Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Giảm Thuế 1 Năm Với Đầu Tư Hãng Nhỏ

09/12/200900:00:00(Xem: 1776)

MỸ: Giảm Thuế 1 Năm Với Đầu Tư Hãng Nhỏ; Obama: Nêu Kích Cầu Mới Phục Hồi Kinh Tế

WASHINGTON  -     Viên chức Bạch Ốc cho hay TT Obama cổ võ các dự án xây sửa cầu đuờng, làm nhà tiết kiệm năng lượng, và khuyến khích doanh nghiệp gia tăng hoạt động nhỏ, để đưa công nhân trở lại làm việc và đảo nguợc tình hình thất nghiệp với tỉ lệ tính bằng số hàng chục, cao nhất từ 26 năm.
TT Obama sẽ chỉ ra định hướng ấy trong bài diễn văn về khôi phục kinh tế tại Viện Brookings ngày Thứ Ba 8-12.
Các phụ tá tại Bạch Ốc đã làm việc trong mấy ngày qua với bài nói chuyện của nhà lãnh đạo hành pháp về những gì ông muốn thấy trong vài tháng tới.
Theo 1 viên chức ẩn danh, TT Obama muốn nói tới các lãnh vực có thể giúp doanh nghiệp nhỏ phát triển và thuê lao động.
Hôm Thứ Hai, tham vụ báo chí Robert Gibbs tuyên bố : chúng ta có đường để tiến tới, TT sẽ không công bố ý kiến như "viên đạn bạc", bởi nếu có thì cách ấy đã đuợc làm trong trong 22 tháng suy thoái.
Bạch Ốc đang tính dùng số tiền còn lại trong chương trình cứu nguy Wall Street (TAR) để tạo việc làm trong thời gian tới.
Hôm Thứ Hai, TT Obama có nói chuyện với phóng viên về cách dùng nguồn tiền ấy. Trước cuộc bầu cử giữa kỳ trong năm 2010, TT Obama và các đồng minh DC rất muốn có biện pháp giúp thị trường lao động trong khi các chính khách CH mô tả cách này là mở đề án kích cầu thứ nhì bằng cửa hậu. Hôm Thứ Hai, TT Obama tuyên bố với nhà báo tại Bạch Ốc "Chương trình TARP không tốn kém nhiều như chúng ta ước tính, tuy không rẻ - số tiền còn lại có thể làm hạ thiếu hụt ngân sách. Nhưng, phải chăng vẫn có định hướng tuyển chọn cùng mục tiêu với TARP, như là bảo đảm cho doanh nghiệp nhỏ đuợc vay tiền, để giúp tăng tốc tạo việc làm". Rõ ràng là Bạch Ốc định dùng lý lẽ về nhu cầu giải tỏa tình trạng thiếu tín dụng của doanh nghiệp nhỏ cũng như đã cứu nguy các ngân hàng trong thời gian qua, để biện minh cho việc tiêu tiền của liên bang, mà việc làm là phó sản.


Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng TT Obama nói rằng cần phải tiêu tiền, tạo việc làm để thoát khỏi suy thoái. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -       Hôm Thứ Ba, TT Obama đã phác họa các đề nghị có tác dụng kích cầu và tạo việc làm bằng hàng trăm tỉ MK cho tới khi nhiều người có việc làm.
Không nêu ra mức dự chi, nhà lãnh đạo hành pháp loan báo 1 gói chi tiêu mới để thực hiện các dự án xây sửa cầu, đuờng và hạ tầng cơ sở, giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ và bớt thuế cho các gia đình làm nhà tiết kiệm năng lượng.
Trong bài nói chuyện tại Viện Brookings, cơ sở nghiên cứu tại thủ đô Washington, ông Obama tuyên bố "Việc khôi phục kinh tế còn lâu mới làm xong". Lần thứ 3 trong 1 tuần lễ, TT Obama tỏ rõ chú tâm vào nỗ lực tạo việc làm.  Ông nhắc lại rằng tỉ lệ thất nghiệp trong tháng qua là 10%, có giảm so với Tháng 10, và số người mất việc kể từ khi bắt đầu suy thoái là 7 triệu.
Tuy đề nghị của ông Obama không bao gồm những công trình của liên bang như thập niên 1930, ông nói chính phủ sẽ tạo điều kiện để giúp các ngành nghề tạo ra việc làm.
Phần chính trong ý định của ông là nâng đỡ doanh nghiệp nhỏ chiếm 2/3 lực lượng sản xuất. TT Obama gợi ý giảm thuế cho các doanh nghiệp nhỏ thuê người trong năm 2010 và miễn thuế 1 năm với doanh lợi trong các đầu tư của xí nghiệp nhỏ. Ông Obama cũng đề nghị bỏ lệ phí với các tín dụng cấp cho doanh nghiệp nhỏ.
Các viên chức hành pháp so sánh biện pháp khuyến khích làm nhà tiết kiệm năng lượng với sáng kiến bù tiền cho dân đổi xe mới. Bạch Ốc cũng tìm kiếm khả năng dùng số tiền còn lại trong kế hoạch cứu nguy Wall Street để sớm khởi động các dự án.
Vị lãnh đạo hành pháp nhận rằng các giới quan ngại về thiếu hụt ngân sách, nhưng nhấn mạnh : các chỉ trích thể hiện sự chọn lựa sai lầm giữa bù đắp thiếu hụt ngân sách và nhu cầu tạo việc làm để hậu thuẫn sức tăng trưởng kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.