Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cộng Đồng Người Việt Ohio: Dựng Ngọn Cờ Vàng Columbus

22/08/200600:00:00(Xem: 35634)
Cộng Đồng Người Việt Ohio: Dựng Ngọn Cờ Vàng Columbus

"Chúng tôi thấu cảm những gì quý vị từng trải qua, và do đó chúng tôi hỗ trợ nguyện vọng cuả quý vị. Ngày nào cộng sản VN tiếp tục vi phạm nhân quyền, ngày đó nhiều người trên lãnh thổ này đứng bên cạnh cuộc đấu tranh cuả người Việt nam cho một tương lai tốt đẹp hơn", Ông Roman Fedkiv, giám đốc cơ quan giao tế liên lạc đa sắc dân, đại diện cho thống đốc tiểu bang Ohio, Bob Taft, ngỏ lời như vậy trước hàng trăm đồng hương tỵ nạn thuộc nhiều cộng đồng VN đến từ Chicago (Illinois), Detroit (Michigan), Cinncinnati, Cleveland, Dayton, Akron, Columbus (Ohio), San Jose (California) từ tứ phương hội tụ trước tiền đình quốc hội tiểu bang trong một buổi sáng rạng rỡ nắng ấm, chan hoà gió hè và vinh quang ngọn cờ vàng.

Đúng 11:15 sáng, đoàn muá lân cuả một võ đường địa phương phá vỡ bầu không khí yên tĩnh cuả khu phố dưới Columbus, nơi toạ lạc tiền đình quốc hội thế giá tiểu bang, bên cạnh bộ chỉ huy toà thị chính thành phố. Toán quốc kỳ từ hướng đường State nhịp nhàng xuất quân tiến đến vị trí hành lễ, điạ diểm cạnh tượng đài vị tổng thống William Mc. Kinley và tượng đài Kha Luân Bố (Christopher Columbus) nằm trên đường High.

Tập thể người Việt hiện diện nghiêm chỉnh dón chào, một số cựu quân nhân dơ cao tay chào khi toán hầu kỳ đi ngang vị trí cuả họ và tiến lên bậc thềm hành lễ.

Cụ Trần Ngọc Anh một nhân sĩ trong cộng đồng điạ phương thỏ thẻ, "Thế rồi những gì mong đợi, cũng đã thành tựu!"

Sau nghi thức thượng kỳ trên đỉnh cột cao tiền đình quốc hội là giây phút ngậm ngùi thương tưởng mặc niệm những người đã hy sinh cho giá trị sống cuả dân tộc VN. Tại đây 2 người trẻ, Trần Long và Thy Vân, đồng xướng ngôn viên buổi lễ, đã tuyên đọc, bằng Anh ngữ và Việt ngữ, lịch sử và giá trị Lá Cờ Vàng trong hơn 6 thập niên thăng trầm cuả lịch sử Việt Nam.

Hôm nay, Ngày Xây Dựng Cờ Vàng, tên gọi viết trên một biểu ngữ lộng gió, là cơ hội vinh danh giá trị truyền thống đấu tranh cho tự do cuả người tỵ nạn, bằng nội dung 2 nghị quyết, một cuả thành phố Columbus, ra đời ngày 13 tháng sáu, một từ văn phòng thống đốc tiểu bang, ban hành ngày 30 tháng 7.

Bà nghị viên thành phố Columbus, Charletta Tavares, Ông Jim Stowe, đại diện thị trưởng Columbus, Ông Jim Mc Gregor, dân biểu hạt Gahanna, Ông Roman Fedkiw, đại diện thống đốc Bob Taft đã hết lời ca ngợi công trình phục vụ và mức độ thành đạt cuả người Việt trong vùng, bên cạnh đó, sự hỗ trợ vinh danh phấn đấu sau ngọn Cờ Vàng, cũng như ý chí đấu tranh cho Nhân Quyền VN cuả các cộng đồng người Việt trong vùng. Ông Roman Fedkiw, đã đích thân trao tặng sao bản Nghị Quyết cuả thống đốc Ohio đến tay từng đại diện các cộng đồng tham dự.

