Hôm nay,  

SEATTLE: 6 Người Bị Truy Tố Vì Bán Sex Trên Mạng

06/03/201300:00:00(Xem: 3224)
Sáu người bị liên bang truy tố ở Seattle sau khi bị cáo buộc sử dụng những người nhập cư Á Châu bất hợp pháp cho một đường giây bán dâm trên nhiều tiểu bang trên mạng Internet.

Văn phòng Bộ Tư Pháp cho biết sự truy tố đến theo sau các cuộc hành quân khám phá gồm có Sở Cảnh Sát Quận hạt King, Sở cảnh sát Kirland và Bellevue, bộ nội an và lực lượng quan thuế.

"Trường hợp này hơn mãi dâm, rửa tiền, và âm mưu nhiều. Đó là nạn buôn người," theo ông John Urquhart, Sở Cảnh Sát Quận hạt King. "Sở cảnh sát cam kết chống nạn buôn người và có trách nhiệm đối với những người tham gia vào hoạt động đáng khinh bỉ này."

Các nghi can bị cáo buộc quảng cáo phụ nữ Á Châu cho dịch vụ "massage" trên trang mạng backpage.com và cho thuê "apartment" ở Bellevue và Kirkland, cũng như ở Arizona, Illinois và Virginia để tiến hành mãi dâm.

Nhiều phụ nữ ở Hoa Kỳ bất hợp pháp, đã ở lại sau khi giấy nhập cảnh của họ hết hạn, theo các công tố viên cho biết. Các phụ nữ bị cáo buộc mắc nợ người cầm đầu đường giây lên tới $60,000 và biết rằng họ được mang vào Hoa kỳ để làm việc buôn bán tình dục để trả các khoản nợ này.

"Những bị cáo này khai thác các phụ nữ nhập cư dễ bị lạm dụng để làm giàu cho chúng," Jenny A. Durkan, Chưởng lý Hoa Kỳ nói.

Văn phòng Chưởng lý Hoa Kỳ cho biết những người bị truy tố gồm:

Unruean Aboulafia, 34 tuổi ở Bellevue. Bị cáo buộc cầm đầu đường giây, là một công dân Thái đang ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Aboulafia bị cáo buộc tuyển mộ phụ nữ từ Thái và quảng cáo dịch vụ của họ trên trang mạng backpage.com.

Thanyathorn Mohr, 35 tuổi ở Bellevue. Quốc tịch Thái, ở Mỹ hợp pháp, bị cáo buộc là một người điều hành các phụ nữ, đáp ứng các lời gọi do quảng cáo trên mạng backpage.com, sắp xếp các cuộc hẹn, và hướng dẫn khách hành đến nơi có phụ nữ mãi dâm ở.

Jeff Chu, 48 tuổi, ở Bellevue, bị cáo buộc cho thuê nhiều căn nhà khác nhau cho các nhóm ở Bellevue, và Illinois, cả hai nơi đều mang tên Chu và tên người vợ trước của y. Chu bị cáo buộc rửa tiền thông qua nhiều chương mục ngân hàng khác nhau.

Xinpink Zhang, 38 tuổi, Vợ trước của Chu. Quốc tịch Trung Quốc, sống hợp pháp ở Mỹ, bị cáo buộc thuê nhiều căn nhà khác nhau, thu tiền và rửa tiền.

Edward Flanigan, 57 tuổi, ở Federal Way, bị cáo buộc cho thuê nhiều căn nhà khác nhau ở Washington và Arizona.

Steven Aboulafia, 59 tuổi ở Naveda, là chồng trước của Unruean Aboulafia, kẻ cầm đầu đường giây, bị cáo buộc cho thuê nhiều căn nhà ở Washington và Virginia để thu tiền từ dịch vụ mãi dâm.

Âm mưu vận chuyển người để mãi dâm và âm mưu sử dụngmột cơ sở truyền thông để quảng bá mại dâm, mỗi tội bị trừng phạt tới 5 năm tù, và âm mưu tham gia vào các hoạt động rửa tiền sẽ bị phạt lên tới 20 năm tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chàng sinh viên Hoa Kỳ Michael Phillips 24 tuổi bị bắt cóc ở thị trấn Nablus thuộc Tây Ngạn trong ngày hôm Thứ Tư đã được trả tự do - nguồn tin Bộ ngoại giao Hoa Kỳ cho biết nhóm bắt cóc
Cư dân California 28 tuổi Adam Gadhan có thể bị kết án tử hình về tội phản bội - tội phản bội chỉ mới dùng đến vài chục lần trong lịch sử Hoa Kỳ và chưa lần nào kể từ thế chiến 2. Cáo trạng của
Ông Bayan Elashi, 1 cựu viên chức của công ty máy điện toán Richardson, đã bị kết án 7 năm tù vì âm mưu giúp rửa tiền cho 1 nhân vật Hamas, là Mousa Abu Marzook - ông Elashi bị truy tố
TT Bush không ngưng bài diễn văn về năng lượng trong khi 1 số cư dân St Louis hò hét để phản đối - có tiếng phụ nữ hô lớn "Hãy Rút Khỏi Iraq Ngay". TT Bush chỉ nhìn thoáng qua phía
TT Bush nhắc lại rằng Hoa Kỳ đang lâm chiến, và nói an ninh của Hoa Kỳ hiện nay là vững hơn 5 năm trước, nhưng còn nhiều việc phải làm - trong buổi nói chuyện với 1 nhóm sĩ quan và cac nhà ngoại giao tại thủ đô, TT Bush nêu ra cac chi tiết trong 1 báo cáo mới về cac tiến triển của nỗ lực truy diệt khủng bố - theo báo cáo này, đánh khủng bố
LOS ANGELES (ASIANJOURNAL.COM) - Theo một cuộc thăm dò ý kiến bằng nhiều ngôn ngữ với các nhóm dân thiểu số, kết quả cho thấy rằng quý vị cha mẹ thuộc các nhóm dân thiểu số ở California đặt vấn đề học vấn của con cái lên hàng đầu. Trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, một tỷ lệ rất cao - 90%
Theo Văn Phòng Thống Kê Dân Số, ở California, có 42.3% trong tổng số dân California không nói tiếng Anh tại nhà. Hơn 28% nói tiếng Tây Ban Nha (Spanish). 1/5 dân California cho biết là họ nói tiếng Anh "kém thông thạo" ("less than very well").Dưới đây là một vài dữ kiện về vấn đề
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.