Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ất Tỵ

01/06/201500:07:00(Xem: 4366)
Ất Tỵ
ẤT TỴ
Sinh năm 1965. 51 tuổi.
Từ 02.02.1965 đến 20.01.1966.
Rắn Xuất Hang. Mạng Phúc Đăng Hỏa.
Lửa Ở Đèn.

Nam: Sao Vân Hớn. Cung Khôn. Trực Nguy. Con Nhà Xích Đế. Tân Khổ. Xương Con Rắn. Tướng Tinh Con Trâu. Bà Cửu Thiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Vân Hớn kỵ tháng 02 và 08. Hạn Thiên La tâm hồn bất ổn.

Quý ông là người bản tính thẳng thắn, giữ lời hứa nhưng cuộc sống thường khép kín nên ít bạn bè, khó mưu sự lớn. Ông nào sanh nhằm tháng 5,9,12, hoặc ban đêm vào mùa Xuân, Hạ, kết duyên cùng tuổi Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Giáp Thìn thì hạnh phúc vững bền và cuộc sống hưởng nhiều Phúc Lộc. Ông nào sinh vào tháng 5,9,12 âm lịch, kết hôn với các tuổi Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Giáp Thìn thì hạnh phúc và giàu sang.

Thiên can tuổi Ất gặp năm Ất (mộc gặp mộc) thuận lợi.

Địa Chi tuổi Tỵ gặp năm Mùi, sinh xuất, hao tổn.

Tử vi có Tướng Quân, Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái, Bạch Hổ, Giải Thần, Thanh Long… Hội với Phục Binh, Phi Liêm, Thiên La, Thái Tuế, Quan Phù, Tang Môn… Lưu Tiểu vận có Thiên Mã, Thanh Long…

Sao Vân Hớn hành Hỏa, thuờng đem lại trắc trở, khó khăn, trì trệ cho công việc làm ăn, ảnh hưởng tới sức khoẻ và tình cảm. Hạn Thiên La, tâm hồn bị vây bũa nhiều phía, dễ đưa tới tình trạng khủng hoảng.

Gặp Vận Niên Mã ngộ Đao, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, muốn leo lên cao lại càng tuột dốc, ngựa đã què, đường còn xa dù Tiểu vận đi vào Thắng địa, nhưng vẫn còn trong Đại hạn 10 năm (45-54 tuổi) công việc bấp bênh, chưa đâu vào đâu, đây chỉ là thời gian cố gắng để tiến triển và ổn định, đừng nên thay đổi công việc hay mưu sự lớn lao. Coi chừng công việc bị kẻ xấu phá, tranh chấp, thưa kiện, nhất là ông nào sanh trúng giờ Dần, Thìn, Ngọ Tuất, hung tinh chiếu, cần phải cẩn thận và tạo thêm phước đức để vượt qua nguy nan. (Hổ, Phục ở Hạn).

Ông nào Tử Vi riêng cung Phúc tốt, nhờ Mã ngộ Lộc, Tham, Long, Vượng chiếu sáng, thêm tài trí hơn người, thì năm nay vẫn có nhiều cơ hội tốt để gặt hái thành công. Trong năm, gia đình có người ốm đau, tình cảm gia đình cũng có lúc xáo trộn, đừng để chuyện bé xé ra to, đưa tới bất đồng mà gia đình càng thêm sa lún.

Quẻ dịch Phong Lôi Hằng khuyên quý ông cần kiên trì, theo đuổi sự nghiệp bền bĩ thì sẽ có lúc được mùa gặt hái.

Đa số quý ông là người tình cảm thích đa đoan, nhưng biết rõ năng lực mình, nên về già sẽ đạt được nguyện ước.

Mùa Xuân: Đừng bỏ lỡ cơ hội, nhưng cũng đừng bắt cá hai tay ( nói về công việc).

Mùa Hạ: Cần nhũn nhặn, ôn hòa, tránh nóng nãy gây bất lợi.

Mùa Thu: Nên chăm lo công việc bình thường, tránh hùn hạp, mưu sự lớn.

Mùa Đông: Gia đình xáo trộn, công việc khó khăn. Cần xử sự khôn khéo.


Nữ: Sao La Hầu. Cung Khôn. Trực Nguy. Con Nhà Xích Đế. Tân Khổ. Xương Con Rắn. Tướng Tinh Con Trâu. Bà Cửu Thiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao La Hầu kỵ tháng 01 và 08. Hạn Diêm Vương cẩn thận bệnh tim mạch.

Nữ Ất Tỵ là người đoan chính, bản tính thẳng thắn, hay giúp đỡ người, ơn đền nghĩa trả, thích ứng với hoàn cảnh, biết tích lũy. Đa số quý bà phải vất vả từ thủa vào đời, trung niên trở lên nhiều bà mới có sự nghiệp. Bà nào sanh vào tháng 3,6,8,10 âm lịch thì tình duyên lận đận, bà nào sanh tháng 1,5, 12, hoặc ban đêm vào Xuân, Hạ, kết hôn với người hợp tuổi thì hạnh phúc vững bền, làm ăn suông sẻ.

Thiên Can tuổi Ất gặp năm Ất, sinh nhập, thuận.

Địa Chi tuổi Tỵ gặp năm Mùi, sinh xuất, hao tổn.

Tử vi có sao Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã, Thiên Khốc, Thiên Hư (mã khốc khách) Long Trì, Thanh Long… Hội với Phục Binh, Thái Tuế, Quan Phù, Phi Liêm và Tuần án ngữ Mệnh… Lưu Tiểu vận có Thanh Long, Thiên Mã…

Sao La Hầu hành Thủy, thường đem đến bất trắc, thiệt hại cho công việc và sức khỏe. Đối với mạng Hỏa còn bị xấu nhiều hơn. Hạn Diêm Vương, dễ sinh bệnh về tim mạch, máu huyết, bất lợi cho quý bà mang thai, sinh con.

Năm nay, công việc hoạt động làm ăn của quý bà cũng cần phải cẩn trọng và qua nhiều thử thách, với Thiên hòa , Địa hao, mọi hoạt động cần phải giữ nguyên, không nên thay đổi, mà còn phải mất công mệt trí để vượt qua, nếu không sẽ gây nhiều tổn thất khó lường. Vận niên Mã Ngộ Đao sinh chuyện khó khăn, tranh chấp, kiện thưa, chuyện bé xé ra to. Nếu còn bon chen trong công danh sự nghiệp thì sự thiệt hại càng lớn lao mà bản thân cũng bị hư hao, mệt nhọc. Dù quý bà đang đi vào Thắng địa ở Tiểu vận, nhưng vẫn còn ở trong Đại Hạn 10 năm (45-54 tuổi), đây là thời kỳ mọi việc còn trong chìm nổi, chưa ổn định, khó thực hiện ước muốn, chưa kể những phá tinh làm tổn hại cho sức khỏe và tình cảm, nhất là quý bà sinh trúng giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất, hung tinh chiếu, gặp thị phi, đau ốm, chia ly, khẩu thiệt, quan tụng…

Dù vậy, xin quý bà chớ lo lắng, chỉ đừng khởi tham vọng, lòng ngay ý thẳng, phân minh, công bằng điều hành công việc sẵn có, hoặc việc là mở công sở, hoặc kinh doanh từ trước, tuy có khó khăn, vất vả hơn, nhưng vẫn được các phúc tinh như Mã, Kkốc, Khách, Mã ngộ Lộc, quý bà đã sẵn ngựa, đi vào đồng lúa, có nhạc reo chờ đón, quý bà có vượt được mọi trở ngại để đến nơi không là do đức độ và tài trí của quý bà!

Năm nay, việc cần lưu tâm của quý bà là sức khỏe!

Mùa Xuân: To thuyền thì to sóng, hao tốn nhiều.

Mùa Hạ: Có phúc lành và quý nhân hổ trợ. Nên làm việc thiện.

Mùa Thu: Coi chừng trong thân tộc hay bản thân ốm đau, tai ách.

Mùa Đông: Cần an dưỡng tinh thần, tâm hồn không yên.

11/05/2015(Xem: 5388)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie