Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Hành Little Saigon Guide Map

08/12/200900:00:00(Xem: 4982)

PHÁT HÀNH  LITTLE SAIGON GUIDE MAP: MỘT VIỆC LÀM ĐẦY Ý NGHĨA NHÂN DỊP KỶ NIỆM 35 NĂM LỊCH SỬ TỊ NẠN CỦA NGƯỜI VIỆT ĐẤT MỸ

Vào những ngày cuối năm 2009, khi mùa lễ hội, du lịch chính bắt đầu, người dân Little Saigon và du khách đến đây lần đầu tiên thấy xuất hiện tấm bản đồ du lịch mang tên Little Saigon Guide Map. Đây là một dịch vụ mới mà Zippost, sạp báo đầu tiên của Người Việt đất Bolsa, vừa cho ra mắt để kịp phục vụ bà con trong mùa du lịch.Có thể nói đây là tấm bản đồ du lịch đúng nghĩa đầu tiên của Little Saigon, thủ đô của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ. Bản đồ được trình bày rất trang nhã, rất Việt Nam. Nội dung chính là vị trí, địa chỉ của những business liên quan đến dịch vụ du lịch của khu vực Little Saigon, được đóng khung vị trí một cách tương đối bằng 04 con đường: Garden Grove, Brookhurst, Edinger và Magnolia. Du khách có thể tìm thấy trong bản đồ những nơi đáng thăm viếng của Little Saigon, những quán ăn, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, tiệm bánh mì, chợ Việt Nam, công ty bán vé máy bay và tour du lịch, taxi, chỗ thuê xe…
Phóng viên Việt Báo đã phỏng vấn ý kiến của một số nhân vật đã góp tay hình thành ra tấm bản đồ này:

Nghị Viên Tạ Đức Trí - Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster:
Anh Trí là người viết lời giới thiệu về Little Saigon trên bản đồ. Anh cho biết khi Zippost chuẩn bị thực hiện bản đồ du lịch cho Little Saigon, anh rất thích thú và nhận viết lời giới thiệu ngay. Đứng trên cương vị là một cư dân của Little Saigon, anh thấy đây là một việc làm có ý nghĩa cho cộng đồng. Đứng trên cương vị Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, đây là một công việc rất phù hợp với kế hoạch phát triển của thành phố trong tương lai: phát triển khu vực Little Saigon thành một trung tâm văn hóa, du lịch, thương mại của cộng đồng sắc tộc người Mỹ gốc Việt, thu  hút nhiều hơn nữa khách du lịch đến với thành phố này. Mà trung tâm du lịch thì rất cần một bản đồ du lịch tương xứng. Nhiều thành phố khác trong Quận Cam đã làm việc này từ lâu rồi.
 Họa Sĩ Dõan Vinh:
Anh Vinh là người đã design ra bản đồ. Tên tuổi của anh đang được cộng đồng người Việt ở Mỹ nhắc tới nhiều qua những kỳ triển lãm thành công vừa qua tại Houston, tại hội trường Việt Báo… Là một cư dân còn khá mới của Quận Cam, anh Vinh rất hãnh diện đã góp tay vào một công việc đưa cái tên Little Saigon đi xa hơn nữa, xứng tầm với danh xưng thủ đô của Người Việt Tự Do. Không phải ngẫu nhiên mà anh chọn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là một trong những hình ảnh biểu tượng của Little Saigon. Chính anh cũng đã đề nghị đưa Viện Việt Học, Thư Viện Việt Nam… vào trong danh sách những nơi đáng thăm viếng của Little Saigon. Vì đó là một phần của nền văn hóa của Người Việt trên đất Mỹ. Anh cũng quan niệm rằng bản đồ du lịch cho Little Saigon phải được thiết kế, trình bày theo nét đặc trưng riêng của văn hóa Việt Nam, để phân biệt với bản đồ du lịch của thành phố khác trong khu vực Quận Cam.
Anh Nguyễn Bá Thành- thành viên trong Ban Điều Hành Little Saigon Foundation:


Anh Thành là một trong những nhân vật quảng bá rộng rãi bản đồ Little Saigon Guidemap đến với cộng đồng Người Việt Quận Cam trong vaì tháng qua. Anh Thành cho biết việc phát hành bản đồ của Zippost rất phù hợp với những họat động của Little Saigon Foundation trong nhiều năm qua để xây dựng và làm cho cái tên Little Saigon trở nên bất tử. Hiện nay, khi  nhắc đến Little Saigon, người ta chỉ hay nói nơi đây có đông Người Việt hải ngoại định cư nhất trên toàn thế giới, là nơi có nhiều nhà hàng Việt Nam, thức ăn Việt Nam ở đây ngon và rẻ… Anh Thành và nhiều người trong chúng ta mong muốn có nhiều hơn nữa các họat động văn hóa khác cũng được gắn liền với cái tên Little Saigon. Thí dụ như Lễ Hội Trung Thu, Niềm Mơ Ước Giáng Sinh, Hội Chợ Tết…Nhớ mới năm nào, người dân Little Saigon hãnh diện thành phố của mình có những bảng chào “Welcome To Little Saigon-Vietnamese Business District”. Đây cũng là sáng kiến của anh Thành và một nhóm các bằng hữu cùng chí hướng. Và nay là bản đồ Litlle Saigon Guide Map. Không chỉ có du khách mới cần bản đồ. Cư dân của Little Saigon cũng muốn nhìn thấy bản đồ như là một trong những phương tiện để mô tả Little Saigon. Anh Thành muốn bản đồ này được phổ biến rộng hơn  để trở thành một trong những nguồn thông tin du lịch chính của Little Saigon trong tương lai.
Anh Nguyễn Minh- Giám Đốc Zippost, tổng phát hành Little Saigon Guide Map:
Theo anh Minh, thật ra nhóm thực hiện bản đồ của anh chỉ làm công việc mà rất nhiều người ở Little Saigon đã muốn làm từ lâu, thí dụ như anh Bắc chủ nhân khách sạn Ramada, anh Chiêu chủ nhân Lee’s Sandwiches… Sở dĩ ngày hôm nay anh Minh làm được là vì anh đã gom đủ một ê kíp không chỉ nhắm vào lợi nhuận khi thực hiện công việc ý nghĩa này. Một họa sĩ thiết kế có tâm hồn Việt, sự ủng hộ của một số bằng hữu trong giới kinh doanh ở Little Saigon (Việt Báo, đài truyền hình SBTN & SET, Công Ty Thưc Phẩm Tây Hồ, Lee Sandwiches…), một đội ngũ phát hành dày dạn kinh nghiệm là cái mà anh hiện có. Việc ra đời của bản đồ được sự ủng hộ và khen ngợi của rất nhiều doanh nghiệp và cư dân trong khu vực Little Saigon. Anh Minh cho biết hàng năm vào mùa du lịch cuối năm, cả trăm ngàn du khách Việt đổ về Little Saigon từ khắp các tiểu bang, từ Việt Nam sang, từ các quốc gia khác tới. Vì nằm ngay khu vực “downtown” của Little Saigon, Zippost phải trả lời miệng liên tục các câu hỏi của khách về các nơi ăn uống, vui chơi giải trí… của Little Saigon. Bản đồ đem lại rất nhiều tiện lợi. Du khách có cái bản đồ cầm trong tay để tự đi chơi trong Little Saigon. Các cửa hàng trong khu vực có điều kiện giới thiệu mình tới du khách. Cư dân của Little Saigon đỡ mất thời giờ “hướng dẫn du lịch” khi bạn bè, người thân từ phương xa đến Little Saigon. Và quan trọng hơn hết, thủ đô của Người Việt Tự Do Little Saigon có cái bản đồ du lịch cho riêng mình, do chính Người Việt Đất Mỹ làm ra. Cũng đáng hãnh diện lắm chứ! Làm được công việc này, anh Minh cũng hỉ hả  không kém như hồi anh dựng ra sạp báo đầu tiên của Người Việt đất Bolsa…   
Hiện nay đã có khỏang 30 điểm phát hành bản đồ Little Saigon, phần lớn là những nơi mà du khách hay đến như khách sạn, cửa hàng trong khu Phước Lộc Thọ, cửa hàng food to go, các chợ Việt Nam…Bản đồ vẫn đang được cập nhật hóa thêm thông tin. Trong thời gian sắp tới, anh Minh sẽ sắp xếp để bản đồ có mặt ở các thành phố khác trên nước Mỹ có đông người Việt sinh sống như San Jose, Washingon DC, Houston, Atlanta…Một trang web cũng sẽ được hình thành trong thời gian sớm nhất. Lúc đó, người Việt ở khắp nơi trên thế giới có thể dễ dàng truy cập bản đồ để có thông tin về du lịch của Little Saigon.
Nhớ lại từng chặng đường: khu phố Bolsa được gọi là Little Saigon; rồi Little Saigon dựng các bảng chào mừng quí khách trên đường phố; rồi Little Saigon có tên trên một số exit của xa lộ Quận Cam… Và nay là bản đồ Little Saigon Guide Map. Với những nỗ lực của cộng đồng như vậy, cái tên Little Saigon sẽ tồn tại mãi mãi trong lịch sử Người Việt tị nạn, giống như cái tên Sài Gòn sẽ không bao giờ mất đi trong lòng dân tộc Việt Nam vậy…
An Nhiên
Mọi chi tiết liên quan đến việc phát hành, đăng quảng cáo, tài trợ cho bản đồ xin liên lạc:
Anh Hưng: 310 985 0908
Anh Quang: 714 487 8785

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố Đà Lạt đang phổ biến một quy hoạch phát triển Đà Lạt để biến nơi này trở thành đủ thứ trung tâm... cụ thể là, theo nhà nước, Đà Lạt sẽ có 5 đô thị vệ tinh, và sẽ thành trung tâm du lịch, trung tâm khoa học, trung tâm nghiên cứu...
Vào ngày Chủ Nhật 21 Tháng 8-2011, lúc 1:30 chiều tại Thư Viện Quốc Gia (10872 Westminster Ave. Suite 214 Westminster, trong khu chợ Người Việt), Tiến Sĩ Dự Bị Nguyễn Hữu Quỳnh Trâm
Vào ngày Thứ Bảy 20/08/2011 sắp tới, tại Coastline Community College (12901 Euclid St. Garden Grove 92840), Viet Care và Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tinh Thần Tại Quận Cam (OCAVMHAS) phối hợp tổ chức Ngày Tinh Thần Khỏe Mạnh lần thứ ba.
Sau 36 năm lịch sử tị nạn của Người Việt Đất Mỹ, thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ đã tham gia làm việc và hoạt động trong dòng chính ngày một đông đảo và thành công hơn.
Vào cuối tháng 10 tới, giới yêu nghệ thuật Quận Cam sẽ được thưởng thức chương trình Ballet mang tên Vết Lăn Trầm (Quiet Imprint).
Vào cuối tháng 6 vừa qua, cộng đồng người Việt Quận Cam đón mừng chiến công của một cô bé gốc Việt lớp Bảy ở thành phố Huntington Beach.
Vào Tháng Tám tới đây, Tiến Sĩ Dự Bị Nguyễn Hữu Quỳnh Trâm (Tilburg University, Washington) sẽ thực hiện một workshop có tên là “Tâm Tình và Hồi Tưởng Qua Chuyện Kể, Âm Nhạc Và Nghệ Thuật” tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quận Cam (VNCOC)
Văn phòng của chị Mỹ Ngọc nằm ở thành phố Brea , cách trung tâm Little Saigon khoảng nửa tiếng lái xe. Chức vụ hiện nay của chị là District Manager, quản lý 11 văn phòng giao dịch của Wells Fargo nằm rải rác ở các thành phố Brea, Placentia, Anaheim Hills, Yorba Linda.
Anh Danny Trần hiện nay là Store Manager (Giám Đốc Chi Nhánh) của Wells Fargo chi nhánh Little Sai Gon
Sau 36 năm lịch sử tị nạn của Người Việt Đất Mỹ, thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ đã tham gia làm việc và hoạt động trong các công ty
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.