Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chiến Dịch: Tem In Cờ Vàng Gửi Đến Các Tòa Đại Sứ Csvn

12/01/200600:00:00(Xem: 37312)
Chiến Dịch: Tem In Cờ Vàng Gửi Đến Các Tòa Đại Sứ Csvn
San Jose (CA) -- Cuộc tranh đấu Quốc-Cộng của nguời Việt hải ngoại tỏ ra ngày một hữu hiệu qua phong trào Phất Cờ Vàng của chi hội Võ Bị Đà Lạt tại San Jose (CA) khởi xướng.

Ba cựu sinh viên Võ Bị Đà Lạt gồm Nguyễn Kim Đễ (khóa 16), Hoàng Trọng Đức (khóa 27) và Hà Trinh Tiết (khóa 29) áp dụng sáng kiến của công ty Zazzle.com, đã vẽ mẫu tem đặc biệt dùng trong việc gửi thư hàng ngày với mục đích nêu cao ngọn cờ chính nghĩa của cộng đồng Việt hải ngoại không chấp nhận chế độc tài Cộng Sản Việt Nam.

Công ty Zazzle hợp tác với Pitney Bowes, công ty chuyên phát hành tem thư riêng dùng trong công ty tư nhân, được sở Bưu chính Hoa Kỳ chấp nhận để thay thế tem chính thức trong dịch vụ tem thư. Mục đích là để giúp cho các công sở tư tiện dụng trong việc gửi thư ra ngoài cho khách hàng.

Cuối tuần qua, Chi Hội Võ Bị Đà Lạt San Jose đã giới thiệu 2 mẫu tem thư đặc biệt loại này: mẫu đầu có tính cách lịch sử về tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ tại thành phố Westminster (CA với hậu cảnh cờ Hoa Kỳ và cờ Vàng 3 sọc đỏ. Mẫu thứ hai là Cờ Vàng ba sọc đỏ, đã được có từ năm 1890, mẫu tem này sẽ được dùng rộng rãi trong cộng đồng Việt ở Hoa Kỳ để gửi thư "Chúc Tết" các tòa đại sứ Việt Nam và các nhà lãnh đạo Cộng sản tại Việt Nam trong tương lai.

Trên những con tem đặc biệt này, có một "Bar Code" với trị giá 39 xu, được đem ra xử dụng tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã không gặp trở ngại nào. Tem này sẽ có giá trị tương đương như các con tem của sở Bưu chính Hoa Kỳ đang sử dụng trong nội địa và ngoại quốc.

Theo lời ông Tiết, Chi hội Võ Bị San Jose đã cho phát hành gần 10,000 tem thư đặc biệt này trong dịp Xuân Bính Tuất và nhu cầu đòi hỏi từ các đoàn thể tranh đấu muốn xử dụng tem thư này cao hơn dự trù. Hội Võ Bị Đà Lạt dự trù sẽ phát hành thêm 100,000 tem thư loại này để giảm ấn phí cũng như tiếp ứng nhu cầu xử dụng tem thư trong mục tiêu tranh đấu chống Cộng sản Việt Nam của cộng đồng Việt ở Hoa Kỳ.

Uỷ ban Cờ Vàng tại Califronia đang vận động mạnh mẽ Quốc hội tiểu bang California chấp thuận nghị quyết số SCR17, tác gỉa là Dân biểu Trần Thái Văn (CH) và Thượng nghị sĩ Denise Ducheney (DC). Nghị quyết này kêu gọi quốc hội California công nhận Cờ Vàng là biểu tượng tự do của hơn 500,000 người Việt tại tiểu bang. Luật sư Nguyễn Quốc Lân là phối hợp viên của Ủy ban, cho biết sẽ yêu cầu Ủy ban và cộng đồng người Việt dùng loại tem thư đặc biệt này, gửi thư cho các Dân biểu để kêu gọi họ bỏ phiếu chấp thuận nghị quyết nêu trên.

Tưởng nên biết, lịch sử tranh đấu cho Cờ Vàng bắt đầu từ năm 2000, do cô Lữ Anh Thư (con Tướng Lữ Lan và 1 hậu duệ Hội Võ Bị Đà Lạt) vùng Hoa Thịnh Đốn khởi xướng, nhưng gặp trở ngại vì sự can thiệp mạnh mẽ của tòa Đại sứ Việt Nam tại đây. Tuy nhiên Nghị quyết đã được lưỡng viện Quốc hội Virginia thông qua vào 15/4/2004.

