Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

20/12/200800:00:00(Xem: 3395)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

THỊ TRƯỞNG S. EL MONTE BỊ CẤM Ở KHUYA

Bà Blanca Figueroa, Thị Trưởng thành phố South El Monte, Calif., đã bị hội đồng thành phố ban hành luật giới nghiêm, cấm bà ở lại trong Tòa Thị Chính sau 11 giờ đêm. Hội đồng nghị viên nơi  thành phố có 21,000 cư dân này vùng Nam Cali này đã lo sợ vì bà Thị Trưởng mấy năm nay cứ ở lại văn phòng của bà có khi tới rạng sáng mới về nhà. Bà là Thị Trưởng đã 5 năm của thành  phố đa số là dân Mỹ Latin này. Nghị viên Delgado nói là bà Thị Trưởng thường email “cho chúng tôi lúc 3 hay 4 giờ sáng. Chúng tôi đều la trời, “Bà làm gì ở đó giờ này"’” Ông nói, ông tin là Tòa Thị Chính thoải maí hơn căn nhà cuả bà Figueroa, nơi ống nứơc thì bị rỉ chảy, máy TV thì đã hỏng, hè thì nóng và đông thì lạnh. Bà Thị Trưởng Figueroa, độc thân và không con, nói cũng may mà bà xin hội đồng nghị viên cho bà ở lại tới 1 giờ sáng trong những ngaỳ có buổi họp, “Tôi thiệt sự là kết hôn với thị xã. Đúng là làm việc 24 giờ trong 7 ngày.”

+++++

ĐIỆN THOẠI BLACBERRY VẪN THẮNG

Công ty điện thoại di động  Research In Motion Limited (RIM) loan báo kết quả quý 3 trong ba tháng kết thúc vào ngày 29-11-2008 là 2.78 tỉ đô la, tăng 7.9% từ mức 2.58 tỉ đô hồi tam cá nguyệt trứơc và là tăng 66.3% từ mức $1.67 tỉ đô trong cùng tam cá nguyệt năm ngoái. Sức mạnh chủ lực của RIM là điện thoaị di động BlackBerry, mà soô người mua dịch vụ này trong quý vừa qua đã thêm 2.6 triệu người. Tính tới cuối tam cá nguyệt, số người sử dụng dịch vụ điện thoại di động nối mạng BlackBerry đã tăng 14% so với quý trứơc đó, để tới 21 triệu ngưoòi đang xài.

+++++

ORACLE LỜI GIẢM, CỔ PHIẾU TĂNG

Công ty nhu liệu Hoa Kỳ Oracle Corp. loan báo lợi tức tam cá nguyệt lần đầu suy giảm trong 3 năm, trong khi đồng Mỹ Kim tăng giá hơn làm cản trở thương vụ qúôc tế. Tình hình lạc quan này đã thúc đẩy giá cổ phiếu Iracle tăng gần 3% trong các giao dịch mở rộng.Hãng nhu liệu có bản doanh ở Redwood Shores, Calif. nói là đã thu lợi $1.3 tỉ Mỹ Kim, tức 25 cents/cổ phần trong 3 tháng kết thúc vào tháng 11-2008. Lợi tức giảm 7 triệu đô so vùng thời kỳ  năm ngoái.

+++++

mỹ: Bão Tuyết đổ dày Miền Đông

NORMAN, Oaklahoma  -    Sở khí tượng cho biết bão lớn mùa đông đang hướng về miền đông từ tối Thứ Năm với sức mạnh mới.
Chuyên viên Steve Corfidi tại trung tâm tiên đoán bão Norman (Oaklahoma) cho biết bão giữ sức mạnh qua ngày Thứ 7, trở lại rải tuyết dày và mưa lớn trên 1 dải đất rộng lớn đến Pennsylvania và New York. Lệnh trông chừng bão đã được nới rộng từ vùng bình nguyên giữa nước Mỹ cho đến nửa phiá bằng vùng duyên tải Đại Tây Dương.


Ông Corfidi tiên đoán 1 foot tuyết ở Illinois, miền bắc Indiana, miền nam Wisconsin, 1 phần Michigan và 1 phần New York.

+++++

TT Bush: 17.4 tỉ giúp kỹ nghệ xe hơi

CHICAGO  -    Chính phủ Bush loan báo giúp kỹ nghệ xe hơi 17.4 tỉ MK đổi lấy các nhượng bộ của các công ty xe hơi và nghiệp đoàn thợ máy.
1 viên chức cho biết 13.4 tỉ được cấp trong tháng này, số còn lại trong tháng sau.
Phần của GM là 9.4 tỉ, Chrysler là 4 tỉ. Ford chưa cần.
TT Bush tuyên bố "Để kỹ nghệ xe hơi sụp đổ không phải là hướng hành động có trach nhiệm."  Theo ông, dùng quy chế phá sản không chắc thành công và có thể gây ảnh hưỏng đau đớn với những người làm việc khó nhọc khắp nền kinh tế Hoa Kỳ

+++++

arkansas: Gia Đình Duggar Sinh Đứa Con Thứ 18

ROGERS, Arkansas  -    Hôm Thứ Năm, 1 phụ nữ Arkansas hạ sinh đưá con thứ 18 tại trung tâm y tế Mercy của thị trấn Rogers (Arkansas).
Hài nhi cân nặng 7 ounce 3, dài 20 inches, được đặt tên Jordyn-Grace Duggar.
Ông Jim Bob Duggar nói : đây là quà giáng sinh của thượng đế, bé gái này cũng đẹp như mẹ và các chị.
Trong 18 con của gia đình Duggar, phái nam có 10. Ông cho biết bà vợ 42 tuổi chuyển bụng từ tối Thứ Tư, và phải giải phẫu lấy đứa bé ra, và lần này là lần thứ 3 cần giải phẫu.
Đài truyền hình TLC từng phát 1 chương trình về gia đình Duggar, với tựa đề "Seventeen and Counting".
Theo lời kể của ông Duggar, đài TLC sẽ cập nhật thông tin về đưá trẻ thứ 18 và 1 đọan phim tài liệu về bé Jordyn-Grace sẽ phát vào ngày Thứ Hai 22-12. Con lớn nhất của ông bà Duggar là trai, tên Joshua, 20 tuổi.

+++++

ohio: Nữ Tài Tử Biểu Diễn Rơi Cắm Đầu Xuống Đất Chết

CINCINNATI  -     Nữ tài tử của cuộc diễn hành giáng sinh treo cao cách mặt đất 25 feet đã rơi ngược đầu xuống nền xi-măng của nhà thờ trước mắt 2000 người trong mục biểu diễn mở màn của thánh đường Crossroad Community tại Cincinnati hồi tối Thứ Tư.  Cô Ken Shryok 23 tuổi đã chết.
Cô Shryocck và 2 diễn viên khác đang tìm cách đến gần 1 ngôi sao khi gần hết 1 bài hát giáng sinh.
Phát ngôn viên bệnh viện báo tin Shryok chết hồi sáng Thứ Năm, và không mô tả thương tích. Cảnh sát đang giúp cơ quan pháp y điều tra, trong lúc không ai giải thích nguyên nhân tai nạn.
Shryock là cư dân Sylvania (Ohio), mới tốt nghiệp trường đại học tiểu bang Bowling Green năm nay. Bạn của cô mô tả Shryock là nữ sinh viên giỏi điền kinh kể từ khi bắt đầu chơi thể thao từ 2 năm qua, và thích tập với dây thừng, hầu như không biết sợ là gì.
Khoảng 1100 cư dân dự lễ cầu an cho Shryock.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.