mừng quan khách và nói thêm chi tiết tôn chỉ của “Gia đình Bến Cũ”. 
Ông Nhơn cho biết,  đây là ngày hội thứ 18 của GĐ Bến Cũ. Sau khi mất nước, cách đây  mười tám năm, anh em có dịp ngồi lại với nhau, trong đêm đó, có ngừơi cất lên tiếng hát “Bến ấy ngày  xưa người đi vấn  vương biệt ly…” và chính bài hát “Bến Cũ” đó đã là chủ đề, làm cho anh em quý mến, sát cánh với nhau lại. Mất nước, phải ra đi, các anh  em tuởng không còn có dịp gặp lại nhau, nên sau cuộc gặp gỡ đó có người đưa ý kiến thành lập nhóm “ GĐ Bến Cũ”, với giấc mơ về quê hương.
Ông Nhơn nói, những anh em quân nhân chiến đấu bên nhau, bây giờ phải xa quê hương, mộng không thành  danh không toại, nhưng vẫn nuôi hy vọng một ngày đó , các anh em sẽ làm được một cái gì cho quê hưong, cho xứ sở VN. Chính điều đó các anh em đã thành lập Gia đình Bến Cũ.  Lúc đầu chỉ có năm, mười người nay đã lên hằng trăm người, mỗi năm có một cuộc họp mặt ở một tiểu bang, mỗi tiểu bang tổ chức một lần và anh em Bến Cũ từ các nơi  tụ họp về, gặp nhau. Bến Cũ không giới hạn chỉ cựu quân nhân, mà là tất cả mọi người, không phân biệt quân nhân hay  dân sự, có những bậcnữ phân đà trưởng là phụ nữ như ở Atlanta, Las Vegas. Tổng Đà Chủ là Cựu Đại tá Nghĩa được gọi là Anh Ba, ở Houston, Texas,  chỉ huy tất cả anh em trong Bến Cũ.
Gia đình Bến Cũ có mục tiêu hướng về quê hương và  mơ ước một ngày nào đó có thể làm được cái gì cho quê hương tốt đẹp  hơn, vì vậy khi anh em gặp nhau,  ngồi lại với nhau,  không có nghĩa để quên hết mà để thắm đượm lại  tình  chiến hữu, nhắc nhỡ nhau những bổn phận  phải làm cho ngày mai và chính đêm  nay là đêm “ Vẫn nhớ về các anh”, vẫn nhớ về các anh em Thương phế binh  đã cùng chiến đấu và còn ở lại ở VN .


Đêm nay với sự giúp đỡ của nhiều người, và các anh em nhiều nơi đã về , gồm có Georgia, Maryland, California, Minnesota, Las Vegas, Washignton, D.C. …lúc nào các anh em cũng thương mến nhau và mong nhiều người đến với hội để thành anh em của Gia Đình Bến Cũ.
Sau đó Ông Nhơn đã có vài lời cám ơn, và giới thiệu Cựu Đại tá Nghĩa, mà các anh em trong Gia Đình Bến Cũ gọi là Anh Ba , Tổng Đà Chủ đến từ Houston Texas.
Cựu Đại tá Nghĩa, có vài lời với quan khách. Ông nói, Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn là nơi  phát xuất những quyết định quan trọng của Chính Phủ Hoa Kỳ có ảnh hưởng trực tiếp đời  sống người dân, chẳng những  trong nội địa Hoa Kỳ mà trên thế giới. Và cũng nơi đây, vùng đất quan trọng này, Cộng Đồng Người Việt  và các hội đoàn Quân Đội thuộc QLVNCH từ nhiều năm qua đã tiên phong và hăng say góp phần vào công cuộc đấu tranh của toàn thể người Việt trên thế giới, nhằm  mục đích giải thế CS ở VN hầu mang lại chế độ tự do, dân chủ và nhân quyền thực sự cho toàn dân tại quê nhà . Do đó  Gia Đình Bế Cũ  rất hân hoan trở về họp mặt lần thứ năm tại HTĐ ngày hôm nay.
Cựu Đại Tá Nghĩa cho biết, hằng năm GĐ Bến Cũ tạo cơ hội để anh em  Bến Cũ gặp lại, để ôn lại những việc làm  nho nhỏ trong năm qua, gặp lại nhau để ung đúc tình nghĩa anh em, thương yêu đùm bọc, trật tự trên dưới, và sẳn sàng tiếp tay cho  một vận hội mới. 
Sau đó Cựu Đaị tá Nghĩa có một vài lời với anh chị em trong GĐ Bến Cũ, hằng năm anh chị em gặp lại nhau để nhắc lại lời cổ nhân đã nói , trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta lấy lợi để nuôi thân, nhưng đồng thời phải lấy  nghĩa để nuôi tâm. Phải có tình nghĩa với anh em và phải có tình nghĩa với đất nước.  
Cuối cùng Cựu Đại Tá Nghĩa chúc mọi người một đêm vui vẻ và tràn đầy tình nghĩa  của Đại Gia Đình Bến Cũ. Theo sau là chương trình văn nghệ thật đặc sắc với Nam Lộc là MC .
Những ngân phiếu gói ghém tình thương “Vẫn Nhớ Về Các Anh” được đồng hương gởi tới tấp đến BTC. Được biết số tiền hơn chín ngàn mỹ kim đựơc chuyển lại cho Ủy ban TPB của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận để gởi về giúp TPB ở quê nhà. 
Chương trình văn nghệ thật xuất sắc với  bốn ca sĩ tài danh từ CA đến là Như Quỳnh, Diễm Liên, Khánh Ly, Nguyên Khang cùng với giọng hát thật truyền cảm của Nam Lộc, phụ họa bởi ban nhạc nỗi tiếng Diamond và dàn  âm thanh tuyệt vời của Hoàng Lộc đã làm cho  buổi họp mặt của GĐ Bến Cũ thật hào hứng sinh động, khán giả say mê thưởng thức những giọng ca vàng đến giờ phút cuối.
Theo sau là phần dạ vũ vô cùng hấp dẫn,  đêm vui họp mặt của GĐ Bến Cũ tưởng như  không muốn chấm dứt. Nhưng cuộc vui nào rồi cũng đến lúc phải tàn, chương trình chấm dứt vào lúc nửa đêm. Mọi ngừơi ra về mang theo trong tâm tư niềm  bâng khuâng, nhớ thương về Bến Cũ…Bến ấy ngày xưa người đi vấn vương biệt ly…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.