Hôm nay,  

SEATTLE: 6 Người Bị Truy Tố Vì Bán Sex Trên Mạng

06/03/201300:00:00(Xem: 3222)
Sáu người bị liên bang truy tố ở Seattle sau khi bị cáo buộc sử dụng những người nhập cư Á Châu bất hợp pháp cho một đường giây bán dâm trên nhiều tiểu bang trên mạng Internet.

Văn phòng Bộ Tư Pháp cho biết sự truy tố đến theo sau các cuộc hành quân khám phá gồm có Sở Cảnh Sát Quận hạt King, Sở cảnh sát Kirland và Bellevue, bộ nội an và lực lượng quan thuế.

"Trường hợp này hơn mãi dâm, rửa tiền, và âm mưu nhiều. Đó là nạn buôn người," theo ông John Urquhart, Sở Cảnh Sát Quận hạt King. "Sở cảnh sát cam kết chống nạn buôn người và có trách nhiệm đối với những người tham gia vào hoạt động đáng khinh bỉ này."

Các nghi can bị cáo buộc quảng cáo phụ nữ Á Châu cho dịch vụ "massage" trên trang mạng backpage.com và cho thuê "apartment" ở Bellevue và Kirkland, cũng như ở Arizona, Illinois và Virginia để tiến hành mãi dâm.

Nhiều phụ nữ ở Hoa Kỳ bất hợp pháp, đã ở lại sau khi giấy nhập cảnh của họ hết hạn, theo các công tố viên cho biết. Các phụ nữ bị cáo buộc mắc nợ người cầm đầu đường giây lên tới $60,000 và biết rằng họ được mang vào Hoa kỳ để làm việc buôn bán tình dục để trả các khoản nợ này.

"Những bị cáo này khai thác các phụ nữ nhập cư dễ bị lạm dụng để làm giàu cho chúng," Jenny A. Durkan, Chưởng lý Hoa Kỳ nói.

Văn phòng Chưởng lý Hoa Kỳ cho biết những người bị truy tố gồm:

Unruean Aboulafia, 34 tuổi ở Bellevue. Bị cáo buộc cầm đầu đường giây, là một công dân Thái đang ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Aboulafia bị cáo buộc tuyển mộ phụ nữ từ Thái và quảng cáo dịch vụ của họ trên trang mạng backpage.com.

Thanyathorn Mohr, 35 tuổi ở Bellevue. Quốc tịch Thái, ở Mỹ hợp pháp, bị cáo buộc là một người điều hành các phụ nữ, đáp ứng các lời gọi do quảng cáo trên mạng backpage.com, sắp xếp các cuộc hẹn, và hướng dẫn khách hành đến nơi có phụ nữ mãi dâm ở.

Jeff Chu, 48 tuổi, ở Bellevue, bị cáo buộc cho thuê nhiều căn nhà khác nhau cho các nhóm ở Bellevue, và Illinois, cả hai nơi đều mang tên Chu và tên người vợ trước của y. Chu bị cáo buộc rửa tiền thông qua nhiều chương mục ngân hàng khác nhau.

Xinpink Zhang, 38 tuổi, Vợ trước của Chu. Quốc tịch Trung Quốc, sống hợp pháp ở Mỹ, bị cáo buộc thuê nhiều căn nhà khác nhau, thu tiền và rửa tiền.

Edward Flanigan, 57 tuổi, ở Federal Way, bị cáo buộc cho thuê nhiều căn nhà khác nhau ở Washington và Arizona.

Steven Aboulafia, 59 tuổi ở Naveda, là chồng trước của Unruean Aboulafia, kẻ cầm đầu đường giây, bị cáo buộc cho thuê nhiều căn nhà ở Washington và Virginia để thu tiền từ dịch vụ mãi dâm.

