Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm 3 Tháng 11 Năm 2020, Đêm Dài Nhất Trong Lịch Sử Bầu Cử Tổng Thống Mỹ

04/11/202006:48:00(Xem: 2103)

 

                                 

Bây giờ là 1:30 sáng của ngày 4 tháng 11, kết quả bầu cử tổng thống Mỹ cho nhiệm kỳ 2021-2025, đang biểu hiện những dấu hiệu lạ thường chưa từng có trong lich sử bầu cử tổng thống Mỹ. 

- Ông Đonald Trump, đương nhiệm Tổng thống Mỹ số phiếu cử tri đoàn-Electorates  của ông chỉ được 213 phiếu theo kết quả thăm dò của các cơ quan truyền thông FOX NEWS, CBS, NBC và CNN. 

- Trong khi dó ông Joe Bidden, theo CNN, CBS, NBC thì ông được 220 phiếu của cử tri đoàn-electorates- và theo FOX NEWS ( Đài hỗ trợ Ông Trump) thì ông Biden được 238 phiếu cử tri đoàn (electorates) 

    Số phiếu Electorates cần thiết tối thiểu để được coi như là đắc cử tổng thống Mỹ một cách hơp lệ, hơp hiến là 270/538.

Theo ông Joe Biden: kết quả bỏ phiếu rất là lạ thường không nói lên được ai là kẻ đắc cử tổng thống Mỹ cho nhiệm kỳ 2021-2025 một cách hợp pháp và hợp hiến mặc đầu số phiếu cử tri đoàn-ctđ-của ông cao hơn T.T. Trump 7 phiếu theo CNN,NBC, CBS..Theo FOX NEWS, 25 phiếu, nhưng vẫn chưa đạt được mức tối thiểu theo yêu cầu. Và mặc dầu số phiếu bầu của cử tri phổ quát-popular votes-của ông là 50.1% tương đương với 68.744.687 Triệu, của ông Donald Trump là 48.3% tương đương với 66.127.275 triêu phiếu.

Không hiểu căn cứ vào đâu, ông Donald Trump lúc 1:45 AM ngày 4-11 cùng phó tổng thống Mike Pence và gia đình ông Trump, ra tuyên bố đắc cử Tổng thống Mỹ cho nhiệm kỳ 2021-2025 một cách sống sượng mặc đầu các ông dư biết còn một số tiểu bang còn đang kiểm phiếu như là AZ, GA, PA, MI, WI, NV, NC... Ông Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ yêu cầu Bộ Tư Pháp ra lệnh ngưng kiểm phiếu vì ông được coi như là đắc cử tổng thống Mỹ cho nhiệm kỳ 2021-2025 

Trong tình hiện tại chưa rõ Tư pháp Mỹ xử trí như thế nào trước thái độ bá quyền của Donald Trump? Dĩ nhiên Joe Biden và Đảng Dân Chủ xem những lời tuyên bố và đòi hỏi của ông Trump trong lúc này là phi lý, bất hợp pháp, bất hơp hiến, một thái độ của kẻ bá quyền

Chúng ta nên chú ý điều này: Những gì xảy ra trong đêm nay về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ  không ngoài dự tính của ông Trump và ông đã hành động như ông đã dự định.

Cả nước Mỹ và cả thế giới đang theo dõi từng phút, từng giây những biến chuyển dị thường sẽ xảy ra trong những giờ phút tới! Không ai có thể đoán trước những gì sẽ xảy ra cho nước Mỹ sau đêm nay!

Đêm 3 tháng 11-2020 sẽ không chỉ là đêm dài nhất của nước Mỹ mà cũng là đêm dài nhất của thế giới, của những ai đã từng thao thức trăn trở về nạn bá quyền của nước Mỹ, về một nền hòa bình, ổn định, bền vững để phát triển kinh tế phồn vinh, để chống trả, chế ngự, đẩy lùi đại dịch Covid-19 đang hâm dọa sinh mệnh của nhân loại và đang hủy hoại nền kinh tế toàn cầu../.

Đào Như

Bác sỹ Đào Trọng Thể

Chicago lúc 3:00 giớ sáng ngày 4-11-2020  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
20/1/2022 đánh dấu một năm kỷ niệm ngày Joe Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ. Nhân dịp này, báo chí phương Tây đồng loạt nhìn lại thành quả chấp chính với các quan điểm chung, được tác giả Đỗ Kim Thêm tuyển dịch và tóm lược trong bài viết sau.
Thông tin từ Việt Nam thống nhất hai vấn đề đảng CSVN phải đối phó trong năm 2022, đó là: “Kinh tế sẽ lâm nguy nếu không kiểm soát được dịch bệnh” và “phải xây dựng, chỉnh đốn đảng mạnh hơn để tồn tại”. -- Tác giả Phạm Trần phân tích và bình luận về viễn ảnh kinh tế & chính trị quốc gia Việt Nam trong những ngày sắp tới. Việt Báo trân trọng iới thiệu.
✱ Reuters: Ngũ Nhãn trao đổi thông tin tuyệt mật về các hoạt động đối ngoại của Trung Quốc với các quốc gia đồng minh khác - xây dựng một liên minh rộng lớn hơn để phối hợp cùng đối phó với Trung Quốc. ✱ Hoa Nam SCMP-HK: Bắc Kinh cho rằng Mỹ đang dẫn đầu trong nỗ lực kiềm chế sự trỗi dậy của Trung quốc. ✱ SCMP:... cảnh báo 5 cường quốc phụ thuộc vào 831 mặt hàng chiến lược của Trung Quốc, liên quan đến các ngành như truyền thông, năng lượng, hệ thống giao thông và công nghệ thông tin ✱ Hội đồng RIAC nước Nga: Ngũ Nhãn đang phải đối phó với các mối đe dọa ngày càng tăng của Trung Quốc - TQ hiện là cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới ✱ CNBC: Trung Quốc phải mất ít nhất 50 năm nữa mới theo kịp Mỹ
Karzakhstan là một đất nước còn non trẻ, gìành độc lập từ năm 1991, sau khi Liên Xô sụp đổ. Với diện tích 2 triệu 7 cây số vuông và hơn 19 triệu dân, Karzakhstan giàu tài nguyên khoáng sản như dầu hoả, khí đốt và đá hiếm và kinh tế phát triển với nhiều đầu tư của Mỹ, Thụy Sĩ, Hà Lan và nhiều nước khác của Liên Âu. -- Tác giả Đỗ Kim Thêm tổng hỡp những thông tin và bình luận về những biến động mới đây tại thủ đô quốc gia này, tường trình nơi đây cùng quý độc giả. Việt Báo trân trọng mời đọc.
Tác giả Đỗ Kim Thêm lược qua những biến cố trọng đại xảy ra trên thế giới trong năm 2021 và dự báo những diễn biến có tầm cỡ có tầm ảnh hưởng quốc tế trong năm 2022. Việt Báo mời đọc.
Trong vài năm gần đây, theo báo chí viện nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát triển các loại vũ khí để có thể làm “tê liệt” kẻ thù hơn là tiêu diệt, và rằng những tài liệu này “làm sáng tỏ chiều sâu nghiên cứu chiến tranh não bộ của Trung Quốc và đã được tiến hành trong vài năm gần đây. Cuộc chiến đã bắt đầu chuyển từ phá hủy sang làm tê liệt và kiểm soát não bộ đối thủ"... Đó là câu mở đầu bài chính luận nhận định và bình luận về những mưu toan của Trung Quốc nhằm thực hiện tham vọng bá quyền, của tác giả Đào Văn. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Bài viết đầu năm 2022 của bình luận gia chính trị Phạm Trần về tình hình đất nước Việt Nam với một viễn ảnh không mấy tươi đẹp. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Một bài nhận định thời sự sâu sắc về hai vùng "nóng" hiện nay trên thế giới, Ukraine và Đài Loan, của Giáo sư Tiến sĩ Jeffrey D. Sachs, Đỗ Kim Thêm chuyển ngữ. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Nhận định của tác giả Phạm Trần về cái-gọi-là báo chí Cộng sản Việt Nam. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Trong không khí se lạnh của thời tiết giao mùa những ngày cuối năm, tôi thường bồi hồi rung động về một dấu mốc lịch sử. Đó là ngày 26 tháng 12, ngày húy kỵ vua Duy Tân, vị vua trẻ dũng cảm phi thường đã quyết tâm bảo vệ giá trị dân tộc, can đảm hậu thuẫn những phần tử yêu nước tranh đấu, trước sự đô hộ của ngoại xâm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.