Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Dịch: Tem In Cờ Vàng Gửi Đến Các Tòa Đại Sứ Csvn

12/01/200600:00:00(Xem: 38461)
San Jose (CA) -- Cuộc tranh đấu Quốc-Cộng của nguời Việt hải ngoại tỏ ra ngày một hữu hiệu qua phong trào Phất Cờ Vàng của chi hội Võ Bị Đà Lạt tại San Jose (CA) khởi xướng.

Ba cựu sinh viên Võ Bị Đà Lạt gồm Nguyễn Kim Đễ (khóa 16), Hoàng Trọng Đức (khóa 27) và Hà Trinh Tiết (khóa 29) áp dụng sáng kiến của công ty Zazzle.com, đã vẽ mẫu tem đặc biệt dùng trong việc gửi thư hàng ngày với mục đích nêu cao ngọn cờ chính nghĩa của cộng đồng Việt hải ngoại không chấp nhận chế độc tài Cộng Sản Việt Nam.

Công ty Zazzle hợp tác với Pitney Bowes, công ty chuyên phát hành tem thư riêng dùng trong công ty tư nhân, được sở Bưu chính Hoa Kỳ chấp nhận để thay thế tem chính thức trong dịch vụ tem thư. Mục đích là để giúp cho các công sở tư tiện dụng trong việc gửi thư ra ngoài cho khách hàng.

Cuối tuần qua, Chi Hội Võ Bị Đà Lạt San Jose đã giới thiệu 2 mẫu tem thư đặc biệt loại này: mẫu đầu có tính cách lịch sử về tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ tại thành phố Westminster (CA với hậu cảnh cờ Hoa Kỳ và cờ Vàng 3 sọc đỏ. Mẫu thứ hai là Cờ Vàng ba sọc đỏ, đã được có từ năm 1890, mẫu tem này sẽ được dùng rộng rãi trong cộng đồng Việt ở Hoa Kỳ để gửi thư "Chúc Tết" các tòa đại sứ Việt Nam và các nhà lãnh đạo Cộng sản tại Việt Nam trong tương lai.

Trên những con tem đặc biệt này, có một "Bar Code" với trị giá 39 xu, được đem ra xử dụng tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã không gặp trở ngại nào. Tem này sẽ có giá trị tương đương như các con tem của sở Bưu chính Hoa Kỳ đang sử dụng trong nội địa và ngoại quốc.

Theo lời ông Tiết, Chi hội Võ Bị San Jose đã cho phát hành gần 10,000 tem thư đặc biệt này trong dịp Xuân Bính Tuất và nhu cầu đòi hỏi từ các đoàn thể tranh đấu muốn xử dụng tem thư này cao hơn dự trù. Hội Võ Bị Đà Lạt dự trù sẽ phát hành thêm 100,000 tem thư loại này để giảm ấn phí cũng như tiếp ứng nhu cầu xử dụng tem thư trong mục tiêu tranh đấu chống Cộng sản Việt Nam của cộng đồng Việt ở Hoa Kỳ.

Uỷ ban Cờ Vàng tại Califronia đang vận động mạnh mẽ Quốc hội tiểu bang California chấp thuận nghị quyết số SCR17, tác gỉa là Dân biểu Trần Thái Văn (CH) và Thượng nghị sĩ Denise Ducheney (DC). Nghị quyết này kêu gọi quốc hội California công nhận Cờ Vàng là biểu tượng tự do của hơn 500,000 người Việt tại tiểu bang. Luật sư Nguyễn Quốc Lân là phối hợp viên của Ủy ban, cho biết sẽ yêu cầu Ủy ban và cộng đồng người Việt dùng loại tem thư đặc biệt này, gửi thư cho các Dân biểu để kêu gọi họ bỏ phiếu chấp thuận nghị quyết nêu trên.

Tưởng nên biết, lịch sử tranh đấu cho Cờ Vàng bắt đầu từ năm 2000, do cô Lữ Anh Thư (con Tướng Lữ Lan và 1 hậu duệ Hội Võ Bị Đà Lạt) vùng Hoa Thịnh Đốn khởi xướng, nhưng gặp trở ngại vì sự can thiệp mạnh mẽ của tòa Đại sứ Việt Nam tại đây. Tuy nhiên Nghị quyết đã được lưỡng viện Quốc hội Virginia thông qua vào 15/4/2004.

Rút kinh nghiệm, Nghị Viên Andy Quách, thuộc Westminster (CA) đã vận động thành công, toàn thể Hội đồng thành phố công nhận Cờ Vàng ba sọc đỏ ngày 19/2/2003. Ông Quách còn đi xa hơn, đưa ra một nghị quyết khác, buộc các phái đoàn Công sản Việt Nam, muốn đến thăm viếng Little Sàigòn, thủ đô tị nạn của người Việt hải ngoại phải xin phép trước 2 tuần lễ để được bảo đảm an ninh.

Tiếp theo, ngày 11/3/2003, phó Thị trưởng Trần Thái Văn (nay là Dân biểu tiểu bang) thuộc thành phố Garden Grove (CA) cũng thành công trong 2 Nghị quyết tương tự như Westminster.

Được biết đã có 9 tiểu bang, 3 địa hạt và 75 thành phố, đã chính thức công nhận lá Cờ Vàng 3 sọc đỏ. Đây là những nơi có đông người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ. Kết quả này dẫn chính quyền Cộng sản Việt Nam vào thế cô lập ở hải ngoại và Nghị quyết 36 của Hà Nội nhằm chiêu dụ, thu phục nhân tâm dân Việt tại Hoa Kỳ đã hoàn toàn thất bại.

Nguồn tin từ một nhân viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ, xin dấu tên, tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn cho biết Tòa Đại sứ Việt và chính quyền Hà Nội phản đối nhiều lần về phong trào Cờ Vàng đang lan rộng tại Hoa Kỳ. Ông đã cho họ biết cơ quan trung ương không thẩm quyền can thiếp vào nội bộ chính quyền địa phương trong vấn đề này.

Hiện nay, các phái đoàn của CSVN khi thăm viếng Hoa kỳ, ngay cả chuyến viếng thăm chính thức của Thủ Tướng Phan Văn Khải tháng 6/2005 vừa qua cũng phải lén lút, bí mật thăm viếng các nơi được mời để tránh làn sóng biểu tình chống đối của người Việt địa phương.

Các trang tin tức liên hệ đến chiến dịch Cờ Vàng :

- Ủy ban Cờ Vàng: http://www.covang.com

- Phong trao Cờ Vàng tại Virginia:

http://www.vietquoc.com/news2003/na022203.htm

- Phong trao Cờ Vàng tại Hoa Kỳ :

http://quockyvietnam.tripod.com/

- Ý kiến về Nghị quyết 36 của CSVN:

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp"a=4898&print=yes

- Lịch sử về Cờ Vàng:

http://www.vpac-usa.org/flag/The%20National%20Flag%20of%20VN.pdf

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.