Rút kinh nghiệm, Nghị Viên Andy Quách, thuộc Westminster (CA) đã vận động thành công, toàn thể Hội đồng thành phố công nhận Cờ Vàng ba sọc đỏ ngày 19/2/2003. Ông Quách còn đi xa hơn, đưa ra một nghị quyết khác, buộc các phái đoàn Công sản Việt Nam, muốn đến thăm viếng Little Sàigòn, thủ đô tị nạn của người Việt hải ngoại phải xin phép trước 2 tuần lễ để được bảo đảm an ninh.

Tiếp theo, ngày 11/3/2003, phó Thị trưởng Trần Thái Văn (nay là Dân biểu tiểu bang) thuộc thành phố Garden Grove (CA) cũng thành công trong 2 Nghị quyết tương tự như Westminster.

Được biết đã có 9 tiểu bang, 3 địa hạt và 75 thành phố, đã chính thức công nhận lá Cờ Vàng 3 sọc đỏ. Đây là những nơi có đông người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ. Kết quả này dẫn chính quyền Cộng sản Việt Nam vào thế cô lập ở hải ngoại và Nghị quyết 36 của Hà Nội nhằm chiêu dụ, thu phục nhân tâm dân Việt tại Hoa Kỳ đã hoàn toàn thất bại.

Nguồn tin từ một nhân viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ, xin dấu tên, tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn cho biết Tòa Đại sứ Việt và chính quyền Hà Nội phản đối nhiều lần về phong trào Cờ Vàng đang lan rộng tại Hoa Kỳ. Ông đã cho họ biết cơ quan trung ương không thẩm quyền can thiếp vào nội bộ chính quyền địa phương trong vấn đề này.

Hiện nay, các phái đoàn của CSVN khi thăm viếng Hoa kỳ, ngay cả chuyến viếng thăm chính thức của Thủ Tướng Phan Văn Khải tháng 6/2005 vừa qua cũng phải lén lút, bí mật thăm viếng các nơi được mời để tránh làn sóng biểu tình chống đối của người Việt địa phương.

Các trang tin tức liên hệ đến chiến dịch Cờ Vàng :

- Ủy ban Cờ Vàng: http://www.covang.com

- Phong trao Cờ Vàng tại Virginia:

http://www.vietquoc.com/news2003/na022203.htm

- Phong trao Cờ Vàng tại Hoa Kỳ :

http://quockyvietnam.tripod.com/

- Ý kiến về Nghị quyết 36 của CSVN:

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp"a=4898&print=yes

- Lịch sử về Cờ Vàng:

http://www.vpac-usa.org/flag/The%20National%20Flag%20of%20VN.pdf

22/08/2006(Xem: 35634)
"Chúng tôi thấu cảm những gì quý vị từng trải qua, và do đó chúng tôi hỗ trợ nguyện vọng cuả quý vị. Ngày nào cộng sản VN tiếp tục vi phạm nhân quyền, ngày đó nhiều người trên lãnh thổ này đứng bên cạnh cuộc đấu tranh cuả người Việt nam cho một tương lai tốt đẹp hơn", Ông Roman Fedkiv
09/08/2006(Xem: 32317)
Sau nhiều năm theo đuổi nỗ lực vận động giới lập pháp và hành pháp tiểu bang California chấp nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng chính thức và duy nhất của Cộng đồng người Việt tỵ nạn tại tiểu bang California của Thượng Nghị Sĩ Denise Ducheney, thuộc đơn vị San Diego và Dân biểu
08/05/2006(Xem: 31637)
Trận Chiến Dựng Lại Cờ Vàng” là một trong hai trận chiến quan trọng (trận chiến kia là Trận Chiến Nhân Quyền), góp phần phát huy sức mạnh của Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn cộng sản, đồng thời góp phần hổ trợ công cuộc dân chủ hóa chính trị trên quê hương Việt Nam đang trên đà
06/10/2005(Xem: 33117)
tcd_10062005_1.jpgHơn ngàn đồng bào kéo đến Fairfield hỗ trợ CĐNVTD về vấn đề treo cờ vàng.
30/07/2005(Xem: 29466)
tk_07302005_1.jpgĐoàn diễn hành Chiến Dịch Cờ Vàng tại Hội Xuân San Jose 2005 (ảnh Bùi Văn Phú)
23/07/2004(Xem: 41944)
tk_07232004_1.jpgJanet Nguyễn
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau