Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Giảm Thuế 1 Năm Với Đầu Tư Hãng Nhỏ

09/12/200900:00:00(Xem: 1775)

MỸ: Giảm Thuế 1 Năm Với Đầu Tư Hãng Nhỏ; Obama: Nêu Kích Cầu Mới Phục Hồi Kinh Tế

WASHINGTON  -     Viên chức Bạch Ốc cho hay TT Obama cổ võ các dự án xây sửa cầu đuờng, làm nhà tiết kiệm năng lượng, và khuyến khích doanh nghiệp gia tăng hoạt động nhỏ, để đưa công nhân trở lại làm việc và đảo nguợc tình hình thất nghiệp với tỉ lệ tính bằng số hàng chục, cao nhất từ 26 năm.
TT Obama sẽ chỉ ra định hướng ấy trong bài diễn văn về khôi phục kinh tế tại Viện Brookings ngày Thứ Ba 8-12.
Các phụ tá tại Bạch Ốc đã làm việc trong mấy ngày qua với bài nói chuyện của nhà lãnh đạo hành pháp về những gì ông muốn thấy trong vài tháng tới.
Theo 1 viên chức ẩn danh, TT Obama muốn nói tới các lãnh vực có thể giúp doanh nghiệp nhỏ phát triển và thuê lao động.
Hôm Thứ Hai, tham vụ báo chí Robert Gibbs tuyên bố : chúng ta có đường để tiến tới, TT sẽ không công bố ý kiến như "viên đạn bạc", bởi nếu có thì cách ấy đã đuợc làm trong trong 22 tháng suy thoái.
Bạch Ốc đang tính dùng số tiền còn lại trong chương trình cứu nguy Wall Street (TAR) để tạo việc làm trong thời gian tới.
Hôm Thứ Hai, TT Obama có nói chuyện với phóng viên về cách dùng nguồn tiền ấy. Trước cuộc bầu cử giữa kỳ trong năm 2010, TT Obama và các đồng minh DC rất muốn có biện pháp giúp thị trường lao động trong khi các chính khách CH mô tả cách này là mở đề án kích cầu thứ nhì bằng cửa hậu. Hôm Thứ Hai, TT Obama tuyên bố với nhà báo tại Bạch Ốc "Chương trình TARP không tốn kém nhiều như chúng ta ước tính, tuy không rẻ - số tiền còn lại có thể làm hạ thiếu hụt ngân sách. Nhưng, phải chăng vẫn có định hướng tuyển chọn cùng mục tiêu với TARP, như là bảo đảm cho doanh nghiệp nhỏ đuợc vay tiền, để giúp tăng tốc tạo việc làm". Rõ ràng là Bạch Ốc định dùng lý lẽ về nhu cầu giải tỏa tình trạng thiếu tín dụng của doanh nghiệp nhỏ cũng như đã cứu nguy các ngân hàng trong thời gian qua, để biện minh cho việc tiêu tiền của liên bang, mà việc làm là phó sản.


Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng TT Obama nói rằng cần phải tiêu tiền, tạo việc làm để thoát khỏi suy thoái. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -       Hôm Thứ Ba, TT Obama đã phác họa các đề nghị có tác dụng kích cầu và tạo việc làm bằng hàng trăm tỉ MK cho tới khi nhiều người có việc làm.
Không nêu ra mức dự chi, nhà lãnh đạo hành pháp loan báo 1 gói chi tiêu mới để thực hiện các dự án xây sửa cầu, đuờng và hạ tầng cơ sở, giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ và bớt thuế cho các gia đình làm nhà tiết kiệm năng lượng.
Trong bài nói chuyện tại Viện Brookings, cơ sở nghiên cứu tại thủ đô Washington, ông Obama tuyên bố "Việc khôi phục kinh tế còn lâu mới làm xong". Lần thứ 3 trong 1 tuần lễ, TT Obama tỏ rõ chú tâm vào nỗ lực tạo việc làm.  Ông nhắc lại rằng tỉ lệ thất nghiệp trong tháng qua là 10%, có giảm so với Tháng 10, và số người mất việc kể từ khi bắt đầu suy thoái là 7 triệu.
Tuy đề nghị của ông Obama không bao gồm những công trình của liên bang như thập niên 1930, ông nói chính phủ sẽ tạo điều kiện để giúp các ngành nghề tạo ra việc làm.
Phần chính trong ý định của ông là nâng đỡ doanh nghiệp nhỏ chiếm 2/3 lực lượng sản xuất. TT Obama gợi ý giảm thuế cho các doanh nghiệp nhỏ thuê người trong năm 2010 và miễn thuế 1 năm với doanh lợi trong các đầu tư của xí nghiệp nhỏ. Ông Obama cũng đề nghị bỏ lệ phí với các tín dụng cấp cho doanh nghiệp nhỏ.
Các viên chức hành pháp so sánh biện pháp khuyến khích làm nhà tiết kiệm năng lượng với sáng kiến bù tiền cho dân đổi xe mới. Bạch Ốc cũng tìm kiếm khả năng dùng số tiền còn lại trong kế hoạch cứu nguy Wall Street để sớm khởi động các dự án.
Vị lãnh đạo hành pháp nhận rằng các giới quan ngại về thiếu hụt ngân sách, nhưng nhấn mạnh : các chỉ trích thể hiện sự chọn lựa sai lầm giữa bù đắp thiếu hụt ngân sách và nhu cầu tạo việc làm để hậu thuẫn sức tăng trưởng kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
Cụ thể, Trump đang đối diện với một con quái vật 4 đầu to lớn rất đáng sợ khi cuộc vận động chấm dứt – các yếu tố mà sẽ dội lại xuống lá phiếu vào các cuộc chạy đua Thượng Viện. Đó là 4 dấu hiệu khó khăn mà Trump và Đảng Cộng Hòa đang đối mặt sau đây.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu trong 2 cuộc thăm dò mới từ một trong những tiểu bang lưng chừng then chốt nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020: Pennsylvania, theo bản tin của VOX cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Trong khi các trường hợp vi khuẩn corona gia tăng tại tất cả các tiểu bang, Tổng Thống Donald Trump ám chỉ rằng ông có thể sẽ sa thải Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Hoa kỳ là người ứng phó đại dịch dựa vào khoa học đã làm cho ông thành cái gai của tổng thống và các đồng minh của Trump, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa mà TT Trump đã đặt vào tình thế nguy hiểm trong cuộc bầu cử tháng 11 này, qua loại phân hóa chính trị, giải quyết đại dịch và đóng chặt liên minh với Cộng Hòa Thượng Viện, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đang cố gắng chận con đường tới 270 cử tri đoàn của cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 1 tháng 11 năm 2020.
Bác bỏ các lá phiếu lái xe chạy ngang để bỏ sẽ loại bỏ hơn 120,000 lá phiếu bầu sử dụng cách đó. Cuộc bỏ phiếu sớm đã chấm dứt hôm Thứ Sáu tại Texas, và nhiều người đã bỏ phiếu sớm vượt hơn tổng số cử tri đi bỏ phiếu vào năm 2016. Hơn 92 triệu người Mỹ trên toàn quốc đã bỏ phiếu.
Tổng Thống Trump nói với những người thân tín rằng ông sẽ tuyên bố chiến thắng vào tối Thứ Ba nếu ông dẫn trước cuộc bầu cử, theo 3 nguồn tin thông thạo với các bình luận riêng tư của ông Trump nói với Jonathan Swan của trang mạng Axios, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 1 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.