Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Dịch: Tem In Cờ Vàng Gửi Đến Các Tòa Đại Sứ Csvn

12/01/200600:00:00(Xem: 38291)
San Jose (CA) -- Cuộc tranh đấu Quốc-Cộng của nguời Việt hải ngoại tỏ ra ngày một hữu hiệu qua phong trào Phất Cờ Vàng của chi hội Võ Bị Đà Lạt tại San Jose (CA) khởi xướng.

Ba cựu sinh viên Võ Bị Đà Lạt gồm Nguyễn Kim Đễ (khóa 16), Hoàng Trọng Đức (khóa 27) và Hà Trinh Tiết (khóa 29) áp dụng sáng kiến của công ty Zazzle.com, đã vẽ mẫu tem đặc biệt dùng trong việc gửi thư hàng ngày với mục đích nêu cao ngọn cờ chính nghĩa của cộng đồng Việt hải ngoại không chấp nhận chế độc tài Cộng Sản Việt Nam.

Công ty Zazzle hợp tác với Pitney Bowes, công ty chuyên phát hành tem thư riêng dùng trong công ty tư nhân, được sở Bưu chính Hoa Kỳ chấp nhận để thay thế tem chính thức trong dịch vụ tem thư. Mục đích là để giúp cho các công sở tư tiện dụng trong việc gửi thư ra ngoài cho khách hàng.

Cuối tuần qua, Chi Hội Võ Bị Đà Lạt San Jose đã giới thiệu 2 mẫu tem thư đặc biệt loại này: mẫu đầu có tính cách lịch sử về tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ tại thành phố Westminster (CA với hậu cảnh cờ Hoa Kỳ và cờ Vàng 3 sọc đỏ. Mẫu thứ hai là Cờ Vàng ba sọc đỏ, đã được có từ năm 1890, mẫu tem này sẽ được dùng rộng rãi trong cộng đồng Việt ở Hoa Kỳ để gửi thư "Chúc Tết" các tòa đại sứ Việt Nam và các nhà lãnh đạo Cộng sản tại Việt Nam trong tương lai.

Trên những con tem đặc biệt này, có một "Bar Code" với trị giá 39 xu, được đem ra xử dụng tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã không gặp trở ngại nào. Tem này sẽ có giá trị tương đương như các con tem của sở Bưu chính Hoa Kỳ đang sử dụng trong nội địa và ngoại quốc.

Theo lời ông Tiết, Chi hội Võ Bị San Jose đã cho phát hành gần 10,000 tem thư đặc biệt này trong dịp Xuân Bính Tuất và nhu cầu đòi hỏi từ các đoàn thể tranh đấu muốn xử dụng tem thư này cao hơn dự trù. Hội Võ Bị Đà Lạt dự trù sẽ phát hành thêm 100,000 tem thư loại này để giảm ấn phí cũng như tiếp ứng nhu cầu xử dụng tem thư trong mục tiêu tranh đấu chống Cộng sản Việt Nam của cộng đồng Việt ở Hoa Kỳ.

Uỷ ban Cờ Vàng tại Califronia đang vận động mạnh mẽ Quốc hội tiểu bang California chấp thuận nghị quyết số SCR17, tác gỉa là Dân biểu Trần Thái Văn (CH) và Thượng nghị sĩ Denise Ducheney (DC). Nghị quyết này kêu gọi quốc hội California công nhận Cờ Vàng là biểu tượng tự do của hơn 500,000 người Việt tại tiểu bang. Luật sư Nguyễn Quốc Lân là phối hợp viên của Ủy ban, cho biết sẽ yêu cầu Ủy ban và cộng đồng người Việt dùng loại tem thư đặc biệt này, gửi thư cho các Dân biểu để kêu gọi họ bỏ phiếu chấp thuận nghị quyết nêu trên.

Tưởng nên biết, lịch sử tranh đấu cho Cờ Vàng bắt đầu từ năm 2000, do cô Lữ Anh Thư (con Tướng Lữ Lan và 1 hậu duệ Hội Võ Bị Đà Lạt) vùng Hoa Thịnh Đốn khởi xướng, nhưng gặp trở ngại vì sự can thiệp mạnh mẽ của tòa Đại sứ Việt Nam tại đây. Tuy nhiên Nghị quyết đã được lưỡng viện Quốc hội Virginia thông qua vào 15/4/2004.

Rút kinh nghiệm, Nghị Viên Andy Quách, thuộc Westminster (CA) đã vận động thành công, toàn thể Hội đồng thành phố công nhận Cờ Vàng ba sọc đỏ ngày 19/2/2003. Ông Quách còn đi xa hơn, đưa ra một nghị quyết khác, buộc các phái đoàn Công sản Việt Nam, muốn đến thăm viếng Little Sàigòn, thủ đô tị nạn của người Việt hải ngoại phải xin phép trước 2 tuần lễ để được bảo đảm an ninh.

Tiếp theo, ngày 11/3/2003, phó Thị trưởng Trần Thái Văn (nay là Dân biểu tiểu bang) thuộc thành phố Garden Grove (CA) cũng thành công trong 2 Nghị quyết tương tự như Westminster.

Được biết đã có 9 tiểu bang, 3 địa hạt và 75 thành phố, đã chính thức công nhận lá Cờ Vàng 3 sọc đỏ. Đây là những nơi có đông người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ. Kết quả này dẫn chính quyền Cộng sản Việt Nam vào thế cô lập ở hải ngoại và Nghị quyết 36 của Hà Nội nhằm chiêu dụ, thu phục nhân tâm dân Việt tại Hoa Kỳ đã hoàn toàn thất bại.

Nguồn tin từ một nhân viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ, xin dấu tên, tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn cho biết Tòa Đại sứ Việt và chính quyền Hà Nội phản đối nhiều lần về phong trào Cờ Vàng đang lan rộng tại Hoa Kỳ. Ông đã cho họ biết cơ quan trung ương không thẩm quyền can thiếp vào nội bộ chính quyền địa phương trong vấn đề này.

Hiện nay, các phái đoàn của CSVN khi thăm viếng Hoa kỳ, ngay cả chuyến viếng thăm chính thức của Thủ Tướng Phan Văn Khải tháng 6/2005 vừa qua cũng phải lén lút, bí mật thăm viếng các nơi được mời để tránh làn sóng biểu tình chống đối của người Việt địa phương.

Các trang tin tức liên hệ đến chiến dịch Cờ Vàng :

- Ủy ban Cờ Vàng: http://www.covang.com

- Phong trao Cờ Vàng tại Virginia:

http://www.vietquoc.com/news2003/na022203.htm

- Phong trao Cờ Vàng tại Hoa Kỳ :

http://quockyvietnam.tripod.com/

- Ý kiến về Nghị quyết 36 của CSVN:

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp"a=4898&print=yes

- Lịch sử về Cờ Vàng:

http://www.vpac-usa.org/flag/The%20National%20Flag%20of%20VN.pdf

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.