Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ An Vị Phật, Khánh Thành Chánh Điện Chùa Bảo Quang

10/02/201000:00:00(Xem: 3419)
Lễ An Vị Phật, Khánh Thành Chánh Điện Chùa Bảo Quang

Lễ An Vị Phật, Khánh Thành Chánh Điện Chùa Bảo Quang; Phó Thị Trưởng Santa Ana, Nhiều Dân Cử Và Nghị Viên Tham Dự Lễ

Từ phải: Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, David N. Ream (Tổng Thư Ký Thị Xã); Nghị Viên  Vincent Sarmiento, Phó Thị Trưởng Claudia C. Alvarez, Chánh Aùn Nguyễn Trọng Nho, Nghị viên Andy Quách.

Santa Ana (Bình Sa)- - Một buổi lễ An Vị Phật và khánh thành ngôi chánh điện Chùa Bảo Quang đã diễn ra long trọng hôm Thứ Ba dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Nguyện Trí và nhiều Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
Về phía quan khách có: Chánh Aùn Nguyễn Trọng Nho, Hội Đồng Thành Phố Sata Ana có Phó Thị Trưởng Claudia C. Alvarez, Nghị viên Thành Phố Vincent Sarmiento, Tổng Thư Ký Thành Phố David N. Ream, Nghị Viên Andy Quách (Thành Phố Westminster); Dina Nguyễn, Nghị viên Garden Grove; Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức. . .  Ngoài ra còn có đại diện một số các hội đoàn đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí , qúy vị Kiến Trúc Sư, quý vị thực hiện công trình xây cất...
Mở đầu buổi lễ, Phật tử cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm chánh điện với 3 hồi chuông trống Bát Nhã cung thỉnh. Hoà Thượng Thích Quảng Thanh, viện chủ Chùa Bảo Quang lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức và thông qua chương trình nghi thức. Sau đó lễ an vị chính thức bắt đầu theo nghi thức truyền thống Phật Giáo.
Lễ an vị chấm dứt, ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức, các thành viên Hội Đồng Thành Phố, Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân  đến trước cửa chính của chánh điện để làm lễ cắt băng khánh thành. Sau đó mọi người cùng trở lại chánh điện. Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Quảng Thanh Viện Chủ Chùa Bảo Quang lên ngỏ lời cảm ơn qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị đại diện chính quyền qúy vị quan khách, các cơ quan truyền thông báo chí.
Hòa Thượng nhắc lại những đóng góp, những sự giúp đở nhất là qúy vị dân cử địa phương và các thành phố lân cận, suốt trong thời gian từ khi công trình mới bắt đầu cho đến hôm nay. Sự hoàn tất giai đoạn một của công trình mà qúy vị thấy hôm nay đó cũng nhờ vào sự giúp đỡ qúy báu của tất cả qúy vị. Trong dịp nầy Hòa Thượng cũng đã đem một tấm bảng ghi nhận công đức có khắc tên của qúy vị có công trong việc xây dựng ngôi Tam Bảo. Hòa Thượng nói: "Đây sẽ là một trong những di tích về sau cho con cháu chúng ta biết về sự hiện diện của những người Việt Nam trên đất nước nầy."
Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Quảng Thanh cũng cho biết một tin mừng đó là từ khi mua ngôi nhà thờ cho đến hôm nay trở thành ngôi chùa, tất cả đều nhờ vào sự đóng góp của đồng hương Phật tử nên cho đến bây giờ ngôi chánh điện hoàn tất chùa vẫn không mắc nợ của ngân hàng và kể cả sự vay mượn của Phật tử.
Hòa Thượng cũng cho biết sau Tết ngôi nhà Trung Tâm Văn Hóa cũng sẽ bắt đầu thực hiện và ước chừng vào khoảng Tháng 7 năm 2010 sẽ tổ chức lễ khánh thành Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang trong 3 ngày, Hòa Thượng dự định mời tất cả các Chư Tôn Đức Tăng Ni về từ khắp nơi trên thế giới, và đồng hương Phật tử trong vùng Nam California cũng như các vùng phụ cận.
Nhân dịp Xuân Canh Dần sắp đến Hòa Thượng gởi lời chúc mừng đến qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách và đồng hương một năm mới: "Thân Tâm Thường Lạc, Vạn Sự Cát Tường."
Tiếp theo là phần đạo từ của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, thay mặt Chư Tôn Đức Tăng Ni lên ngỏ lời chào mừng tất cả. Trong dịp nầy Hòa Thượng cũng đã ca ngợi sự đóng góp của Hòa Thượng Quảng Thanh trong công cuộc duy trì và phát triển đạo pháp tại xứ người. Sau đó các vị dân cử thành phố lên chúc mừng việc hoàn thành ngôi chánh điện, và xác nhận đây là một công trình văn hóa, nơi đây đã đóng góp cho thành phố ngày càng phát triển hơn trong sinh hoạt chung của cộng đồng đa văn hóa.
Chánh Án Nguyễn Trọng Nho cũng ca ngợi những cố gắng của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh và đồng hương Phật tử đã chung sức để thực hiện một công trình giá trị nầy, Ông cũng cảm ơn những người bạn của thành phố Santa Ana đã tạo điều kiện thuận lợi để Hòa Thượng Thích Quảng Thanh thực hiện được những mong ước trong chương trình phát triển văn hóa tại địa phương nói riêng và cộng đồng tỵ nạn Việt Nam tại hải ngoại nói chung.
Kết thúc buổi lễ với bửa cơm chay thân mật trong không khí thắm tình đạo vị.
Chùa Bảo Quang có địa chỉ tại số 713 Newhope St, Santa Ana CA, 92703, điện thoại: ( 714 ) 554-1287.

23/10/2019(Xem: 350)
Sang vừa ăn vừa kiểm tra tin nhắn thì thấy: - Anh Ba, mẹ bệnh trở laị, hai chân đau lắm đi không được.
22/10/2019(Xem: 603)
Trong thời gian gần đây, càng ngày càng có nhiều thông tin và hình ảnh cho thấy cuộc sống khó khăn của nông dân và ngư dân ở các tỉnh ĐBSCL, vì giữa mùa lũ mà đồng ruộng khô cạn và nhiều nơi đã bị nước biển xâm nhập.
22/10/2019(Xem: 258)
Thời gian gần đây, “văn hóa đọc” dường như đã trở thành một mỹ từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều bài viết rất tha thiết, rất nhiệt tình cổ xúy chuyện đọc sách giấy, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
22/10/2019(Xem: 540)
Đêm về khuya cảnh vật trở nên tĩnh mịch vô cùng, ánh đèn ngủ trên tường tỏa ánh sáng dìu dịu , tiếng tích tắc đều đều của đồng hồ quả lắc như ru người và vật vào giấc ngủ say.
22/10/2019(Xem: 419)
Một cái nhìn nhanh về lịch sử cận đại của Afghanistan
21/10/2019(Xem: 401)
Hôm nay, thứ Bảy 19-10-2019, tại Thư Viện Tully thành phố San Jose, California, nhóm Phật tử trẻ do Huynh trưởng Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ đến từ Sacramento, phối hợp cùng một số Huynh trưởng, Đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Việt Nam trong vùng Bắc Cali tổ chức một “Hội Chợ Sách” (Book Fair).
21/10/2019(Xem: 1863)
Tôi vốn tính hiếu kỳ lại đang vô cùng rảnh rỗi nên nghe qua câu chuyện (“kỳ cục”) như thế thì không khỏi “động lòng bốn phương,” muốn thực hiện ngay một chuyến “Đông Du” cho biết đó biết đây.
20/10/2019(Xem: 731)
Thứ bày 19/10/2019 tại Thư Viện Tully thành phố San Jose bắc California, Nhóm Phật tử do Huynh trưởng Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ đến từ Sacramento, cùng một số Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT trong vùng Bắc Cali tổ chức một Hội chợ sách
20/10/2019(Xem: 1014)
Người xuất gia từ bỏ đời sống thế tục là để cất bước hướng về một “phương trời siêu tuyệt” (1). Phương trời ấy, lý tưởng ấy, là giải thoát, giác ngộ; là mục tiêu tối hậu cuối con đường đầy khổ nhọc, gian truân.
19/10/2019(Xem: 1035)
Tác phẩm viết bằng song ngữ Anh-Việt, ấn hành lần đầu là năm 2017, lần tái bản này năm 2019 với nhiều bổ sung. Bìa là tranh vẽ Thầy Tuệ Sỹ của họa sĩ Đỗ Trung Quân.
19/10/2019(Xem: 493)
Công an xã Đông Thành huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long liền gởi giấy mời đồng đạo Nguyễn Ngọc Tân đến làm việc với công an địa phương vào ngày Thứ Hai 21-10-2019
19/10/2019(Xem: 482)
Nó đi laị lồng lộn trong phòng, đụng đâu đá đó chán bèn nằm ườn trên giường, lăn lộn rồi kéo mền trùm kín đầu..
19/10/2019(Xem: 533)
Trương Ba, tuổi còn trẻ, lại giỏi tài đánh cờ tướng, tiếng tăm bay tới bên Tàu. Lúc bấy giờ, bên Tàu có ông Kỵ Như cũng nổi tiếng là vua cờ, nghe danh Trương Ba, bèn qua Việt nam, tìm tới Trương Ba để thi tài cao thấp.
18/10/2019(Xem: 1003)
Cũng như thời gian bà con ta đã từng sống với ngục tù Cộng Sản, các nạn nhơn của chế độ Cộng Sản – một chế độ coi thường nhơn quyền, coi thường tình thương nhơn loại, nên chế độ đối đãi người tù thường đặt vào hạng chót.
18/10/2019(Xem: 683)
Cường độ sợ Tầu và miệt thị Trí thức đã gia tăng trong ngôn ngữ và hành động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và của Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN.
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.