Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

57% Dân Mỹ: Chịu Tăng Thuế Người Giàu Bù Vô Cải Tổ Y Tế

18/11/200900:00:00(Xem: 2049)

57% Dân Mỹ: Chịu Tăng Thuế Người Giàu Bù Vô Cải Tổ Y Tế

WASHINGTON  -      Kết quả thăm dò dân ý của thông tấn AP là tin thuận lợi đuợc các nhà lập pháp của đảng DC hoan nghênh trong lúc đang vận động cải tổ để mở rộng chăm sóc sức khoẻ với hàng chục triệu người không có bảo hiểm y tế.
Khi nói đến nguồn tiền trả cho công cuộc cải tổ y tế, đa số dân Mỹ thấy chỉ có 1 con đường là tăng thuế với người giàu.
Các biện pháp mà Hạ Viện đang xem xét gồm lâáy thuế các chương trình bảo hiểm sang trọng mà TT Obama và các đồng minh gọi là "chương trình Cadillac". Định huớng này cũng đang đuợc cân nhắc tại Thượng Viện. Tại Hạ Viện, giải pháp này bị công đoàn chỉ trích và không có nhiều hậu thuẫn.
Đề án cải tổ của Hạ Viện dự định cưỡng chế thuế suất 5.4% với những cá nhân có lợi tức trên 500,000 và gia đình có thu nhập trên 1 triệu MK.
Cuộc thăm dò của AP thử tìm hiểu phản ứng của công chúng với tăng thuế cá nhân có lợi tức trên 250,000 (như Hạ Viện ban đầu toan tính), thì thấy tỉ lệ ủng hộ là 57%.
 Bà Mary Pat Rondhaler, cư dân Menlo Park (California) 60 tuổi, nói "Tại sao không lấy thuế nhiều hơn để không như thu thuế kẻ chỉ làm đuợc 21,000".
Cuộc thăm dò do trường đại học Stanford thực hiện chung với tổ chức không phe phái Robert Wood Johnson Foundation từ ngày 29-10 đến ngày 8-11 nhận thấy 49% công chúng sợ rằng cải tổ sẽ làm tăng bảo phí -12% tin rằng họ sẽ trả bảo phí thấp hơn.
Đề án của ủy ban tài chính Thượng Viện sẽ lấy thuế các chương trình bảo hiểm cao hơn 8000 MK/năm với cá nhân và 21,000 MK/năm với gia đình.  Giải pháp này chỉ thu đuợc hậu thuẫn của 29%, và phe chống chiếm 56%.
Mặt khác, 72% đối tượng phỏng vấn nói kỹ nghệ bảo hiểm thu lợi quá nhiều - 23% cho là lợi vừa phải. Với ngành bào chế, các tỉ lệ tương ứng là 74% và 21%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.