Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Harley Rouda Họp Báo Tại Bưu Điện Costa Mesa Với Chủ Đề “Không Được Gây Rối Bưu Điện”

19/08/202008:52:00(Xem: 995)

DAN BIEU ROUDA HOP BAO  DSC_0456


COSTA MESA (Thanh Huy) -- Vào lúc 11:00 trưa ngày Thứ Ba 18/08/2020, trước trụ sở bưu điện thành phố Costa Mesa (1590 Adams Ave.), Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48th) đã có cuộc họp báo với chủ đề “không được gây rối bưu điện”, lên án chính phủ Trump và tân giám đốc bưu điện Hoa Kỳ USPS Loui DeJoy đang thực hiện các biện pháp cắt giảm ngân sách, hoạt động của bưu điện nhằm mục đích cản trở quá trình bầu cử bằng thư tín trong tháng 11 tới.

Tham gia vào cuộc họp báo có bà Thị Trưởng thành phố Costa Mesa Katrina Foley và một số nghị viên thành phố, chỉ huy Đơn Vị Cựu Chiến Binh (American Legion) 133- Robert McClish, đại diện cho nghiệp đoàn bưu điện APWU- Sonia Canchola, đại diện cho các doanh nghiệp nhỏ, nhân viên bưu điện bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm. Ngoài ra còn có mặt các đơn vị truyền thông dòng chính cũng như các cơ quan báo chí gốc VIệt.

Đã từng là chủ một doanh nghiệp với 10,000 nhân viên, Dân Biểu Rouda hiểu rõ vai trò quan trọng của bưu điện Hoa Kỳ (USPS) đối với hoạt động kinh doanh. Trong phần phát biểu mở đầu, Dân Biểu Rouda đã ngay lập tức lên án việc cắt giảm hoạt động của bưu điện vì mục đích chính trị, mà xem thường các tác hại gây ra cho người dân Mỹ. Tổng thống Trump đã từng tuyên bố rõ ràng rằng muốn hạn chế khả năng bầu bằng thư của người dân Hoa Kỳ, cho là “dễ bị gian lận” mặc dù không đưa ra bằng chứng cụ thể nào. Nhưng bản thân vợ chồng tổng thống thì đã ghi danh bầu bằng thư tín!

DAN BIEU ROUDA HOP BAO  DSC_0463
Ông Louis DeJoy là một đồng minh, một nhà tài trợ  của tổng thống Trump. Ngay từ khi mới được tổng thống Trump bổ nhiệm vào vai trò tân tổng giám đốc bưu điện từ tháng 5, ông đã bắt đầu cắt giảm hoạt động của bưu điện, với mục đích là cản trở việc bầu bằng thư tín của cử tri Hoa Kỳ. Nhưng hành động “chính trị hóa bưu điện” này của ông DeJoy và chính quyền Trump ngay lập tức đã gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống thường nhật của nhiều người dân Hoa Kỳ nói chung, và của cư dân địa hạt 48th của ông Rouda nói riêng. Nhiều doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh bị chậm trễ. Nhiều cựu chiến binh nhận thuốc kê toa qua đường bưu điện đã nhận thuốc trễ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều nhân viên bưu điện bị cắt giảm công việc, giờ làm việc. Nhiều thùng thư của bưu điện đã bị tháo bỏ.

Ngay tại trước văn phòng địa hạt của Dân Biểu Rouda tại Newport Beach, 3 thùng thư đã bị tháo bỏ chỉ mới đây hơn 1 tuần. Đây là những thùng thư được dùng để chuyển các thư tín phục vụ rất nhiều cử tri của địa hạt 48, trong đó có các cư dân gốc Việt.

Bà Thị Trưởng Costa Mesa- Katrina Foley cho biết ngay từ thưở nhỏ, bưu điện là một hình ảnh hết sức thân thương, gần gũi với đời sống gia đình của bà. Bà đã từng gởi thư cho người cha của mình đi làm ở tận Alaska, bằng cách chỉ đi đến ngã tư gần nhà và bỏ thư vào thùng thư bưu điện. Vậy mà nay, nhiều thùng thư như vậy đã bị dỡ bỏ, các công việc thường nhật của bưu điện đang bị xáo trộn, cắt giảm. Trong thời điểm đại dịch như hiện nay, người cao niên, các doanh nghiệp nhỏ, các cư dân lại còn cần hoạt động bưu điện hơn bao giờ hết để duy trì các sinh hoạt thường nhật của mình. Bà kêu gọi mọi người hãy lên tiếng bảo vệ bưu điện, nói lên sự cần thiết của bưu điện trong đời sống của mình để thay đổi chính sách cắt giảm bưu điện như hiện nay.

DAN BIEU ROUDA HOP BAO  DSC_0470 (1)


Chủ một doanh nghiệp nhỏ ở Newport Beach- bà Marie Guton- cho biết sau khi ông Dejoy làm tổng giám đốc, cắt giảm ngân sách, hoạt động của bưu điện, việc kinh doanh của công ty bà bị ảnh hưởng rõ rệt. Trước giờ bà vẫn chủ yếu dựa vào bưu điện để giao nhận hàng hóa. Hiện nay, cả việc nhận nguyên vật liệu và giao hàng cho khách đều bị chậm trễ. Bà đã nhận một số lời than phiền của khách hàng do việc chậm trễ giao hàng, mà trước đây ít khi xảy ra.

Chỉ huy của Đơn Vị Cựu Chiến Binh (American Legion) 133- Robert McClish- cho biết  rất thất vọng trước hành động cắt giảm hoạt động bưu điện của ông DeJoy. Rất nhiều cựu chiến binh hiện nay phải nhờ dịch vụ bưu điện giao thuốc kê toa cho mình vì sống neo đơn. Việc cắt giảm giờ làm việc, lộ trình giao thư của bưu điện đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cựu chiến binh do họ nhận thuốc trễ. Ngoài ra, bưu điện là cơ quan thuê mướn cựu chiến binh với tỉ lệ cao nhất (khoảng 97,000 người). Cắt giảm công việc tại bưu điện là làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhiều cựu chiến binh. Ông kêu gọi mọi người hãy lên tiếng kêu gọi Quốc Hội có hành động bảo vệ bưu điện tức thì.

Trong phần phát biểu của mình, đại diện cho nghiệp đoàn bưu điện APWU- Sonia Canchola nói bà luôn luôn hãnh diện vì những đóng góp của ngành bưu điện vào đời sống của người dân Hoa Kỳ từ trước đến giờ. Bưu điện là của mọi người dân Mỹ. Việc chính phủ tìm cách phá rối hoạt động của bưu điện vì mục tiêu chính trị là không thể chấp nhận được. Ngoài ra, việc tổng thống Trump cho rằng việc bỏ phiếu bằng thư sẽ làm chậm trễ, hoặc dễ gian lận cho tiến trình bầu cử là hoàn toàn vô căn cứ. Bưu điện hãnh diện đã giao đúng hẹn khoảng 1.3 tỉ thiệp Giáng Sinh hằng năm. Việc bảo đảm đúng hạn các phiếu bầu bằng thư không có gì là khó khăn đối với bưu điện. Bà ủng hộ việc Quốc Hội đồng ý trong gói hỗ trợ “HEROES Act” có khoảng ngân sách $25 tỉ cho ngành bưu điện.

Keisha Louis là một nhân viên đã làm cho bưu điện hơn 20 năm qua. Bà luôn hãnh diện về công việc của mình. Giao thư đúng hẹn, chính xác luôn là tâm niệm của mọi người công nhân bưu điện. Kể từ khi ông DeJoy lên làm tổng giám đốc bưu điện, những chính sách cắt giảm của ông ta đã làm cho nhân viên như bà hết sức hoang mang. Nhân viên bưu điện trong thời gian đại dịch đã làm việc vất vả trong tuyến đầu, xứng đáng được sự trợ giúp nhiều hơn từ chính phủ, chứ không phải là cắt giảm như hiện nay.

DAN BIEU ROUDA HOP BAO  DSC_0475
Trong lúc cuộc họp báo diễn ra, một tin mới nhận được một phóng viên thông báo: ông DeJoy vừa tuyên bố sẽ tạm ngưng các hoạt động cắt giảm tại bưu điện, sẽ tạm ngưng không dỡ bỏ thêm các thùng thư bưu điện từ nay cho đến ngày bầu cử tháng 11. Tuy nhiên, Dân Biểu Harley Rouda cho rằng như vậy là không đủ. Ông DeJoy phải trả lại nguyên hiện trạng của mọi thùng thư đã dỡ bỏ, phải trả bưu điện lại các hoạt động như trước đây, và thậm chí còn phải tăng cường thêm các dịch vụ phục vụ cư dân trong mùa bầu cử sắp tới.

Theo dự kiến, vào Thứ Hai 24/08, ông DeJoy phải ra điều trần trước Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện, mà Dân Biểu Harley Rouda là một ủy viên.

Trong lúc cuộc họp báo diễn ra trên đường Adams, nhiều xe cộ qua lại trên đường đã bấm còi ủng hộ. Nhiều cư dân trong vùng đến bưu điện Costa Mesa bỏ thư cũng dừng lại biểu lộ sự đồng tình.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc