Hôm nay,  

Đà Lạt: Cưỡng Chế Đất?

26/12/201200:00:00(Xem: 19030)
Bạn thân,
Thành phố Đà Lạt đang phổ biến một quy hoạch phát triển Đà Lạt để biến nơi này trở thành đủ thứ trung tâm... cụ thể là, theo nhà nước, Đà Lạt sẽ có 5 đô thị vệ tinh, và sẽ thành trung tâm du lịch, trung tâm khoa học, trung tâm nghiên cứu...

Câu hỏi nơi đây rằng: khi quy hoạch khổng lồ như thế, khi mời đủ thứ tư bản quốc tế vào để xây đủ thứ khách sạn và sân golf nhằm làm trung tâm du lịch, khi mới các doanh nghiệp công nghệ cao quốc tế vào để làm các trung tâm nghiên cứu, tất nhiên phải mời dân di dời nhà cho trống chỗ... nghĩa là, sẽ cưỡng chế đất, có phải không.

Bản tin TTXVN kể:

“Chiều 21/12, tại Nhà triển lãm khu Hòa Bình (thành phố Đà Lạt), Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức triển lãm, lấy ý kiến người dân về điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Thông qua triển lãm với thời gian kéo dài 1 tháng, Ban tổ chức sẽ giới thiệu đến người dân những phác thảo điều chỉnh quy hoạch chung của Đà Lạt trong tương lai.

Qua đó, người dân địa phương và cả khách du lịch, những người yêu Đà Lạt có thể bày tỏ ý kiến, nhận xét về quy hoạch Đà Lạt trong tương lai để Ban tổ chức tiếp thu, chỉnh sửa trước khi chính thức trình lên Hội đồng Nhân dân tỉnh Lâm Đồng xem xét, phê duyệt trong kỳ họp sắp tới.

Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung, thành phố Đà Lạt sẽ được mở rộng với diện tích 3.354km2, trong đó gồm diện tích của Đà Lạt hiện hữu và các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng, một phần huyện Lâm Hà...”


Báo Tuổi Trẻ kể về quy hoạch Đà Lạt:

“Đà Lạt mới sẽ có 5 đô thị vệ tinh.

Ngày 12.12, tại Đà Lạt đã diễn ra cuộc họp điều chỉnh quy hoạch chung Đà Lạt đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050.

Đây là cuộc họp để chuyên gia Pháp trình bày những quan điểm trong việc quy hoạch Đà Lạt theo hướng mở rộng, xác định chức năng cho các đô thị vệ tinh.

Các ý kiến đều thống nhất Đà Lạt mới gồm Đà Lạt và mở rộng ra các huyện Đơn Dương, Lạc Dương, Đức Trọng, 5 xã thuộc huyện Lâm Hà với tổng diện tích tương đương Hà Nội (3.308km2).

Theo báo cáo điều chỉnh quy hoạch chung, Đà Lạt hiện hữu sẽ là đô thị trung tâm đảm nhiệm chức năng của một trung tâm hành chính, nghỉ dưỡng cao cấp, bảo tồn các di sản kiến trúc.

Huyện Đức Trọng sẽ hình thành hai khu đô thị là Liên Nghĩa và Phi Nôm - Thạnh Mỹ được định hướng là trung tâm hành chính, thương mại, giải trí.

Huyện Lâm Hà với đô thị Nam Ban sẽ là trung tâm du lịch hỗn hợp, chế biến nông sản, công viên chuyên đề nông nghiệp công nghệ cao.

Tại huyện Đơn Dương sẽ hình thành đô thị ĐRan có chức năng phát triển du lịch cảnh quan hồ, chế biến nông sản công nghệ cao.

Đô thị Lạc Dương được định hướng hình thành vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và chuyển giao công nghệ.”

Như thế, câu hỏi là, sẽ cưỡng chế nhà dân Đà Lạt y hệt như ở Văn Giang có phải không?

