Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

25% Dân Mỹ Làm Thiện Nguyện, Nữ Nhiều Hơn Nam, 26.4% Da Trắng, 19.3% Da Đen, 17.9% Gốc Á, 15.5% Gốc La Tinh

23/07/201800:00:00(Xem: 1073)
Thời gian là bảo vật. Một khi chúng ta để nó ra đi, chúng ta không thể lấy lại được. Và đó là một phần của những gì tạo ra tài liệu liên bang mới về việc thiện nguyện là một bức ảnh chụp nhanh hấp dẫn của lòng độ lượng khắp mọi nơi và mọi chủng tộc.

Tài liệu, từ cuộc thăm dò được công bố bởi Phòng Thống Kê Lao Động Hoa Kỳ trong năm 2016, là năm mới nhất mà tài liệu có thể tiếp cận, cho thấy rằng khoảng ¼ người Mỹ, hay 25%, dành thời giờ làm thiện nguyện.

Thăm dò vẽ ra bức tranh tử tế của các tổ chức mà làm lợi lạc nhất là từ các thiện nguyện viên.

Con số nói trên đến từ một thăm dò hàng tháng được bảo trợ bởi Tổ Chức Corporation for National and Community Service (CNCS). Đó là một phần của tài liệu việc làm tại Hoa Kỳ, và những người Mỹ tuổi từ 16 trở lên là những người không ở trong thể chế nào hay phục vụ trong quân đội. Khoảng 60,000 chủ hộ gia đình đã tham gia vào thăm dò, định nghĩa “thiện nguyện viên: là người nói rằng họ làm việc không trả lương qua bất cứ tổ chức nào.

Như thế ai là những người Mỹ thiện nguyện? Họ có khuynh hướng đã lập gia đình, người da trắng và phụ nữ, với học thức cao, theo thăm dò cho biết. Nhóm tuổi lớn nhất đối với các thiện nguyện viên là từ 35 tới 44 tuổi, theo thăm cò của CNCS cho biết, và hầu hết các thiện nguyện viên là những cha mẹ có con dưới 18 tuổi. Thiện nguyện viên chuẩn mực có thể sống tại Utah, xếp hàng đầu trong phần trăm người nói rằng họ làm việc thiện nguyện trong số tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Nhìn chung, tài liệu thăm dò cho thấy số lớn nhất thiện nguyện viên hoạt động trong lãnh vực thu thập và phân phối thực phẩm. Thời gian trung bình mỗi năm làm việc thiện nguyện là 52 giờ. Và hầu hết các thiện nguyện viên làm việc cho một hay hai tổ chức.

Thăm dò cho thấy phụ nữ làm thiện nguyện nhiều hơn đàn ông. 27.8% phụ nữ ra làm thiện nguyện, trong khi đàn ông chỉ 21.8%.

Thăm dò cũng cho thấy 26.4% là thiện nguyện viên người da trắng, 19.3% người da đen, 17.9% người gốc Á Châu, và 15.5% người gốc La Tinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.