Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm 3 Tháng 11 Năm 2020, Đêm Dài Nhất Trong Lịch Sử Bầu Cử Tổng Thống Mỹ

04/11/202006:48:00(Xem: 1366)

 

                                 

Bây giờ là 1:30 sáng của ngày 4 tháng 11, kết quả bầu cử tổng thống Mỹ cho nhiệm kỳ 2021-2025, đang biểu hiện những dấu hiệu lạ thường chưa từng có trong lich sử bầu cử tổng thống Mỹ. 

- Ông Đonald Trump, đương nhiệm Tổng thống Mỹ số phiếu cử tri đoàn-Electorates  của ông chỉ được 213 phiếu theo kết quả thăm dò của các cơ quan truyền thông FOX NEWS, CBS, NBC và CNN. 

- Trong khi dó ông Joe Bidden, theo CNN, CBS, NBC thì ông được 220 phiếu của cử tri đoàn-electorates- và theo FOX NEWS ( Đài hỗ trợ Ông Trump) thì ông Biden được 238 phiếu cử tri đoàn (electorates) 

    Số phiếu Electorates cần thiết tối thiểu để được coi như là đắc cử tổng thống Mỹ một cách hơp lệ, hơp hiến là 270/538.

Theo ông Joe Biden: kết quả bỏ phiếu rất là lạ thường không nói lên được ai là kẻ đắc cử tổng thống Mỹ cho nhiệm kỳ 2021-2025 một cách hợp pháp và hợp hiến mặc đầu số phiếu cử tri đoàn-ctđ-của ông cao hơn T.T. Trump 7 phiếu theo CNN,NBC, CBS..Theo FOX NEWS, 25 phiếu, nhưng vẫn chưa đạt được mức tối thiểu theo yêu cầu. Và mặc dầu số phiếu bầu của cử tri phổ quát-popular votes-của ông là 50.1% tương đương với 68.744.687 Triệu, của ông Donald Trump là 48.3% tương đương với 66.127.275 triêu phiếu.

Không hiểu căn cứ vào đâu, ông Donald Trump lúc 1:45 AM ngày 4-11 cùng phó tổng thống Mike Pence và gia đình ông Trump, ra tuyên bố đắc cử Tổng thống Mỹ cho nhiệm kỳ 2021-2025 một cách sống sượng mặc đầu các ông dư biết còn một số tiểu bang còn đang kiểm phiếu như là AZ, GA, PA, MI, WI, NV, NC... Ông Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ yêu cầu Bộ Tư Pháp ra lệnh ngưng kiểm phiếu vì ông được coi như là đắc cử tổng thống Mỹ cho nhiệm kỳ 2021-2025 

Trong tình hiện tại chưa rõ Tư pháp Mỹ xử trí như thế nào trước thái độ bá quyền của Donald Trump? Dĩ nhiên Joe Biden và Đảng Dân Chủ xem những lời tuyên bố và đòi hỏi của ông Trump trong lúc này là phi lý, bất hợp pháp, bất hơp hiến, một thái độ của kẻ bá quyền

Chúng ta nên chú ý điều này: Những gì xảy ra trong đêm nay về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ  không ngoài dự tính của ông Trump và ông đã hành động như ông đã dự định.

Cả nước Mỹ và cả thế giới đang theo dõi từng phút, từng giây những biến chuyển dị thường sẽ xảy ra trong những giờ phút tới! Không ai có thể đoán trước những gì sẽ xảy ra cho nước Mỹ sau đêm nay!

Đêm 3 tháng 11-2020 sẽ không chỉ là đêm dài nhất của nước Mỹ mà cũng là đêm dài nhất của thế giới, của những ai đã từng thao thức trăn trở về nạn bá quyền của nước Mỹ, về một nền hòa bình, ổn định, bền vững để phát triển kinh tế phồn vinh, để chống trả, chế ngự, đẩy lùi đại dịch Covid-19 đang hâm dọa sinh mệnh của nhân loại và đang hủy hoại nền kinh tế toàn cầu../.

