Hôm nay,  

SEATTLE: 6 Người Bị Truy Tố Vì Bán Sex Trên Mạng

06/03/201300:00:00(Xem: 3223)
Sáu người bị liên bang truy tố ở Seattle sau khi bị cáo buộc sử dụng những người nhập cư Á Châu bất hợp pháp cho một đường giây bán dâm trên nhiều tiểu bang trên mạng Internet.

Văn phòng Bộ Tư Pháp cho biết sự truy tố đến theo sau các cuộc hành quân khám phá gồm có Sở Cảnh Sát Quận hạt King, Sở cảnh sát Kirland và Bellevue, bộ nội an và lực lượng quan thuế.

"Trường hợp này hơn mãi dâm, rửa tiền, và âm mưu nhiều. Đó là nạn buôn người," theo ông John Urquhart, Sở Cảnh Sát Quận hạt King. "Sở cảnh sát cam kết chống nạn buôn người và có trách nhiệm đối với những người tham gia vào hoạt động đáng khinh bỉ này."

Các nghi can bị cáo buộc quảng cáo phụ nữ Á Châu cho dịch vụ "massage" trên trang mạng backpage.com và cho thuê "apartment" ở Bellevue và Kirkland, cũng như ở Arizona, Illinois và Virginia để tiến hành mãi dâm.

Nhiều phụ nữ ở Hoa Kỳ bất hợp pháp, đã ở lại sau khi giấy nhập cảnh của họ hết hạn, theo các công tố viên cho biết. Các phụ nữ bị cáo buộc mắc nợ người cầm đầu đường giây lên tới $60,000 và biết rằng họ được mang vào Hoa kỳ để làm việc buôn bán tình dục để trả các khoản nợ này.

"Những bị cáo này khai thác các phụ nữ nhập cư dễ bị lạm dụng để làm giàu cho chúng," Jenny A. Durkan, Chưởng lý Hoa Kỳ nói.

Văn phòng Chưởng lý Hoa Kỳ cho biết những người bị truy tố gồm:

Unruean Aboulafia, 34 tuổi ở Bellevue. Bị cáo buộc cầm đầu đường giây, là một công dân Thái đang ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Aboulafia bị cáo buộc tuyển mộ phụ nữ từ Thái và quảng cáo dịch vụ của họ trên trang mạng backpage.com.

Thanyathorn Mohr, 35 tuổi ở Bellevue. Quốc tịch Thái, ở Mỹ hợp pháp, bị cáo buộc là một người điều hành các phụ nữ, đáp ứng các lời gọi do quảng cáo trên mạng backpage.com, sắp xếp các cuộc hẹn, và hướng dẫn khách hành đến nơi có phụ nữ mãi dâm ở.

Jeff Chu, 48 tuổi, ở Bellevue, bị cáo buộc cho thuê nhiều căn nhà khác nhau cho các nhóm ở Bellevue, và Illinois, cả hai nơi đều mang tên Chu và tên người vợ trước của y. Chu bị cáo buộc rửa tiền thông qua nhiều chương mục ngân hàng khác nhau.

Xinpink Zhang, 38 tuổi, Vợ trước của Chu. Quốc tịch Trung Quốc, sống hợp pháp ở Mỹ, bị cáo buộc thuê nhiều căn nhà khác nhau, thu tiền và rửa tiền.

Edward Flanigan, 57 tuổi, ở Federal Way, bị cáo buộc cho thuê nhiều căn nhà khác nhau ở Washington và Arizona.

Steven Aboulafia, 59 tuổi ở Naveda, là chồng trước của Unruean Aboulafia, kẻ cầm đầu đường giây, bị cáo buộc cho thuê nhiều căn nhà ở Washington và Virginia để thu tiền từ dịch vụ mãi dâm.

Âm mưu vận chuyển người để mãi dâm và âm mưu sử dụngmột cơ sở truyền thông để quảng bá mại dâm, mỗi tội bị trừng phạt tới 5 năm tù, và âm mưu tham gia vào các hoạt động rửa tiền sẽ bị phạt lên tới 20 năm tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
Perry và các nghị sĩ Cộng hòa khác đã gặp Trump trước vụ bạo loạn và lên chiến lược về cách họ có thể chặn kết quả tại cuộc kiểm phiếu bầu cử ngày 6 tháng 1. Trong một bức thư gửi cho Perry, Dân biểu Mississippi Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban 6/1, cho biết Ủy ban đã nhận được bằng chứng từ nhiều nhân chứng, bao gồm Quyền Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen và Quyền Thứ Trưởng Tư Pháp khi đó là Richard Donoghue, mà Perry đã có “một vai trò quan trọng” trong nỗ lực bổ nhiệm quan chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark làm Quyền Bộ trưởng Tư pháp.
Một trận động đất có cường độ 6.2 ngoài khơi California có thể được cảm nhận ở xa trong đất liền tại thành phố Redding vào xế trưa Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai. Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói rằng động đất đã xảy ra lúc 12 giờ 10 phút trưa cách thành phố Petrolia của Quận Humboldt 24 dặm về phía tây. Petrolia nằm cách Eureka 50 dặm về phía nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.