Âm mưu vận chuyển người để mãi dâm và âm mưu sử dụngmột cơ sở truyền thông để quảng bá mại dâm, mỗi tội bị trừng phạt tới 5 năm tù, và âm mưu tham gia vào các hoạt động rửa tiền sẽ bị phạt lên tới 20 năm tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một thẩm phán liên bang đã giáng một đòn vào nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump trong việc giữ bí mật hồ sơ khai thuế của ông, phán quyết rằng Bộ Ngân Khố có thể tiết lộ chúng cho Ủy ban Hạ viện, theo yêu cầu đã đưa ra từ hơn hai năm trước, theo trang CNN đưa tin ngày Thứ Ba, 14 tháng 12 năm 2021.
Một trận bão lớn đã đổ bộ xuống miền Nam Califoria hôm Thứ Ba, 14 tháng 12 năm 2021, làm ướt át tiểu bang bị hạn hán với nhu cầu mưa một cách tuyệt vọng nhưng cũng làm khởi động các nỗ lực cứu hộ một con sông bị tràn ngập nước và lệnh di tản vì mối đe dọa của đất chùi tại một số khu vực bị cháy rừng, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật nâng trần nợ công lên 2,5 nghìn tỷ đô la, một thỏa thuận được ký kết giữa các nhà lãnh đạo đảng, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 14 tháng 12 năm 2021. Cuộc bỏ phiếu với tỷ số phiếu 50-49, diễn ra chỉ một ngày trước thời hạn do Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đưa ra. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ đã cảnh báo vào tháng trước rằng bà sắp hết khả năng điều động để tránh vụ vỡ nợ lần đầu tiên của quốc gia.
Ủy ban đã bỏ phiếu với tỷ lệ 9-0 để tiến hành các cáo buộc hình sự đối với Meadows, người đã từ chối trình diện để cho lời khai vào tuần trước. Các nhà lập pháp đã lên kế hoạch hỏi về những nỗ lực của Trump nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử trong những tuần trước vụ bạo loạn, bao gồm cả việc Meadows tiếp cận các tiểu bang và những cuộc liên lạc với các thành viên Quốc hội. Cựu trợ lý Tòa Bạch Ốc hàng đầu của Trump “có vai trò duy nhất để cung cấp thông tin quan trọng, đã giữ vai trò chính thức trong Tòa Bạch Ốc và không chính thức liên quan đến chiến dịch tái đắc cử của ông Trump,” Ủy ban cho biết trong một báo cáo dài 51 trang được công bố vào tối Chủ Nhật, 12 tháng 12 năm 2021.
Không quân Hoa Kỳ đã cho các thành viên của Lực lượng thời hạn đến ngày 2 tháng 11 để tiêm vắc xin COVID-19, và đã có hàng nghìn người từ chối hoặc tìm cách miễn trừ. Người phát ngôn của Lực lượng Không quân Ann Stefanek cho biết đây là những thành viên đầu tiên của Lực lượng bị sa thải chính thức vì những lý do liên quan đến vắc xin. Bà cho biết tất cả họ đều đang trong đợt nhập ngũ đầu tiên nên đều là những tân binh trẻ, cấp bậc còn thấp.
Một tòa án phá sản liên bang tại thành phố Indianapolis hôm Thứ Hai đã chấp thuận thỏa thuật giữa USA Gymnastics và U.S. Olympic and Paralympic Committee và hơn 500 nạn nhân, chấm dứt một khía cạnh của vụ tai tiếng sách nhiễu tình dục lớn nhất trong lịch sử của phong trào Thế Vận Hội Hoa Kỳ. Trên 90% nạn nhân đã bỏ phiếu đồng thuận vụ dàn xếp đã đạt được vào tháng 9. Sự thỏa thuận đó đòi hỏi 425 triệu đô la trong các thiệt hại, nhưng dàn xếp được điều chỉnh thành 380 triệu đô la được chấp thuận có điều kiện bởi tòa án. Hơn 300 nạn nhận đã bị sách nhiễu bởi Nassar, với các nạn nhân còn lại bị sách nhiễu bởi nhiều người liên kết với USA Gymnastics trong một số khả năng.
Một nhà lập pháp hàng đầu của tiểu bang Georgia đã giới thiệu một dự luật sẽ loại bỏ các thùng bỏ các lá phiếu bằng thư, công cụ được ưa chuộng và sử dụng nhiều vào tháng 11 năm ngoái cho phép các cử tri bỏ phiếu một cách an toàn trong đại dịch COVID-19, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 13 tháng 12 năm 2021. Butch Miller, đảng viên Cộng hòa và là ứng cử viên cho chức phó thống đốc trong cuộc bầu cử năm 2022, cho biết các thùng để bó các lá phiếu bằng thư là một “mắt xích yếu” trong việc bảo vệ chống lại các hành vi gian lận cử tri, theo một tuyên bố của văn phòng ông.
Lạm phát ở Hoa Kỳ đang ở mức cao một cách đáng kinh ngạc, theo trang APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, 12 tháng 12 năm 2021. Chỉ số Giá tiêu dùng tăng 6,8% trong 12 tháng, tính tới tháng 11 năm 2021, đạt mức cao nhất trong 39 năm. Nhiều nhà kinh tế dự đoán lạm phát sẽ tiếp tục duy trì ở mức gần mức hiện tại trong vài tháng nữa, sau đó sẽ ở mức vừa phải cho đến hết năm 2022. Và họ dự đoán sẽ không lặp lại những năm 1970 hoặc đầu những năm 1980, thời điểm đáng sợ mà lạm phát tăng trên 10% trong suốt một thời gian dài.
Trong cuộc họp nhóm chiến lược hàng năm gần đây của Đảng Dân chủ, Annette Taddeo, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đang tranh cử chức Thống đốc, cho biết bà nhận thấy rõ ràng về những khó khăn phía trước. “Tất nhiên cuộc chiến sẽ không dễ dàng, nhưng nó sẽ còn khó khăn hơn rất nhiều, và với tư cách là những người theo Đảng Dân chủ Florida, chúng tôi đã thua rất nhiều lần đến nỗi các nhà tài trợ và chuyên gia đã nản chí với chúng tôi,” bà nói. Tuy nhiên, bà cũng nói thêm, “Tôi tin và tôi biết chúng tôi có thể giành chiến thắng nếu chúng tôi có thể tạo ra liên minh cử tri cần thiết để giành chiến thắng trong một tiểu bang mà những quyết định được đưa ra bởi 1% hoặc ít hơn.”
Các trận bão và mưa lớn mang theo nhiều tuyết sẽ tới California vào tuần tới, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 12 tháng 12 năm 2021. Trận bão đang di chuyển từ vùng Vịnh Alaska và sẽ từ từ đi xuống phía nam từ bờ Tây Bắc Thái Bình Dương vào Chủ Nhật tới Miền Nam California vào Thứ Ba. Trận bão này sẽ “đổ tuyết lớn nhất trong mùa này,” theo các nhà tiên đoán khí tượng tại Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) tại Sacramento cho biết vào sáng Chủ Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.