Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Quan Âm Lễ Phật Đản Tin Sẽ Được Phép Xây Chùa

22/05/200700:00:00(Xem: 3008)

Quí Thầy làm chú nguyện, trong lễ phóng sanh một số chim trở lại khung trời tự do.(Ảnh: Nguyễn Hiền)
   Garden Grove (VB) . - Khoảng 30 chư vị Tăng Ni cùng 500 Phật tử Quận Cam đã dự đại lễ Phật Đản PL 2551 do chùa Quan Âm Orange County tổ chức ở hội trường Chapman Education Center, bày tỏ niềm lạc quan rồi đây chùa Quan Âm sẽ được phép xây cất.

"Năm nay, số lượng Phật tử dự lễ đông đảo hơn, tưng bừng hơn mọi năm trước. Nhờ sự phát tâm của nhiều người, Nhờ sự phò hộ của Chư Phật và Thiên long Hộ Pháp, chúng ta tin mọi trở ngại của chùa Quan Âm rồi sẽ được giải quyết hanh thông tốt đẹp", Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, một trong các vị Hòa Thượng chứng minh buổi đại lễ Phật Đản, bày tỏ niềm hân hoan của giới Phật tử trong đạo từ ban cho người dự lễ.

Hòa Thượng mong mọi người cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, những chiến tranh trên toàn cầu sớm được chấm dứt.

Các Hòa Thượng chứng minh buổi lễ có HT Đạo Quang (viện chủ chùa Quan Âm O.C.), HT Hạnh Đạo (chùa Phổ Đà), HT Phước Thuận (chùa Trí Phước), HT Minh Nguyện (chùa Trúc Lân Yên Tử), HT Nhật Minh (chùa Hương Tích). Ngoài ra có quí Thượng Tọa Phước Tịnh (Lộc Uyển Tự), TT Thiện Long (chùa Phật Tổ), TT Minh Trí (chùa Huệ Nghiêm), TT Tâm Thành (chùa Liên Hoa), TT Linh Quang (chùa Linh Sơn Népal), TT Tịnh Khang (chùa Đại Đăng San Diego), TT Tâm Vấn (chùa Liên Hải), v.v.. cùng công đảo quí Sư Cô nhiều chùa khác.

HT Thích Hạnh Đạo ban đạo từ trong buổi lễ Phật đản của chùa Quan Âm  Orange County.(Ảnh: Nguyễn Hiền)

Các cư sĩ trong ban tổ chức lễ, đạo hữu Phúc Viên Trần ngọc Hoàn và Lê minh Triều đã đọc diễn văn chào mừng quí Thầy cùng Phật tử đến dự buổi lễ thật long trọng, cùng ngỏ lời cám ơn, lời chúc chư tôn đức giáo phẩm, Phật tử, được vạn sự cát tường, thân tâm an lạc.

Theo truyền thống nghi thức lễ hằng năm của Chùa Quan Âm Orange County, sau phần tụng kinh Phật đản là lễ phóng sanh. Hàng trăm con chim sẻ do Phật tử mua ngoài chợ đem tới, được quí Thầy làm lễ phóng sanh, được cơ hội bay ra khỏi lồng, tung cánh lượn tự do. Kế đó là phần văn nghệ do đạo tràng chùa Quan Âm Orange County và GĐPT của chùa trình diễn.

Trước buổi lễ, hàng trăm phật tử tham dự buổi giảng pháp của Thượng Tọa Thích Phước Tịnh (thiền viện Lộc Uyển Tự) về đề tài  dùng lòng từ bi, lòng thương yêu muôn loài, hóa giải lòng hận thù tiến tới tự giải thoát. Thượng Tọa tóm tắt phần giảng: "Kể từ lúc Đức Phật đản sanh, có đạo Phật cứu khổ ra đời. Đạo Phật là đạo của Từ Bi, Trí Huệ. Tu học theo đạo Phật để xóa bỏ những bất an tự thân, những oán thù chất chồng. Mội người chúng ta phải tu học vì chính mình mới đem lại sự thanh tịnh, sự an ổn tâm thân cho mình. Tu học theo giáo lý Đức Phật để loại bỏ những niệm bất an khởi lên, để đời sống được hạnh phúc thêm lên trong cuộc sống tiện nghi hiện hữu".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.