Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Giảm Thuế 1 Năm Với Đầu Tư Hãng Nhỏ

09/12/200900:00:00(Xem: 1772)

MỸ: Giảm Thuế 1 Năm Với Đầu Tư Hãng Nhỏ; Obama: Nêu Kích Cầu Mới Phục Hồi Kinh Tế

WASHINGTON  -     Viên chức Bạch Ốc cho hay TT Obama cổ võ các dự án xây sửa cầu đuờng, làm nhà tiết kiệm năng lượng, và khuyến khích doanh nghiệp gia tăng hoạt động nhỏ, để đưa công nhân trở lại làm việc và đảo nguợc tình hình thất nghiệp với tỉ lệ tính bằng số hàng chục, cao nhất từ 26 năm.
TT Obama sẽ chỉ ra định hướng ấy trong bài diễn văn về khôi phục kinh tế tại Viện Brookings ngày Thứ Ba 8-12.
Các phụ tá tại Bạch Ốc đã làm việc trong mấy ngày qua với bài nói chuyện của nhà lãnh đạo hành pháp về những gì ông muốn thấy trong vài tháng tới.
Theo 1 viên chức ẩn danh, TT Obama muốn nói tới các lãnh vực có thể giúp doanh nghiệp nhỏ phát triển và thuê lao động.
Hôm Thứ Hai, tham vụ báo chí Robert Gibbs tuyên bố : chúng ta có đường để tiến tới, TT sẽ không công bố ý kiến như "viên đạn bạc", bởi nếu có thì cách ấy đã đuợc làm trong trong 22 tháng suy thoái.
Bạch Ốc đang tính dùng số tiền còn lại trong chương trình cứu nguy Wall Street (TAR) để tạo việc làm trong thời gian tới.
Hôm Thứ Hai, TT Obama có nói chuyện với phóng viên về cách dùng nguồn tiền ấy. Trước cuộc bầu cử giữa kỳ trong năm 2010, TT Obama và các đồng minh DC rất muốn có biện pháp giúp thị trường lao động trong khi các chính khách CH mô tả cách này là mở đề án kích cầu thứ nhì bằng cửa hậu. Hôm Thứ Hai, TT Obama tuyên bố với nhà báo tại Bạch Ốc "Chương trình TARP không tốn kém nhiều như chúng ta ước tính, tuy không rẻ - số tiền còn lại có thể làm hạ thiếu hụt ngân sách. Nhưng, phải chăng vẫn có định hướng tuyển chọn cùng mục tiêu với TARP, như là bảo đảm cho doanh nghiệp nhỏ đuợc vay tiền, để giúp tăng tốc tạo việc làm". Rõ ràng là Bạch Ốc định dùng lý lẽ về nhu cầu giải tỏa tình trạng thiếu tín dụng của doanh nghiệp nhỏ cũng như đã cứu nguy các ngân hàng trong thời gian qua, để biện minh cho việc tiêu tiền của liên bang, mà việc làm là phó sản.


Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng TT Obama nói rằng cần phải tiêu tiền, tạo việc làm để thoát khỏi suy thoái. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -       Hôm Thứ Ba, TT Obama đã phác họa các đề nghị có tác dụng kích cầu và tạo việc làm bằng hàng trăm tỉ MK cho tới khi nhiều người có việc làm.
Không nêu ra mức dự chi, nhà lãnh đạo hành pháp loan báo 1 gói chi tiêu mới để thực hiện các dự án xây sửa cầu, đuờng và hạ tầng cơ sở, giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ và bớt thuế cho các gia đình làm nhà tiết kiệm năng lượng.
Trong bài nói chuyện tại Viện Brookings, cơ sở nghiên cứu tại thủ đô Washington, ông Obama tuyên bố "Việc khôi phục kinh tế còn lâu mới làm xong". Lần thứ 3 trong 1 tuần lễ, TT Obama tỏ rõ chú tâm vào nỗ lực tạo việc làm.  Ông nhắc lại rằng tỉ lệ thất nghiệp trong tháng qua là 10%, có giảm so với Tháng 10, và số người mất việc kể từ khi bắt đầu suy thoái là 7 triệu.
Tuy đề nghị của ông Obama không bao gồm những công trình của liên bang như thập niên 1930, ông nói chính phủ sẽ tạo điều kiện để giúp các ngành nghề tạo ra việc làm.
Phần chính trong ý định của ông là nâng đỡ doanh nghiệp nhỏ chiếm 2/3 lực lượng sản xuất. TT Obama gợi ý giảm thuế cho các doanh nghiệp nhỏ thuê người trong năm 2010 và miễn thuế 1 năm với doanh lợi trong các đầu tư của xí nghiệp nhỏ. Ông Obama cũng đề nghị bỏ lệ phí với các tín dụng cấp cho doanh nghiệp nhỏ.
Các viên chức hành pháp so sánh biện pháp khuyến khích làm nhà tiết kiệm năng lượng với sáng kiến bù tiền cho dân đổi xe mới. Bạch Ốc cũng tìm kiếm khả năng dùng số tiền còn lại trong kế hoạch cứu nguy Wall Street để sớm khởi động các dự án.
Vị lãnh đạo hành pháp nhận rằng các giới quan ngại về thiếu hụt ngân sách, nhưng nhấn mạnh : các chỉ trích thể hiện sự chọn lựa sai lầm giữa bù đắp thiếu hụt ngân sách và nhu cầu tạo việc làm để hậu thuẫn sức tăng trưởng kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Barack Obama sẽ không đảm nhận chức vụ nào trong nội các của Joe Biden nếu tổng thống đắc cử mời – bởi vì nếu ông làm thế, thì ông sợ, Michelle Obama sẽ bỏ ông, theo báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Nhóm dân quân lớn nhất tại Hoa Kỳ sẽ từ chối thừa nhận Tổng Thống đắc cử Joe Biden như là nhà lãnh đạo được bầu hợp lệ của quốc gia khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Các phụ tá cao cấp của ban vận động của Tổng Thống Donald Trump đã tụ họp tại tổng hành dinh vào sáng Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, khi có những lời lẽ nổi lên rằng Rudy Giuliani sẽ tổ chức họp báo tại bãi đậu xe của khu thương mại Philadelphia, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Bảy.
Trump đã để ý đến các cuộc tụ họp và viết tweet hôm Thứ Sáu rằng ông có thể sẽ xuất hiện. Trước các tụ họp hôm Thứ Bảy, đoàn xe của Tổng Thống Trump đã đi qua những người ủng hộ chào đón và vẫy tay trên đường ông tới sân golf.
Chad Wolf không phục vụ hợp pháp như là quyền Bộ Trưởng Nội An khi ông ký ban hành luật hạn chế việc nạp đơn và gia hạn cho chương trình Hành Động Hoãn Trục Xuất Đối với Người Đến Mỹ Lúc Con Trẻ (DACA), và các luật đó hiện là vô giá trị, theo một chánh án liên bang phán quyết hôm Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, theo CNN tường trình.
Hơn 100 nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ đã bị truyền nhiễm Covid-19 hay được bảo phải cách ly bởi vì tiếp xúc gần với những người bị lây dịch bệnh, theo một người biết rõ vấn đề này cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo USA Today.
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.