Dân biểu Jim McGregor cũng lên tiếng rằng Ông và một số đồng viện lưỡng đảng đã từng đồng tác giả cho một dự luật lập pháp mang bí số HB-535, trong cùng một tinh thần và nội dung, sẽ được trình sàn quốc hội vào cuối tháng 9 này, để luật hoá trên toàn tiểu bang Ohio, vinh danh Lá Cờ Tự Do Truyền Thống cuả người VN, giống như những nghị quyết, sắc dụ và sắc luật từng được ban hành tại 100 đia điểm cấp thành phố và quận hạt, cũng như 10 tiểu bang lớn tại Hoa Kỳ trong những năm vừa qua.

Ông Võ An Bình, chủ tịch tổ chức VPAC trung ương, đến từ California, một trong những người âm thầm theo đuổi tiến trình vận động Cờ Vàng tại đây, cũng đã được long trọng giới thiệu, đề cập và cảm tạ bởi Ban Tổ Chức, bởi Ô Đặng Hồng, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Columbus, và bởi Ông Roman Fedkiw, đại diện viên thống đốc Ohio, lên tiếng ca ngợi và cảm tạ ân tình cuả BTC cũng như Ban vận Động Cờ Vàng, và toàn thể đồng hương tham dự, hầu hết là giới trẻ, một phần là thế hệ trung niên, một số sắc dân Trung Hoa, Phi Luật Tân, và một số cựu quân nhân các quân binh chủng Việt Nam Cộng Hoà, kể cả cựu chiến binh Hoa Kỳ.

Trong đoản văn ngắn gọn, súc tích, Ô Võ An Bình kết luận, "Xin đồng hương cho phép tôi và cùng với tôi dơ cao Lá Cờ Vàng và cùng nhau phất cao tôn vinh chào mừng!", và cứ như vậy, một phút dài, cờ tay, cờ cán, cờ vải, cờ giấy, lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tung tăng phất phới trên đỉnh đầu mỗi người.

Âm thanh rộn rã của tiếng phất cờ và nụ cười rạng rỡ trên môi từng người là thúc đẩy lớn cho một nữ lưu tham dự, "Lâu lắm mới có một ngày vui!"

Ngày vui lâu lắm mới có kéo dài đến hơn 2 giờ chiều, giờ địa phương, sau những vũ khúc dân tộc, trình diễn áo dài và biểu diễn võ thuật.

Ôm vai một người đồng lứa, một thanh niên, tươi tắn nói, "Tháng 9. HB-535. Nhớ nhé!"

Trên đỉnh cao 4 cột cờ tiền đình quốc hội tiểu bang Ohio, có một cột cờ cánh phải, với lá cờ vàng 3 sọc đỏ tung bay, e thẹn với 3 lá biểu kỳ bạn bên cạnh.

31 năm dài. Kiên trì. Khiêm tốn. Góp mặt. Hiện diện.

09/08/2006(Xem: 32317)
Sau nhiều năm theo đuổi nỗ lực vận động giới lập pháp và hành pháp tiểu bang California chấp nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng chính thức và duy nhất của Cộng đồng người Việt tỵ nạn tại tiểu bang California của Thượng Nghị Sĩ Denise Ducheney, thuộc đơn vị San Diego và Dân biểu
08/05/2006(Xem: 31638)
Trận Chiến Dựng Lại Cờ Vàng” là một trong hai trận chiến quan trọng (trận chiến kia là Trận Chiến Nhân Quyền), góp phần phát huy sức mạnh của Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn cộng sản, đồng thời góp phần hổ trợ công cuộc dân chủ hóa chính trị trên quê hương Việt Nam đang trên đà
12/01/2006(Xem: 37313)
tcd_01122006_1.jpgHai mẫu tem in Cờ Vàng VNCH.
06/10/2005(Xem: 33118)
tcd_10062005_1.jpgHơn ngàn đồng bào kéo đến Fairfield hỗ trợ CĐNVTD về vấn đề treo cờ vàng.
30/07/2005(Xem: 29467)
tk_07302005_1.jpgĐoàn diễn hành Chiến Dịch Cờ Vàng tại Hội Xuân San Jose 2005 (ảnh Bùi Văn Phú)
23/07/2004(Xem: 41945)
tk_07232004_1.jpgJanet Nguyễn
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau