Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đọc Hồ Sơ Bị Xé Của Công An Đông Đức

26/01/201200:00:00(Xem: 5437)
afp_germany_police_documents-large-content
Đọc Hồ Sơ Bị Xé Của Công An Đông Đức
Một nhân viên bước đi hôm 25-1-2012, theo yêu cầu của phóng viên nhiếp ảnh, trong nhà kho tại thị trấn Magdeburg, nơi cất giữ hồ sơ của Sở Mật Vụ Đông Đức, còn gọi là Sở Statsi, với các túi xách đựng hồ sơ Stasi được máy xé nhỏ. Chính phủ Đức, hợp tác với viện nghiên cứu Fraunhofer Institute, đang thực hiện dự án thử nghiệm để sẽ scan các tờ bị máy xé này rồi sẽ dùng nhu liệu ráp lại. Mật vụ, trong các tuần lễ cuối trước khi chế độ CS Đông Đức sụp đổ năm 1989, đã dùng máy xé nhiều ngàn hồ sơ liên hệ việc theo dõi các công dân Đức. Hiện thời chỉ mới ráp lại bằng tay, công tác từ năm 1995, nên chỉ mới làm được có 500 túi trong 16,000 túi xách hồ sơ bị xé. Dùng nhu liệu, sẽ tăng tốc đọc lại các hồ sơ này.(Photo AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.