Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

20/12/200800:00:00(Xem: 3537)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

THỊ TRƯỞNG S. EL MONTE BỊ CẤM Ở KHUYA

Bà Blanca Figueroa, Thị Trưởng thành phố South El Monte, Calif., đã bị hội đồng thành phố ban hành luật giới nghiêm, cấm bà ở lại trong Tòa Thị Chính sau 11 giờ đêm. Hội đồng nghị viên nơi  thành phố có 21,000 cư dân này vùng Nam Cali này đã lo sợ vì bà Thị Trưởng mấy năm nay cứ ở lại văn phòng của bà có khi tới rạng sáng mới về nhà. Bà là Thị Trưởng đã 5 năm của thành  phố đa số là dân Mỹ Latin này. Nghị viên Delgado nói là bà Thị Trưởng thường email “cho chúng tôi lúc 3 hay 4 giờ sáng. Chúng tôi đều la trời, “Bà làm gì ở đó giờ này"’” Ông nói, ông tin là Tòa Thị Chính thoải maí hơn căn nhà cuả bà Figueroa, nơi ống nứơc thì bị rỉ chảy, máy TV thì đã hỏng, hè thì nóng và đông thì lạnh. Bà Thị Trưởng Figueroa, độc thân và không con, nói cũng may mà bà xin hội đồng nghị viên cho bà ở lại tới 1 giờ sáng trong những ngaỳ có buổi họp, “Tôi thiệt sự là kết hôn với thị xã. Đúng là làm việc 24 giờ trong 7 ngày.”

+++++

ĐIỆN THOẠI BLACBERRY VẪN THẮNG

Công ty điện thoại di động  Research In Motion Limited (RIM) loan báo kết quả quý 3 trong ba tháng kết thúc vào ngày 29-11-2008 là 2.78 tỉ đô la, tăng 7.9% từ mức 2.58 tỉ đô hồi tam cá nguyệt trứơc và là tăng 66.3% từ mức $1.67 tỉ đô trong cùng tam cá nguyệt năm ngoái. Sức mạnh chủ lực của RIM là điện thoaị di động BlackBerry, mà soô người mua dịch vụ này trong quý vừa qua đã thêm 2.6 triệu người. Tính tới cuối tam cá nguyệt, số người sử dụng dịch vụ điện thoại di động nối mạng BlackBerry đã tăng 14% so với quý trứơc đó, để tới 21 triệu ngưoòi đang xài.

+++++

ORACLE LỜI GIẢM, CỔ PHIẾU TĂNG

Công ty nhu liệu Hoa Kỳ Oracle Corp. loan báo lợi tức tam cá nguyệt lần đầu suy giảm trong 3 năm, trong khi đồng Mỹ Kim tăng giá hơn làm cản trở thương vụ qúôc tế. Tình hình lạc quan này đã thúc đẩy giá cổ phiếu Iracle tăng gần 3% trong các giao dịch mở rộng.Hãng nhu liệu có bản doanh ở Redwood Shores, Calif. nói là đã thu lợi $1.3 tỉ Mỹ Kim, tức 25 cents/cổ phần trong 3 tháng kết thúc vào tháng 11-2008. Lợi tức giảm 7 triệu đô so vùng thời kỳ  năm ngoái.

+++++

mỹ: Bão Tuyết đổ dày Miền Đông

NORMAN, Oaklahoma  -    Sở khí tượng cho biết bão lớn mùa đông đang hướng về miền đông từ tối Thứ Năm với sức mạnh mới.
Chuyên viên Steve Corfidi tại trung tâm tiên đoán bão Norman (Oaklahoma) cho biết bão giữ sức mạnh qua ngày Thứ 7, trở lại rải tuyết dày và mưa lớn trên 1 dải đất rộng lớn đến Pennsylvania và New York. Lệnh trông chừng bão đã được nới rộng từ vùng bình nguyên giữa nước Mỹ cho đến nửa phiá bằng vùng duyên tải Đại Tây Dương.


Ông Corfidi tiên đoán 1 foot tuyết ở Illinois, miền bắc Indiana, miền nam Wisconsin, 1 phần Michigan và 1 phần New York.

+++++

TT Bush: 17.4 tỉ giúp kỹ nghệ xe hơi

CHICAGO  -    Chính phủ Bush loan báo giúp kỹ nghệ xe hơi 17.4 tỉ MK đổi lấy các nhượng bộ của các công ty xe hơi và nghiệp đoàn thợ máy.
1 viên chức cho biết 13.4 tỉ được cấp trong tháng này, số còn lại trong tháng sau.
Phần của GM là 9.4 tỉ, Chrysler là 4 tỉ. Ford chưa cần.
TT Bush tuyên bố "Để kỹ nghệ xe hơi sụp đổ không phải là hướng hành động có trach nhiệm."  Theo ông, dùng quy chế phá sản không chắc thành công và có thể gây ảnh hưỏng đau đớn với những người làm việc khó nhọc khắp nền kinh tế Hoa Kỳ

+++++

arkansas: Gia Đình Duggar Sinh Đứa Con Thứ 18

ROGERS, Arkansas  -    Hôm Thứ Năm, 1 phụ nữ Arkansas hạ sinh đưá con thứ 18 tại trung tâm y tế Mercy của thị trấn Rogers (Arkansas).
Hài nhi cân nặng 7 ounce 3, dài 20 inches, được đặt tên Jordyn-Grace Duggar.
Ông Jim Bob Duggar nói : đây là quà giáng sinh của thượng đế, bé gái này cũng đẹp như mẹ và các chị.
Trong 18 con của gia đình Duggar, phái nam có 10. Ông cho biết bà vợ 42 tuổi chuyển bụng từ tối Thứ Tư, và phải giải phẫu lấy đứa bé ra, và lần này là lần thứ 3 cần giải phẫu.
Đài truyền hình TLC từng phát 1 chương trình về gia đình Duggar, với tựa đề "Seventeen and Counting".
Theo lời kể của ông Duggar, đài TLC sẽ cập nhật thông tin về đưá trẻ thứ 18 và 1 đọan phim tài liệu về bé Jordyn-Grace sẽ phát vào ngày Thứ Hai 22-12. Con lớn nhất của ông bà Duggar là trai, tên Joshua, 20 tuổi.

+++++

ohio: Nữ Tài Tử Biểu Diễn Rơi Cắm Đầu Xuống Đất Chết

CINCINNATI  -     Nữ tài tử của cuộc diễn hành giáng sinh treo cao cách mặt đất 25 feet đã rơi ngược đầu xuống nền xi-măng của nhà thờ trước mắt 2000 người trong mục biểu diễn mở màn của thánh đường Crossroad Community tại Cincinnati hồi tối Thứ Tư.  Cô Ken Shryok 23 tuổi đã chết.
Cô Shryocck và 2 diễn viên khác đang tìm cách đến gần 1 ngôi sao khi gần hết 1 bài hát giáng sinh.
Phát ngôn viên bệnh viện báo tin Shryok chết hồi sáng Thứ Năm, và không mô tả thương tích. Cảnh sát đang giúp cơ quan pháp y điều tra, trong lúc không ai giải thích nguyên nhân tai nạn.
Shryock là cư dân Sylvania (Ohio), mới tốt nghiệp trường đại học tiểu bang Bowling Green năm nay. Bạn của cô mô tả Shryock là nữ sinh viên giỏi điền kinh kể từ khi bắt đầu chơi thể thao từ 2 năm qua, và thích tập với dây thừng, hầu như không biết sợ là gì.
Khoảng 1100 cư dân dự lễ cầu an cho Shryock.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.