Đào Như

Bác sỹ Đào Trọng Thể

Chicago lúc 3:00 giớ sáng ngày 4-11-2020  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một trong những đề tài hấp dẫn mà tôi được “nhe lóm” khi Ba tôi cùng các bạn của Ba tôi đang bàn luận là ông John F. Kennedy – ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ trẻ nhất kể từ thời Hoa Kỳ lập quốc. Từ đó, tôi bắt đầu tò mò và lưu tâm đến phu nhân của những nhân vật quyền lực trên thế giới. Đối với tôi, cạnh một nhân vật đầy uy quyền hoặc một người hùng phải là một phụ nữ xinh đẹp thì bức tranh mới toàn bích.
Tôi tin là nước Mỹ sau bốn năm nhiều biến động dưới thời Tổng thống Trump rồi sẽ bình yên trở lại với Tổng thống Joe Biden. Tôi đã sống qua tám đời tổng thống Mỹ, Cộng hoà cũng như Dân chủ. Những năm dưới sự lãnh đạo của tổng thống Dân chủ từ Jimmy Carter, Bill Clinton cho đến Barack Obama mà không hề thấy nước Mỹ có khuynh hướng xã hội chủ nghĩa với những giới hạn tự do như ở Việt Nam, Cuba hay Trung Quốc.
Từ những nhận định trên chúng ta thấy tha nhân vừa đem lại hạnh phúc vừa tạo khổ đau cho nhau theo triết lý “Vạn vật tương sinh, tương khắc”. Còn theo giáo lý của nhà Phật thì tùy duyên, tùy hoàn cảnh, tùy Tâm mà “tha nhân” trở thành kẻ thù hay ân nhân của chúng ta.
Ở một đất nước mà “những người uy tín” thường dùng bằng giả, và những vị lãnh đạo quốc gia đều rất “ê a” (hoặc “cờ lờ vờ”) thì sự lờ mờ giữa cân Anh với bảng Anh của một ông nhà báo quốc doanh nào đó … chỉ là chuyện nhỏ – như con thỏ thôi. Có chi nghiêm trọng đâu mà phải rầm rĩ dữ vậy, hả Trời? Sao không nhìn vào những khía cạnh tích cực hơn cho nó vui vẻ cả làng, và cả nước?
Cuối cùng rồi, như Quốc Hội đã chính thức xác nhận tổng thống tân cử Joe Biden là tổng thống thứ 46 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, như tiếng nói của người dân không chỉ đưa Biden vào vị trí lãnh đạo quốc gia mà còn tập trung được cả lưỡng viện lập pháp vào tay đảng Dân Chủ để hậu thuẫn cho đường hướng nghị sự, chính sách tái dựng Hoa Kỳ của ông trong những năm tới, nước Mỹ sẽ trở lại như nó vốn dĩ.
Thưa các bạn, Trong giờ phút này, nền dân chủ của chúng ta đang chịu một sự xúc phạm chưa từng có. Một sự xúc phạm Toà Nhà Quốc Hội. Một sự xúc phạm những người đại diện cho dân, những người cảnh sát thực hiện lời tuyên thệ bảo vệ các dân biểu, và những công chức đang làm việc ngay trung tâm của nền Cộng Hoà. Một sự xúc phạm luật pháp. Một sự xúc phạm công việc thiêng liêng nhất của nước Mỹ: làm việc cho dân. Tôi xin nói rõ rằng: cảnh hỗn loạn tại Toà Nhà Quốc Hội không phản ảnh nước Mỹ chân chính.
Ở Mỹ, chúng ta luôn luôn nghe được chuyện những người dân Mễ Tây Cơ vượt biên giới sang Mỹ để sinh sống vì đất nước họ nghèo, dân đông, không có việc làm. Nước Mỹ sát bên cạnh, một quốc gia giàu có, sẵn sàng bao nhiêu việc làm bằng sức lao động con người. Chỉ cần băng qua ranh giới giữa hai nước là họ có công việc làm, có tiền gửi về giúp gia đình ở quê nhà. Người Mễ làm hầu như tất cả các công việc lao động ở Mỹ và chính chủ nhân Mỹ cũng cần họ. Bị bắt ở biên giới, bị trả về, họ lại tìm cách sang.
Năm nay, nhơn dân Pháp và âu châu vui vẻ ăn Tết với «Cô xẩm vũ hán 19». Cuối năm, chánh phủ ra lệnh cấm cửa ở nhà (confinement). Tuy đóng cửa lần này không phải là lần đầu tiên, dân chúng tây đầm vẫn lo đi chợ mua sắm những món hàng thuộc nhu yếu phẩm.
Luật Hải Cảnh của Trung Cộng ở Biển Đông và biển Hoa Đông, dự trù có hiệu lực năm nay, 2021, sẽ công khai gây chiến với Mỹ về quyền kiểm soát an ninh ở hai vùng biển chiến lược và bận rộn nhất thế giới, đồng thời đe dọa trực tiếp chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam và các nước Đông Nam Á.
Nhiều người nói với tôi: giàu nghèo có số? Tôi thì không hoàn toàn tin như thế, nếu mình biết số của mình sẽ giàu, nhưng ăn rồi cứ đi chơi thì làm sao mà giàu? Ngồi một chỗ chờ sung rụng, sung không rụng vào miệng mình, rụng xuống đất dẹp nát làm sao xơi được.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,