Hôm nay,  

SEATTLE: 6 Người Bị Truy Tố Vì Bán Sex Trên Mạng

06/03/201300:00:00(Xem: 3158)
Sáu người bị liên bang truy tố ở Seattle sau khi bị cáo buộc sử dụng những người nhập cư Á Châu bất hợp pháp cho một đường giây bán dâm trên nhiều tiểu bang trên mạng Internet.

Văn phòng Bộ Tư Pháp cho biết sự truy tố đến theo sau các cuộc hành quân khám phá gồm có Sở Cảnh Sát Quận hạt King, Sở cảnh sát Kirland và Bellevue, bộ nội an và lực lượng quan thuế.

"Trường hợp này hơn mãi dâm, rửa tiền, và âm mưu nhiều. Đó là nạn buôn người," theo ông John Urquhart, Sở Cảnh Sát Quận hạt King. "Sở cảnh sát cam kết chống nạn buôn người và có trách nhiệm đối với những người tham gia vào hoạt động đáng khinh bỉ này."

Các nghi can bị cáo buộc quảng cáo phụ nữ Á Châu cho dịch vụ "massage" trên trang mạng backpage.com và cho thuê "apartment" ở Bellevue và Kirkland, cũng như ở Arizona, Illinois và Virginia để tiến hành mãi dâm.

Nhiều phụ nữ ở Hoa Kỳ bất hợp pháp, đã ở lại sau khi giấy nhập cảnh của họ hết hạn, theo các công tố viên cho biết. Các phụ nữ bị cáo buộc mắc nợ người cầm đầu đường giây lên tới $60,000 và biết rằng họ được mang vào Hoa kỳ để làm việc buôn bán tình dục để trả các khoản nợ này.

"Những bị cáo này khai thác các phụ nữ nhập cư dễ bị lạm dụng để làm giàu cho chúng," Jenny A. Durkan, Chưởng lý Hoa Kỳ nói.

Văn phòng Chưởng lý Hoa Kỳ cho biết những người bị truy tố gồm:

Unruean Aboulafia, 34 tuổi ở Bellevue. Bị cáo buộc cầm đầu đường giây, là một công dân Thái đang ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Aboulafia bị cáo buộc tuyển mộ phụ nữ từ Thái và quảng cáo dịch vụ của họ trên trang mạng backpage.com.

Thanyathorn Mohr, 35 tuổi ở Bellevue. Quốc tịch Thái, ở Mỹ hợp pháp, bị cáo buộc là một người điều hành các phụ nữ, đáp ứng các lời gọi do quảng cáo trên mạng backpage.com, sắp xếp các cuộc hẹn, và hướng dẫn khách hành đến nơi có phụ nữ mãi dâm ở.

Jeff Chu, 48 tuổi, ở Bellevue, bị cáo buộc cho thuê nhiều căn nhà khác nhau cho các nhóm ở Bellevue, và Illinois, cả hai nơi đều mang tên Chu và tên người vợ trước của y. Chu bị cáo buộc rửa tiền thông qua nhiều chương mục ngân hàng khác nhau.

Xinpink Zhang, 38 tuổi, Vợ trước của Chu. Quốc tịch Trung Quốc, sống hợp pháp ở Mỹ, bị cáo buộc thuê nhiều căn nhà khác nhau, thu tiền và rửa tiền.

Edward Flanigan, 57 tuổi, ở Federal Way, bị cáo buộc cho thuê nhiều căn nhà khác nhau ở Washington và Arizona.

Steven Aboulafia, 59 tuổi ở Naveda, là chồng trước của Unruean Aboulafia, kẻ cầm đầu đường giây, bị cáo buộc cho thuê nhiều căn nhà ở Washington và Virginia để thu tiền từ dịch vụ mãi dâm.

