Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SEATTLE: 6 Người Bị Truy Tố Vì Bán Sex Trên Mạng

06/03/201300:00:00(Xem: 2447)
Sáu người bị liên bang truy tố ở Seattle sau khi bị cáo buộc sử dụng những người nhập cư Á Châu bất hợp pháp cho một đường giây bán dâm trên nhiều tiểu bang trên mạng Internet.

Văn phòng Bộ Tư Pháp cho biết sự truy tố đến theo sau các cuộc hành quân khám phá gồm có Sở Cảnh Sát Quận hạt King, Sở cảnh sát Kirland và Bellevue, bộ nội an và lực lượng quan thuế.

"Trường hợp này hơn mãi dâm, rửa tiền, và âm mưu nhiều. Đó là nạn buôn người," theo ông John Urquhart, Sở Cảnh Sát Quận hạt King. "Sở cảnh sát cam kết chống nạn buôn người và có trách nhiệm đối với những người tham gia vào hoạt động đáng khinh bỉ này."

Các nghi can bị cáo buộc quảng cáo phụ nữ Á Châu cho dịch vụ "massage" trên trang mạng backpage.com và cho thuê "apartment" ở Bellevue và Kirkland, cũng như ở Arizona, Illinois và Virginia để tiến hành mãi dâm.

Nhiều phụ nữ ở Hoa Kỳ bất hợp pháp, đã ở lại sau khi giấy nhập cảnh của họ hết hạn, theo các công tố viên cho biết. Các phụ nữ bị cáo buộc mắc nợ người cầm đầu đường giây lên tới $60,000 và biết rằng họ được mang vào Hoa kỳ để làm việc buôn bán tình dục để trả các khoản nợ này.

"Những bị cáo này khai thác các phụ nữ nhập cư dễ bị lạm dụng để làm giàu cho chúng," Jenny A. Durkan, Chưởng lý Hoa Kỳ nói.

Văn phòng Chưởng lý Hoa Kỳ cho biết những người bị truy tố gồm:

Unruean Aboulafia, 34 tuổi ở Bellevue. Bị cáo buộc cầm đầu đường giây, là một công dân Thái đang ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Aboulafia bị cáo buộc tuyển mộ phụ nữ từ Thái và quảng cáo dịch vụ của họ trên trang mạng backpage.com.

Thanyathorn Mohr, 35 tuổi ở Bellevue. Quốc tịch Thái, ở Mỹ hợp pháp, bị cáo buộc là một người điều hành các phụ nữ, đáp ứng các lời gọi do quảng cáo trên mạng backpage.com, sắp xếp các cuộc hẹn, và hướng dẫn khách hành đến nơi có phụ nữ mãi dâm ở.

Jeff Chu, 48 tuổi, ở Bellevue, bị cáo buộc cho thuê nhiều căn nhà khác nhau cho các nhóm ở Bellevue, và Illinois, cả hai nơi đều mang tên Chu và tên người vợ trước của y. Chu bị cáo buộc rửa tiền thông qua nhiều chương mục ngân hàng khác nhau.

Xinpink Zhang, 38 tuổi, Vợ trước của Chu. Quốc tịch Trung Quốc, sống hợp pháp ở Mỹ, bị cáo buộc thuê nhiều căn nhà khác nhau, thu tiền và rửa tiền.

Edward Flanigan, 57 tuổi, ở Federal Way, bị cáo buộc cho thuê nhiều căn nhà khác nhau ở Washington và Arizona.

Steven Aboulafia, 59 tuổi ở Naveda, là chồng trước của Unruean Aboulafia, kẻ cầm đầu đường giây, bị cáo buộc cho thuê nhiều căn nhà ở Washington và Virginia để thu tiền từ dịch vụ mãi dâm.

Âm mưu vận chuyển người để mãi dâm và âm mưu sử dụngmột cơ sở truyền thông để quảng bá mại dâm, mỗi tội bị trừng phạt tới 5 năm tù, và âm mưu tham gia vào các hoạt động rửa tiền sẽ bị phạt lên tới 20 năm tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.