Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dựng Lại Cờ Vàng: Những Anh Hùng Chống Cộng

08/04/200400:00:00(Xem: 30246)
Dựng Lại Cờ Vàng: Những Anh Hùng Chống Cộng
Đã gần đến ngày 30 của tháng Tư đen, tưởng không còn thời gian nào phù hợp hơn để trân trọng ghi nhớ công lao những người con yêu quý của Tổ Quốc Việt Nam, những người con ấy đã dựng lại cờ vàng ba sọc đỏ sau gần 28 năm trời chịu nghiệt ngã, đắng cay. Cờ vàng đại nghiã đã lại ngạo nghễ tung bay trên vòm trời Tự Do và cả trong lòng người Việt Tự Do bắt luận trong hay ngoài nước. Trăm con sông đổ dồn ra biển cả, triệu tấm lòng hướng vọng ngọn cờ thiêng. Để báo đáp bao anh hùng xưa đã đổ máu xương bảo vệ màu cờ những anh hùng ngày nay cũng không kém ngoan cường đã quyết dựng lại cho bằng được lá cờ mà đảng cộng sản VN cứ nhìn thấy là kinh hồn khiếp vía. Họ là kẻ gian tà đem lá cờ đỏ cộng sản ngoại lai về úp chụp lên đầu dân tộc nên rất khiếp sợ lá cờ vàng kế thừa truyền thống chính nghiã Quốc Gia. Các người anh hùng đã lần lượt dựng lại cờ Vàng tại hơn 60 thành phố và 3 tiểu bang ở Hoa Kỳ chẳng khác nào các đấng khai quốc công thần trong sách sử xưa đi mở mang bờ cõi.
Các vị anh hùng ngày nay đã làm hiển danh cho 3 triệu người Việt tỵ nạn cộng sản, các vị đã làm nức lòng 80 triệu đồng bào trong nước đang mơ ước Tự Do. Các vị đáng được tuyên dương công trạng với huy chương Bắc Đẩu Bội Tinh. Tên tuổi của quý vị có thể được kể ra đây bắt đầu là Nghị Viên Andy Quách của thành phố Westminster và Nghị Viên Trần Thái Văn của thành phố Garden Grove. Hai thành phố tiêu biểu của Little Saigon giống như Sài Gòn - Gia Định của Việt Nam Cộng Hòa. Hai thành phố này là hai thành phố đầu tiên dựng lại cờ Vàng mờ đầu cho chiến dịch cờ vàng bùng phát.
Mong ước được sống trong thể chế Tự Do, Dân Chủ là mơ ước của toàn thể loài người chứ không riêng gì dân tộc Việt Nam. Vậy mà trớ trêu thay, 3 triệu người Việt tị nạn mà 29 năm trước phải liều chết trốn khỏi nước ra đi thì nay mới được thảnh thơi với đời sống thật sự Tự Do, Dân Chủ. Còn 78 triệu đồng bào kẹt lại trong nước dưới ách thống trị của 2 triệu đảng viên cộng sản mà thực chất là bọn thực dân đỏ thì bị bóc lột tận xương tủy bị tước đoạt hết Tự Do, Dân Chủ sống đời nô lệ, tù túng ngay trên quê hương mình. Cứ nhìn vào đời sống xa hoa, đàng điếm, hống hách của cán bộ đảng viên từ trung ương đến địa phương thì khắc hiểu được tại sao đời sống người dân phài tủi cực lầm than. Cộng sản Việt Nam đã ra tay hành hạ ngay chính đồng bào của mình.
Ước gì, các vị anh hùng thời nay cùng ngồi lại với nhau dưới ngọn cờ Vàng chính nghĩa mà chính qúy vị đã dựng lại để bàn bạc vấn kế mang lại Tự Do, Dân Chủ cho đồng bào trong nước. Chí ít tiếng nói của qúy vị cũng được đồng bào nơi qúy vị vận động cờ Vàng tin tưởng. Một vận hội mới, một cơ may không phải bỗng dưng mà có này, quý vị hãy trải rộng thêm tấm lòng và thiện chí. Từ chung một ngọn cờ rồi sẽ cùng chung một tiếng nói quyết một lòng tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ ở Việt Nam. Cờ Vàng thế kỷ 21 không chừng là hội tụ của cờ Lau mà tiền nhân để lại cũng nên.

22/08/2006(Xem: 35634)
"Chúng tôi thấu cảm những gì quý vị từng trải qua, và do đó chúng tôi hỗ trợ nguyện vọng cuả quý vị. Ngày nào cộng sản VN tiếp tục vi phạm nhân quyền, ngày đó nhiều người trên lãnh thổ này đứng bên cạnh cuộc đấu tranh cuả người Việt nam cho một tương lai tốt đẹp hơn", Ông Roman Fedkiv
09/08/2006(Xem: 32317)
Sau nhiều năm theo đuổi nỗ lực vận động giới lập pháp và hành pháp tiểu bang California chấp nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng chính thức và duy nhất của Cộng đồng người Việt tỵ nạn tại tiểu bang California của Thượng Nghị Sĩ Denise Ducheney, thuộc đơn vị San Diego và Dân biểu
08/05/2006(Xem: 31637)
Trận Chiến Dựng Lại Cờ Vàng” là một trong hai trận chiến quan trọng (trận chiến kia là Trận Chiến Nhân Quyền), góp phần phát huy sức mạnh của Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn cộng sản, đồng thời góp phần hổ trợ công cuộc dân chủ hóa chính trị trên quê hương Việt Nam đang trên đà
12/01/2006(Xem: 37312)
tcd_01122006_1.jpgHai mẫu tem in Cờ Vàng VNCH.
06/10/2005(Xem: 33117)
tcd_10062005_1.jpgHơn ngàn đồng bào kéo đến Fairfield hỗ trợ CĐNVTD về vấn đề treo cờ vàng.
30/07/2005(Xem: 29466)
tk_07302005_1.jpgĐoàn diễn hành Chiến Dịch Cờ Vàng tại Hội Xuân San Jose 2005 (ảnh Bùi Văn Phú)
23/07/2004(Xem: 41944)
tk_07232004_1.jpgJanet Nguyễn
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau