Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Quan Âm Lễ Phật Đản Tin Sẽ Được Phép Xây Chùa

22/05/200700:00:00(Xem: 3137)

Quí Thầy làm chú nguyện, trong lễ phóng sanh một số chim trở lại khung trời tự do.(Ảnh: Nguyễn Hiền)
   Garden Grove (VB) . - Khoảng 30 chư vị Tăng Ni cùng 500 Phật tử Quận Cam đã dự đại lễ Phật Đản PL 2551 do chùa Quan Âm Orange County tổ chức ở hội trường Chapman Education Center, bày tỏ niềm lạc quan rồi đây chùa Quan Âm sẽ được phép xây cất.

"Năm nay, số lượng Phật tử dự lễ đông đảo hơn, tưng bừng hơn mọi năm trước. Nhờ sự phát tâm của nhiều người, Nhờ sự phò hộ của Chư Phật và Thiên long Hộ Pháp, chúng ta tin mọi trở ngại của chùa Quan Âm rồi sẽ được giải quyết hanh thông tốt đẹp", Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, một trong các vị Hòa Thượng chứng minh buổi đại lễ Phật Đản, bày tỏ niềm hân hoan của giới Phật tử trong đạo từ ban cho người dự lễ.

Hòa Thượng mong mọi người cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, những chiến tranh trên toàn cầu sớm được chấm dứt.

Các Hòa Thượng chứng minh buổi lễ có HT Đạo Quang (viện chủ chùa Quan Âm O.C.), HT Hạnh Đạo (chùa Phổ Đà), HT Phước Thuận (chùa Trí Phước), HT Minh Nguyện (chùa Trúc Lân Yên Tử), HT Nhật Minh (chùa Hương Tích). Ngoài ra có quí Thượng Tọa Phước Tịnh (Lộc Uyển Tự), TT Thiện Long (chùa Phật Tổ), TT Minh Trí (chùa Huệ Nghiêm), TT Tâm Thành (chùa Liên Hoa), TT Linh Quang (chùa Linh Sơn Népal), TT Tịnh Khang (chùa Đại Đăng San Diego), TT Tâm Vấn (chùa Liên Hải), v.v.. cùng công đảo quí Sư Cô nhiều chùa khác.

HT Thích Hạnh Đạo ban đạo từ trong buổi lễ Phật đản của chùa Quan Âm  Orange County.(Ảnh: Nguyễn Hiền)

Các cư sĩ trong ban tổ chức lễ, đạo hữu Phúc Viên Trần ngọc Hoàn và Lê minh Triều đã đọc diễn văn chào mừng quí Thầy cùng Phật tử đến dự buổi lễ thật long trọng, cùng ngỏ lời cám ơn, lời chúc chư tôn đức giáo phẩm, Phật tử, được vạn sự cát tường, thân tâm an lạc.

Theo truyền thống nghi thức lễ hằng năm của Chùa Quan Âm Orange County, sau phần tụng kinh Phật đản là lễ phóng sanh. Hàng trăm con chim sẻ do Phật tử mua ngoài chợ đem tới, được quí Thầy làm lễ phóng sanh, được cơ hội bay ra khỏi lồng, tung cánh lượn tự do. Kế đó là phần văn nghệ do đạo tràng chùa Quan Âm Orange County và GĐPT của chùa trình diễn.

Trước buổi lễ, hàng trăm phật tử tham dự buổi giảng pháp của Thượng Tọa Thích Phước Tịnh (thiền viện Lộc Uyển Tự) về đề tài  dùng lòng từ bi, lòng thương yêu muôn loài, hóa giải lòng hận thù tiến tới tự giải thoát. Thượng Tọa tóm tắt phần giảng: "Kể từ lúc Đức Phật đản sanh, có đạo Phật cứu khổ ra đời. Đạo Phật là đạo của Từ Bi, Trí Huệ. Tu học theo đạo Phật để xóa bỏ những bất an tự thân, những oán thù chất chồng. Mội người chúng ta phải tu học vì chính mình mới đem lại sự thanh tịnh, sự an ổn tâm thân cho mình. Tu học theo giáo lý Đức Phật để loại bỏ những niệm bất an khởi lên, để đời sống được hạnh phúc thêm lên trong cuộc sống tiện nghi hiện hữu".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.