Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Đồng Hương Ninh Hòa Dục Mỹ Toàn Thế Giới Lần Thứ Nhất: Bầu Bch, Phát Hành Đặc San, Vinh Danh Hậu Duệ Ninh Hòa

02/09/200900:00:00(Xem: 2988)

Đại Hội Đồng Hương Ninh Hòa Dục Mỹ Toàn Thế Giới Lần Thứ Nhất: Bầu BCH, Phát Hành Đặc San, Vinh Danh Hậu Duệ Ninh Hòa

Quang cảnh Đồng Hương Ninh Hòa Dục Mỹ Đại Hội.
Westminster ( Cổ Ngưu )- - trưa Chủ Nhật ngày 30 tháng 8 năm 2009, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, khoảng 500 quan khách, các hội đồng hương bạn, đồng hương Ninh Hòa Dục Mỹ tham dự ngày đại hội lần thứ nhất.
Được biết hội đồng hương Ninh Hòa, Dục Mỹ tổ chức thành công ngày đại hội đó là nhờ vào trang web: ninh-hoa.com do đồng hương Nguyễn Văn Thành cư ngụ tại Mennesota thực hiện trong vòng 6 năm qua. Đây là sợi dây kết nối để đồng hương ninh hòa có dịp liên lạc nhau về tham dự ngày đại hội lần thứ nhất.
Điều hợp chương trình MC Võ Đình Dược, MC Lê Anh Dũng, MC Lê Lai. . .
Mở đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Oâng Văn Hùng Đốc, (Hội trưởng Hội Đồng Hương Nha Trang Khánh Hòa là dân Ninh Hòa) Trưởng ban tổ chức ngày đại hội Ninh Hoà Dục Mỹ lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng quan khách cũng như tất cả đồng hương Ninh Hòa Dục Mỹ về tham dự đại hội lấn thứ nhất nầy. Trong phần phát biểu Oâng cũng nhắc lại một vài kỷ niệm thuở thiếu thời nơi quê hương mà mọi người cùng sinh ra và lớn lên ở đó, từng con đường, ngôi làng, gắn liền với mọi người thời ấu thơ với đầy ấp kỷ niệm không bao giờ quên dù cho lưu lạc bốn phương trời.
Tiếp theo nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Lê Anh Dũng phu quân của nhà văn Diệp Thế Mỹ với bút hiệu Mỹ Hiệp ( rể Ninh Hòa) phụ trách phần văn nghệ lên mời ban hợp ca Ninh Hòa Dục Mỹ vừa mới thành lập lên hát bản “ Ninh Hòa Sum Họp” do Lê Anh Dũng sáng tác để tặng ngày đại hội lần thứ nhất. Sau đó MC Lê Lai lên giới thiệu thành phần tham dự. (Đặc biệt đây là mục giới thiệu dài nhất trong các sinh hoạt của cộng đồng tại Nam California từ trước đến nay).


Sau đó Thầy Lê Văn Ngô lên trình bày vài nét về sự hình thành đặc san “ Đặc San 6 Năm 2003-2009 với chủ đề Quê Hương Tình Yêu Kỷ Niệm.” Đặc san dày 550 trang với nhiều bài vở gía trị, nhiều tài liệu nghiên cứu về quê hương, nhiều bài viết về những kỷ niệm tuổi học trò, thời ấu thơ v.v. . .
Tiếp theo giới thiệu Anh Nguyễn Văn Thành, người thực hiện trang web và cũng là một trong những người thực hiện đặc san lên sân khấu để nhận qùa lưu niệm do Oâng Văn Hùng Đốc trưởng ban tổ chức trao tặng. Trong dịp nầy cũng cho phát hành đặc san đến tận tay các đồng hương.
Sau đó là phần phát biểu của Bác Sĩ Lê Aùnh, đại diện đồng hương Ninh Hòa lên nói về cảm tưởng ngày đại hội, được biết Bác Sĩ Lê Aùnh cùng đi với phu nhân là Bác Sĩ Kim Hoàn đến từ tiểu bang Arizona, tiếp theo phần phát biểu cảm tưởng của những người sinh ra và lớn lên tại Ninh Hoà Dục Mỹ như: Phạm Ngọc Cữu, Phạm Tín An Ninh và một số các thầy cô.
Sau đó là phần vinh danh các hậu duệ Ninh Hòa, Dục Mỹ đã làm rạng danh cho quê hương như: Hải Quân Y Sĩ Thiếu Tá Lê Dạ Lữ, chỉ huy hành quân Operation Sea Angel 2 chăm sóc sức khỏa cho hàng ngàn bệnh nhân 2007 tại Banladesh. Bác Sĩ Văn Hùng Thịnh, một Bác Sĩ Thiện Nguyện tại Liên Hiệp Quốc, đã từng tham gia công tác thiện nguyện tại các nước Nam Mỹ, Aâu Châu và Á Châu kể cả Việt Nam.  Hoa Hậu Jenny Thủy Dinh đã tham gia vào các công tác từ thiện giúp các trẻ em mồ côi, bão lụt. . . Về thể thao có các em vô địch Vũ Cầu như; Lư Quang Phượng Trâm, Huỳnh Thiếu Hùng, Huỳnh Siêu Chí. . .Tất cả các em được ban tổ chức trao Plaque và qùa lưu niệm. Buổi tiệc bắt đầu với phần văn nghệ do các anh chị em nghệ sĩ Ninh Hòa Dục Mỹ trình diễn.
Sau đó là phần bầu ban chấp hành hội Ninh Hòa Dục Mỹ cho nhiệm kỳ 2009-2013. Kết qủa đã bầu Anh Nguyễn Văn Thành làm hội trưởng và tân ban chấp hành sẽ được bổ túc sau. Ngày họp mặt kết thúc trong không khí thân vui của những người đã từng gắn bó với Ninh Hòa Dục Mỹ.
Tại đây mọi người đã tìm lại với nhau những gì thân thương nhất trong khoảng thời gian dài sau biến cố tháng 4 năm 1975.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.