Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Giảm Thuế 1 Năm Với Đầu Tư Hãng Nhỏ

09/12/200900:00:00(Xem: 1760)

MỸ: Giảm Thuế 1 Năm Với Đầu Tư Hãng Nhỏ; Obama: Nêu Kích Cầu Mới Phục Hồi Kinh Tế

WASHINGTON  -     Viên chức Bạch Ốc cho hay TT Obama cổ võ các dự án xây sửa cầu đuờng, làm nhà tiết kiệm năng lượng, và khuyến khích doanh nghiệp gia tăng hoạt động nhỏ, để đưa công nhân trở lại làm việc và đảo nguợc tình hình thất nghiệp với tỉ lệ tính bằng số hàng chục, cao nhất từ 26 năm.
TT Obama sẽ chỉ ra định hướng ấy trong bài diễn văn về khôi phục kinh tế tại Viện Brookings ngày Thứ Ba 8-12.
Các phụ tá tại Bạch Ốc đã làm việc trong mấy ngày qua với bài nói chuyện của nhà lãnh đạo hành pháp về những gì ông muốn thấy trong vài tháng tới.
Theo 1 viên chức ẩn danh, TT Obama muốn nói tới các lãnh vực có thể giúp doanh nghiệp nhỏ phát triển và thuê lao động.
Hôm Thứ Hai, tham vụ báo chí Robert Gibbs tuyên bố : chúng ta có đường để tiến tới, TT sẽ không công bố ý kiến như "viên đạn bạc", bởi nếu có thì cách ấy đã đuợc làm trong trong 22 tháng suy thoái.
Bạch Ốc đang tính dùng số tiền còn lại trong chương trình cứu nguy Wall Street (TAR) để tạo việc làm trong thời gian tới.
Hôm Thứ Hai, TT Obama có nói chuyện với phóng viên về cách dùng nguồn tiền ấy. Trước cuộc bầu cử giữa kỳ trong năm 2010, TT Obama và các đồng minh DC rất muốn có biện pháp giúp thị trường lao động trong khi các chính khách CH mô tả cách này là mở đề án kích cầu thứ nhì bằng cửa hậu. Hôm Thứ Hai, TT Obama tuyên bố với nhà báo tại Bạch Ốc "Chương trình TARP không tốn kém nhiều như chúng ta ước tính, tuy không rẻ - số tiền còn lại có thể làm hạ thiếu hụt ngân sách. Nhưng, phải chăng vẫn có định hướng tuyển chọn cùng mục tiêu với TARP, như là bảo đảm cho doanh nghiệp nhỏ đuợc vay tiền, để giúp tăng tốc tạo việc làm". Rõ ràng là Bạch Ốc định dùng lý lẽ về nhu cầu giải tỏa tình trạng thiếu tín dụng của doanh nghiệp nhỏ cũng như đã cứu nguy các ngân hàng trong thời gian qua, để biện minh cho việc tiêu tiền của liên bang, mà việc làm là phó sản.


Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng TT Obama nói rằng cần phải tiêu tiền, tạo việc làm để thoát khỏi suy thoái. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -       Hôm Thứ Ba, TT Obama đã phác họa các đề nghị có tác dụng kích cầu và tạo việc làm bằng hàng trăm tỉ MK cho tới khi nhiều người có việc làm.
Không nêu ra mức dự chi, nhà lãnh đạo hành pháp loan báo 1 gói chi tiêu mới để thực hiện các dự án xây sửa cầu, đuờng và hạ tầng cơ sở, giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ và bớt thuế cho các gia đình làm nhà tiết kiệm năng lượng.
Trong bài nói chuyện tại Viện Brookings, cơ sở nghiên cứu tại thủ đô Washington, ông Obama tuyên bố "Việc khôi phục kinh tế còn lâu mới làm xong". Lần thứ 3 trong 1 tuần lễ, TT Obama tỏ rõ chú tâm vào nỗ lực tạo việc làm.  Ông nhắc lại rằng tỉ lệ thất nghiệp trong tháng qua là 10%, có giảm so với Tháng 10, và số người mất việc kể từ khi bắt đầu suy thoái là 7 triệu.
Tuy đề nghị của ông Obama không bao gồm những công trình của liên bang như thập niên 1930, ông nói chính phủ sẽ tạo điều kiện để giúp các ngành nghề tạo ra việc làm.
Phần chính trong ý định của ông là nâng đỡ doanh nghiệp nhỏ chiếm 2/3 lực lượng sản xuất. TT Obama gợi ý giảm thuế cho các doanh nghiệp nhỏ thuê người trong năm 2010 và miễn thuế 1 năm với doanh lợi trong các đầu tư của xí nghiệp nhỏ. Ông Obama cũng đề nghị bỏ lệ phí với các tín dụng cấp cho doanh nghiệp nhỏ.
Các viên chức hành pháp so sánh biện pháp khuyến khích làm nhà tiết kiệm năng lượng với sáng kiến bù tiền cho dân đổi xe mới. Bạch Ốc cũng tìm kiếm khả năng dùng số tiền còn lại trong kế hoạch cứu nguy Wall Street để sớm khởi động các dự án.
Vị lãnh đạo hành pháp nhận rằng các giới quan ngại về thiếu hụt ngân sách, nhưng nhấn mạnh : các chỉ trích thể hiện sự chọn lựa sai lầm giữa bù đắp thiếu hụt ngân sách và nhu cầu tạo việc làm để hậu thuẫn sức tăng trưởng kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.