Âm mưu vận chuyển người để mãi dâm và âm mưu sử dụngmột cơ sở truyền thông để quảng bá mại dâm, mỗi tội bị trừng phạt tới 5 năm tù, và âm mưu tham gia vào các hoạt động rửa tiền sẽ bị phạt lên tới 20 năm tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người dẫn chương trình “Fox News Sunday,” Bret Baier đã hỏi ông Hogan rằng liệu ông có tin rằng Đảng Cộng hòa có thể giành chiến thắng vào năm 2024 nếu ông Trump là ứng cử viên hay không. Và ông Hogan đã trả lời rằng “Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ có hại cho đảng, cho cựu Tổng thống Trump và cho cả đất nước. Vì vậy, tôi không nghĩ ông ấy sẽ tái tranh cử, và lời khuyên của tôi là ông ấy không nên tái tranh cử.”
Dự luật sẽ chi hàng trăm tỷ đô la để giúp hàng triệu gia đình có trẻ em, xây các trường mầm non miễn phí và hỗ trợ chăm sóc trẻ em. Hơn 500 tỷ USD cho các khoản giảm thuế và chi tiêu nhằm hạn chế lượng khí thải carbon. Đây được cho là khoản chi liên bang lớn nhất từ trước đến nay để chống lại biến đổi khí hậu. Các điều khoản khác bao gồm việc hạn chế tăng giá thuốc bán theo toa, mang tới lợi ích cho những người nhận Medicare và hỗ trợ người già, nhà ở và đào tạo việc làm. Gần như tất cả số tiền là từ tiền thuế thu từ những người giàu có và các tập đoàn lớn. Trưởng phòng báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki đã gọi thông báo của Manchin là “một sự đổi chiều đột ngột và không thể giải thích” và “vi phạm cam kết của ông ấy” với Tổng thống Biden và các Đảng Viên Dân Chủ trong Quốc hội.
Số điện thoại cầm tay mà tin nhắc được gửi đi từ đó, có được từ một người hiểu biết về cuộc điều tra, xuất hiện trong các dữ liệu được ghi danh với tên James Richard Perry của Texas, là tên đầy đủ của cựu thống đốc. Số điện thoại đó cũng được liên kết với dữ liệu thứ hai được ghi danh là địa chỉ email của Bộ Năng Lượng liên kết với Perry khi ông còn là bộ trưởng. Khi kể các sự kiện này, người phát ngôn đã không giải thích.
Palmer cho biết trong một lá thư viết tay gửi cho chánh án rằng ông cảm thấy bị phản bội bởi Trump và các đồng minh của ông là những người tuyên truyền các lý thuyết âm mưu. “Những người ủng hộ Trump đã bị dối gạt bởi những người mà vào lúc đó có quyền lực rất lớn,” theo ông đã viết trong lá thư. “Họ đã tiếp tục tung ra các câu chuyện sai sự thật về một cuộc bầu cử bị đánh cắp và ‘nhiệm vụ của chúng tôi’ là làm cách nào để đứng lên chống lại chính thể chuyên chế.” Palmer nói rằng thật là bất công rằng ông đã bị trừng phạt rất nặng nề trong khi những kẻ đầu sỏ thì không bị ngồi tù.
“Ông Waldron được cho là đã đóng một vai trò trong việc thúc đẩy các tuyên bố gian lận bầu cử và truyền tải các chiến lược tiềm năng trong việc lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm 2020. Ông ấy dường như cũng có những trao đổi với các quan chức trong Tòa Bạch Ốc Trump và Quốc hội trong những tuần trước khi xảy ra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1,” Dân biểu Bennie Thompson cho biết trong một tuyên bố.
Cơ Quan Giám Sát Thực Phẩm và Thuốc Men (FDA) đã mở rộng quyền tiếp cận loại thuốc phá thai Mifepristone, cho phép bệnh nhân nhận thuốc qua đường bưu điện thay vì phải đến trực tiếp các nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, theo trang TheHill đưa tin ngày Thứ Năm, 16 tháng 12 năm 2021.
Lowentha, 80 tuổi, là cây đại thọ trong cơ chế chính trị tại Long Beach, hôm Thứ Tư nói rằng ông đã quyết định không theo đuổi nhiệm kỳ khác trong Hạ Viện Hoa Kỳ để ông có thể dành thời gian cho việc tự chăm sóc mình và với gia đình ông, gồm 4 người cháu. Nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc vào tháng 1 năm 2023 khi Quốc Hội Mới tuyên thệ nhậm chức. “Đã tới lúc để dành thời gian nhiều hơn cho bản thân và gia đình và vui hưởng cuộc sống và không bị nhiều áp lực,” theo ông Lowenthal cho biết. “Tôi thường xuyên bị áp lực.”
Đầu tháng này, Nhà kinh tế trưởng của ADP, Nela Richardson cho biết thị trường chứng khoán mạnh cùng với giá nhà tăng cao “đã mang lại cho một số người có thu nhập cao các lựa chọn. Chúng tôi đã thấy một phần lớn lực lượng lao động thuộc thế hệ Boomer quyết định về hưu.” Khi đánh giá sự phục hồi việc làm, các nhà kinh tế đã chỉ ra rằng mặc dù tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống, nhưng tỷ lệ tham gia lực lượng lao động vẫn không được cải thiện với tốc độ tương tự.
Nói chung, các nhà hoạch định chính sách của FED dự báo rằng lạm phát sẽ đạt 5,3% vào cuối năm 2021, tăng so với mức 5% của tháng 10, theo thước đo ưa thích của Quỹ Dự Trữ Liên Bang. Họ kỳ vọng lạm phát sẽ chậm lại đáng kể xuống mức 2,6% hàng năm vào cuối năm 2022. Tỷ lệ thất nghiệp cũng được dự đoán sẽ giảm xuống 3,5% vào cuối năm tới, tương đương với mức trước đại dịch, khi mà tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong 50 năm.
NDAA bao gồm việc tăng lương 2,7% cho quân đội, mua thêm máy bay và tàu hải quân, cùng với các chiến lược đối phó với các mối đe dọa địa chính trị, đặc biệt là Nga và Trung Quốc. Dự luật cũng bao gồm 300 triệu đô la cho Sáng Kiến Hỗ Trợ An Ninh Ukraine (Ukraine Security Assistance Initiative), 4 tỷ đô la cho Sáng Kiến Phòng Thủ Châu Âu (European Defense Initiative) và 150 triệu đô la cho hợp tác an ninh Baltic (Baltic security cooperation). Đối với Trung Quốc, Dự luật bao gồm 7,1 tỷ USD cho Sáng kiến Răn đe Thái Bình Dương (Pacific Deterrence Initiative) và tuyên bố ủng hộ việc bảo vệ Đài Loan, cùng với lệnh cấm Bộ Quốc phòng mua sắm các sản phẩm được sản xuất bằng lao động cưỡng bức từ khu vực Tân Cương của Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.