Ý kiến bạn đọc
22/06/201623:17:05
Khách
viet nam gio oi thoi.... moi truong o nhiem, thuc pham doc hai, giao duc doi bai, van hoa suy doi, chinh quyen o ue - tham nhung - nhu nhuoc , ma lai tan bao voi dan, lien doan lao dong thi bat cong - tru dap - cuop can dong tien cua nguoi lao dong tu cac bhtn, bhyt, bhxh, dat dai thi cuong che - bat dong san thi lua dao, te nan xa hoi cuop giut tran lan.....That la dau long
17/11/201400:46:44
Khách
Dung vay ca thanh pho dalat can quy hoach. Cach thiet ke vung ve. Doc theo duong bui thi xuan bon truong nam gan nhau. Ach tac giao thong. Cho bui thi xuan cung can coi noi rong rai hon dep hon viec lam nay la dhung
27/12/201200:09:23
Khách
Đăng từ báo VNExpress.net.... tướng công an vc có tiền tỷ để chơi trong két, thì việc ăn cắp đất của dân đâu có gì là lạ.

"Đi xe SH đến trộm tiền tỷ nhà tướng công an
Để bạn đứng dưới trông xe và cảnh giới, kẻ hai lần đi tù trèo lên ban công đột nhập biệt thự của Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, phá khóa 3 ngăn kéo bàn làm việc lấy đi tiền, vàng, ngoại tệ (tổng cộng hơn một tỷ đồng)."
26/12/201213:22:43
Khách
Bọn Việt cộng phá nát Việt Nam rồi còn gì nữa!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
A Who's Who về người Việt tị nạn thành công trên nước Mỹ, từ kinh doanh đến văn học, từ chính trị đến quân sự, từ chuyên gia khoa học đến ngành nail... Bài của nhà báo/ doanh nhân Kiều Mỹ Duyên. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Vào ngày Chủ Nhật 21 Tháng 8-2011, lúc 1:30 chiều tại Thư Viện Quốc Gia (10872 Westminster Ave. Suite 214 Westminster, trong khu chợ Người Việt), Tiến Sĩ Dự Bị Nguyễn Hữu Quỳnh Trâm
Vào ngày Thứ Bảy 20/08/2011 sắp tới, tại Coastline Community College (12901 Euclid St. Garden Grove 92840), Viet Care và Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tinh Thần Tại Quận Cam (OCAVMHAS) phối hợp tổ chức Ngày Tinh Thần Khỏe Mạnh lần thứ ba.
Sau 36 năm lịch sử tị nạn của Người Việt Đất Mỹ, thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ đã tham gia làm việc và hoạt động trong dòng chính ngày một đông đảo và thành công hơn.
Vào cuối tháng 10 tới, giới yêu nghệ thuật Quận Cam sẽ được thưởng thức chương trình Ballet mang tên Vết Lăn Trầm (Quiet Imprint).
Vào cuối tháng 6 vừa qua, cộng đồng người Việt Quận Cam đón mừng chiến công của một cô bé gốc Việt lớp Bảy ở thành phố Huntington Beach.
Vào Tháng Tám tới đây, Tiến Sĩ Dự Bị Nguyễn Hữu Quỳnh Trâm (Tilburg University, Washington) sẽ thực hiện một workshop có tên là “Tâm Tình và Hồi Tưởng Qua Chuyện Kể, Âm Nhạc Và Nghệ Thuật” tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quận Cam (VNCOC)
Văn phòng của chị Mỹ Ngọc nằm ở thành phố Brea , cách trung tâm Little Saigon khoảng nửa tiếng lái xe. Chức vụ hiện nay của chị là District Manager, quản lý 11 văn phòng giao dịch của Wells Fargo nằm rải rác ở các thành phố Brea, Placentia, Anaheim Hills, Yorba Linda.
Anh Danny Trần hiện nay là Store Manager (Giám Đốc Chi Nhánh) của Wells Fargo chi nhánh Little Sai Gon
Sau 36 năm lịch sử tị nạn của Người Việt Đất Mỹ, thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ đã tham gia làm việc và hoạt động trong các công ty
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.