Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nguồn Gốc Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ

23/07/200400:00:00(Xem: 41944)
Nguồn Gốc Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ
Lá cờ của nước Việt Nam Cộng Hòa với nền vàng ba sọc đỏ tượng trưng cho sự thống nhất ba miền để bảo vệ quê hương và lãnh thổ chống giặc ngoại xâm. Nền vàng biểu hiện cho đất đai, lãnh thổ. Và màu đỏ trên các sọc biểu hiện màu của lửa, của sự kiên cường, can đảm và gan dạ, anh hùng. Ba sọc đỏ tượng trưng cho mỗi miền một cá tính độc đáo riêng biệt: Bắc, Trung và Nam. Mỗi miền nguồn gốc lịch sử, văn hóa, giọng nói riêng biệt, ba sọc đứng ngang song song với nhau chứng tỏ tinh thần đoàn kết chống giặc ngoại xâm từ hướng Bắc để bảo vệ quê hương, lãnh thổ.
Lá cờ vàng ba sọc đã được biết đến trong quá khứ như lá cờ mang chính nghĩạ tự do, tượng trưng cho tinh thần chiến đấu liên tục của cộng đồng người Việt chống cộng sản và chế độ cộng sản độc tài, bóc lột hiện tại ở Việt Nam, lá cờ tự do đã thắp lên một tinh thần dân tộc mãnh liệt và đem lại sự đoàn kết trong cộng đồng người Việt của chúng ta. Sau khi lá cờ tự do đã được công nhận tại thành phố Westminster và Garden Grove năm ngoái, tôi đã cố vấn, chuẩn bị và thảo ra một kế hoạch cho dân biểu Ken Maddox giới thiệu và hoạch thảo một Dự Luật gọi là Joint Resolution (hay gọi tắt là AJR) 68 vào tháng Ba năm 2003. AJR 68 đã đòi hỏi Tiểu Bang California chính thức công nhận lá cờ của nước Việt Nam Cộng Hòa là lá cờ chính thức của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ trong tiểu bang này, và cho phép treo cờ vàng ba sọc tại bất cứ khu vực nào thuộc về tiểu bang, do tiểu bang bảo trợ hoặc được tổ chức bởi cộng đồng người Mỹ Gốc Việt trong tiểu bang. Tuy nhiên, với sự đáp ứng và sự ủng hộ còn thấp từ cộng đồng, dự luật này đã không được hội đồng dân biểu phát duyệt.
Hiện nay, Thượng Nghị Sĩ Denise Moreno Ducheny, Địa Hạt thứ 40, đã giới thiệu và hoạch thảo một dự luật Senate Concurrent Resolution 72 (SCR72) để đòi hỏi tiểu bang California phải chính thức công nhận lá cờ của Nước Việt Nam Cộng Hòa là biểu hiện của lá cờ tượng trưng cho cộng đồng người Việt ở tiểu bang này, và cho phép treo cờ vàng ba sọc tại bất cứ khu vực nào thuộc về tiểu bang, do tiểu bang bảo trợ hoặc được tổ chức bởi cộng đồng người Mỹ Gốc Việt trong tiểu bang.
Một lần nữa, chúng tôi đang cố gắng để thông qua dự luật này từ Tiểu Bang California. Chúng ta hẳn là có thể theo bước chân của tiểu bang Virginia, Colorado, Hawaii, và Louisiana State và đòi hỏi được thông qua dự luật rất quan trọng này. Chúng ta có hơn 400,000 người Mỹ gốc Việt sống tại tiểu bang California, đây là cộng đồng người Việt lớn nhất trên đất ngoài nước. Việc thành công trong việc thông qua dự luật này thật sự không khó khăn nếu chúng ta cùng sát cánh làm việc với nhau và thống nhất tiếng nói cùng nhau.
Chúng ta vẫn luôn luôn và sẽ mãi mãi tôn trọng lá cờ biểu tượng cho nền dân chủ với các Ngôi Sao Trắng, Nền Xanh và Đỏ và Sọc Trắng, nhưng sự quan trọng của Lá Cờ Vàng Ba Sọc sẽ luôn luôn là biểu tượng cho quê cha đất tổ của chúng ta. Hãy cùng đoàn kết lên tiếng nói từ cộng đồng đến tiểu bang California và để cho tiếng nói của chúng ta được lắng nghe và đáp ứng. Đó là lý do tôi xin quý vị hãy bỏ ra một phút để ghi danh tại http://www.vietnamvietnam.com và gởi đến thượng nghị sĩ tiểu bang của quý vị.
(Janet Nguyen -- Uỷ Viên Kế Hoạch Thành Phố Garden Grove & Ứng Cử Viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove)

22/08/2006(Xem: 35634)
"Chúng tôi thấu cảm những gì quý vị từng trải qua, và do đó chúng tôi hỗ trợ nguyện vọng cuả quý vị. Ngày nào cộng sản VN tiếp tục vi phạm nhân quyền, ngày đó nhiều người trên lãnh thổ này đứng bên cạnh cuộc đấu tranh cuả người Việt nam cho một tương lai tốt đẹp hơn", Ông Roman Fedkiv
09/08/2006(Xem: 32317)
Sau nhiều năm theo đuổi nỗ lực vận động giới lập pháp và hành pháp tiểu bang California chấp nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng chính thức và duy nhất của Cộng đồng người Việt tỵ nạn tại tiểu bang California của Thượng Nghị Sĩ Denise Ducheney, thuộc đơn vị San Diego và Dân biểu
08/05/2006(Xem: 31637)
Trận Chiến Dựng Lại Cờ Vàng” là một trong hai trận chiến quan trọng (trận chiến kia là Trận Chiến Nhân Quyền), góp phần phát huy sức mạnh của Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn cộng sản, đồng thời góp phần hổ trợ công cuộc dân chủ hóa chính trị trên quê hương Việt Nam đang trên đà
12/01/2006(Xem: 37313)
tcd_01122006_1.jpgHai mẫu tem in Cờ Vàng VNCH.
06/10/2005(Xem: 33117)
tcd_10062005_1.jpgHơn ngàn đồng bào kéo đến Fairfield hỗ trợ CĐNVTD về vấn đề treo cờ vàng.
30/07/2005(Xem: 29467)
tk_07302005_1.jpgĐoàn diễn hành Chiến Dịch Cờ Vàng tại Hội Xuân San Jose 2005 (ảnh Bùi Văn Phú)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau