Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây: Tatiana Grigorieva

12/08/200200:00:00(Xem: 3863)
TATIANA GRIGORIEVA
Trong hàng ngũ các nữ lực sĩ đã đoạt được huy chương vàng cho Úc trong kỳ Commonwealth Games vừa qua, nàng kiều nữ Tatiana Grigorieva có lẽ sẽ là người duy nhất biết tận dụng chiến thắng veœ vang cuœa mình để làm tăng thêm uy tín và giá trị cuœa nàng trong lãnh vực làm người mẫu quaœng cáo.
Sanh ra và lớn lên ơœ Nga, từ nhoœ, Tatiana đã theo đuổi thể thao, đặc biệt là môn chạy bộ nhaœy rào, như một nghề nghiệp chính. Nàng đã từng được là thành viên cuœa đội tuyển quốc gia cuœa Nga trong môn này ơœ khoaœng cách 400 thước.
Tuy vậy, sau khi di dân sang Úc năm 1997, Tatiana quyết định đổi sang môn nhaœy sào. Và đấy quaœ là một quyết định thật chính xác: chỉ trong vòng 12 tháng sau khi chuyển qua môn nhaœy sào, Tatiana đã leo lên hàng ngũ những tay nhẩy hàng đầu cuœa thế giới. Tại Vận Động Hữu Nghị (Goodwill Games), tập trung khá nhiều tay nhẩy cự phách ơœ tầm cỡ quốc tế, nàng veœ vang đoạt được huy chương bạc.
Năm sau đó, tại cuộc tranh tài chính cuœa giới lực sĩ điền kinh, được tổ chức mỗi 2 năm, IAAF World Championship 1999, Tatiana đã đoạt được huy chương đồng. Và rồi, trong kỳ Thế Vận Hội 2000 vừa qua tại Sydney, trước sự chứng kiến cuœa hàng tyœ khán giaœ trên toàn thế giới, Tatiana đã đi vào lịch sưœ với huy chương bạc cho môn nhaœy sào nữ, vào ngay đúng lần đầu tiên mà môn thể thao này được phép chính thức trơœ thành một môn thể thao ơœ Thế Vận Hội.
Ngay sau chiến thắng veœ vang đó, Tatiana đã khéo léo dồn hết tất caœ những tiếng tăm vang dội từ kỳ Thế Vận Hội để giúp cho sự nghiệp làm người mẫu quaœng cáo cuœa nàng. Nàng nhanh chóng thiết lập một trang web riêng để tự quaœng cáo. Năm 2001, nàng cho ra lò một loạt mặt hàng do chính nàng vẽ kiểu, và mang tên nàng, bao gồm đồ lót phụ nữ với tên Tatiana Teen Girl và đồ nguœ cho caœ nam lẫn nữ nhãn hiệu TVPJ. Caœ hai mặt hàng này đều được quần chúng hết mực ưa chuộng.
Song song với việc ấy, nàng cũng thường xuyên xuất hiện trên nhiều ấn baœn quốc tế cuœa những tạp chí phụ nữ, thời trang, như Cleo, Cosmopolitan, Marie claire, và ngay caœ những tạp chí dành cho đàn ông như FHM. Nàng cũng không ngần ngại cơœi hết cho những tạp chí nghệ thuật như Black+white.
Và năm 2002 có veœ như là một năm tốt cuœa Tatiana: sau khi được đài truyền hình chuyên về thể thao ESPN cuœa Hoa Kỳ liệt kê vào hàng ngũ 10 người nữ lực sĩ thể thao duyên dáng, khêu gợi nhất thế giới, nàng đã đoạt được huy chương vàng trong kỳ Commonwealth Games vừa qua và đồng thời phá vỡ kyœ lục Commonwealth Games cuœa môn này.
Chắc chắn cô sinh viên ngành tiếp thị tại đại học Adelaide sẽ tận dụng danh tiếng lẫy lừng để làm tăng giá trị cuœa chính baœn thân nàng như một người mẫu đắt giá.
TAMSYN LEWIS
Một nàng kiều nữ khác, Tamsyn Lewis, cũng là lực sĩ điền kinh hàng đầu cuœa Úc từ thuơœ còn là thiếu niên, nhưng chưa hề đoạt được một huy chương nào thuần túy dựa vào chính sức lực cuœa nàng mà thôi từ khi bắt đầu bước khoœi cấp thiếu niên.
Tamsyn sanh ra trong một gia đình từng có truyền thống trong lãnh vực thể thao điền kinh. Cha nàng, Greg Lewis, là lực sĩ chạy đua nước rút đã từng giật được 18 huy chương và 6 lần giữ ngai vô địch quốc gia. Ông cũng từng đại diện Úc để dự thi Thế Vận Hội, Commonwealth Games, Pacific Conference Games và World Uni Games trong những năm từ 1967 đến 1974. Mẹ nàng, Carolyn Wright, là lực sĩ nhaœy cao, từng 7 lần vô địch quốc gia cuœa Úc với 17 huy chương. Bà cũng từng đại diện Úc tại Commonwealth Games năm 1962 và tại Pacific Conference Games năm 1967.
Với một truyền thống gia đình như thế, ngay từ thuơœ bé, Tamsyn đã được cha mẹ khuyến khích và tạo cơ hội cho nàng phát triển khaœ năng thể thao để có thể nối tiếp bước chân cuœa họ.
Và sự hy sinh thời giờ cùng công sức cuœa cha mẹ nàng hầu baœo đaœm cho Tamsyn được rèn luyện kỹ càng đã được đền bù xứng đáng. Cho đến bây giờ, Tamsyn đã giựt được chín giaœi vô địch chạy bộ tầm cỡ quốc gia cuœa Úc. Huy chương đầu tiên nàng đoạt được là chạy nước rút 100m khi nàng chưa đầy 16 tuổi, năm 1994, và bây giờ, nàng là đương kim vô địch cuœa Úc cho bộ môn 800m nữ.
Trong kỳ Commonwealth Games đầu đời cuœa nàng, năm 1994, Lewis cùng với ba lực sĩ khác đã giật được huy chương vàng bộ môn chạy tiếp sức 400m. Và trong kỳ Commonwealth Games vừa qua, Lewis lại cũng đoạt được huy chương vàng về bộ môn này.
IMOGEN BAILEY
Một nàng kiều nữ khác cuœa Úc, Imogen Bailey, tuy không là lực sĩ thể thao nhưng trong 2 năm nay cũng đã đoạt được nhiều vinh dự hiếm có: nàng được độc giaœ cuœa tạp chí Ralph cho là nàng kiều nữ khêu gợi nhất Úc Châu năm 2001. Trong khi đó, độc giaœ cuœa FHM thì nghĩ rằng nàng nằm trong số 16 tuyệt thế giai nhân trên toàn cõi địa cầu.
Tuy chưa được nổi danh như siêu minh tinh thời trang Elle Macpherson hay Megan Gale, nhưng nàng kiều nữ tóc vàng mắt xanh Imogen cũng đã thu thập được không ít người ái mộ qua những lần xuất hiện trên các tạp chí “tươi mát” dành cho quý ông như Ralph, FHM tại Úc, Front tại Anh Quốc và tạp chí thời trang GQ tại Ý Đại Lợi.
Điều này cũng không có gì là lạ bơœi vì Imogen, tuy cao chưa tới 1,6m, nhưng thân hình nhoœ thó, thon gọn cuœa nàng, đặc biệt là cặp mông tròn, mượt mà khêu gợi, với làn da êm mát tựa vaœi satin, toœa ra một sức thu hút quyến rũ vô song. Thêm vào đó là đôi mắt lá răm nưœa thách thức khiêu khích, nưœa van vỉ, gọi mời, dễ dàng làm những quaœ tim cứng rắn nhất cũng phaœi chaœy tan thành nước.
Ngoài việc xuất hiện trên các tạp chí đã nói ơœ trên, Imogen cũng từng xuất hiện trong các đoạn phim video âm nhạc cuœa những ban nhạc như Fun Lovin’ Criminal và 30 Odd Foot Of Grunt (ban nhạc cuœa chàng tài tưœ Russell Crowe).
Imogen cũng từng xuất hiện trên nhiều quaœng cáo cho nhiều công ty khác nhau như Lipton, Burger King, Pizza Hut, Toyota Rav4, Sanyo. Đặc biệt tại khu Á Châu và Thái Bình Dương, dáng dấp thanh tú, thon gọn, nhưng đầy đuœ những đường cong khêu gợi cần thiết cuœa nàng là một hình bóng quen thuộc trên truyền hình cũng như trên các biển quaœng cáo khổng lồ cho điện thoại hiệu Nokia.
Qua quyển lịch hình cuœa năm nay, một quyển lịch mà chính tay nàng vẽ kiểu và hoạch định cách trình bày, Imogen cũng thu hút được thêm nhiều người ái mộ ơœ Ấn Độ.

Hiện nàng đang dự định theo bước chân cuœa Kylie Minogue và Holly Valance trong việc dùng thân hình khiêu gợi cuœa nàng để làm bàn nhún tấn công vào thị trường âm nhạc, với thể loại dance xập xình với lời lẽ vô nghĩa nhưng được kèm theo bằng đoạn video nóng boœng, khêu gợi hầu khuyến dụ khách hàng.
LEILA ARCIERI
Một nàng kiều nữ khác cũng đang trên đường thu phục người ái mộ trên khắp thế giới với tài diễn xuất cùng thân hình ngà ngọc trời ban là Leila Arcieri, một trong những nữ diễn viên chính cuœa loạt phim tập khôi hài châm biếm Son Of The Beach.
Leila là một bằng chứng sống hiển hiện, cho thấy không phaœi chỉ có những nàng kiều nữ tóc vàng mắt xanh mới có nhan sắc thuộc loại sắc bất ba đào dị nịch nhân.
Với mái tóc dài gợn sóng bồng bềnh ngang đôi bờ vai tròn lẳn, chắc nịch, làm một cái khung thật xinh xắn cho khuôn mặt trái xoan kiều diễm, Leila có một dáng vóc cuœa người em gái hàng xóm thân thiện, dễ thương, lém lỉnh. Tuy vậy, chỉ với một cái hất tóc nhẹ nhàng, và đôi môi hồng đào mọng nước chúm chím mơœ, hình bóng người em hiền hòa ấy sẽ dễ dàng biến thành một yêu tinh tình ái, thu hút, quyến rũ gọi mời.
Và chỉ có lúc ấy, tao nhân mặc khách mới thực sự chú ý đến sự sắc saœo cuœa những đường cong thật khiêu gợi trên thân thể nàng, và mới hiểu được vì sao nàng đã vinh quang giật giaœi Hoa Hậu San Francisco 1997.
Sanh ra tại San Francisco, một thời là thuœ phuœ cuœa giới hippy hiền hòa, yêu thiên nhiên, thích phóng khoáng và triệt để theo đúng chuœ nghĩa ái tình tự do, suốt thuơœ thiếu thời cuœa nàng Leila lại được lớn lên ơœ Sebastopol, thuœ phuœ cuœa những vườn nho mọng chín.
Tuy từ bé nàng đã thừa hươœng được hết những veœ đẹp tinh hoa cuœa hai bên nội ngoại (cha là người gốc Ý, và mẹ là người da đen), Leila lại là một cô bé rụt rè, nhút nhát. Vì thế, khi bước vào ngưỡng cưœa trung học, nàng được viên cố vấn học đường khuyên nên thưœ tham gia vào đội cheer leaders cuœa trường như một phương cách giúp nàng tìm được sự tự tin.
Sau khi được tuyển chọn vào đội, và qua đó, nàng trơœ thành một trong những người được bạn bè đồng học yêu mến, ngưỡng mộ. Nhờ vậy, Leila trơœ nên tự tin hơn, yêu đời hơn và cơœi mơœ, thân thiện hơn. Những đặc tính này vẫn tồn tại nơi nàng kiều nữ với thân hình bốc lưœa cuœa ngày hôm nay.
Khi tốt nghiệp trung học, Leila dọn về San Francisco và theo học graphic design và nhiếp aœnh trong một thời gian ngắn, rồi sau đó chuyển sang nghệ thuật trang điểm, với ước vọng sẽ được là một trong những make up artist lừng danh ơœ Hồ Ly Vọng.
Thế nhưng, định mệnh đã an bài cho nàng một số phận khác. Sau khi nghe lời người bạn gái để tham gia vào giaœi Hoa Hậu 1997 và đoạt được vương miện ấy, thì Leila được nhiều công ty đại diện người mẫu gọi mời hợp tác với những hợp đồng béo bơœ.
Và thế là nàng nghiễm nhiên trơœ thành một người mẫu khá ăn khách, xuất hiện trong nhiều quaœng cáo truyền hình cũng như trong các video âm nhạc cuœa nhiều ban nhạc khá nổi tiếng như Boyz II Men.v.v...
Cũng nhờ vào những quaœng cáo này mà Leila được cha đeœ cuœa loạt phim tập châm biếm Son Of The Beach để ý đến và tạo ngay một vai nữ chánh dành riêng cho nàng năm 2000. Và sự nghiệp cuœa nàng thăng hoa từ dạo ấy.
Tuy cho tới nay, Leila chỉ xuất hiện trong những cuốn phim hạng B như Hot Boyz, Foolish, Beverly Hood, Highe Ed.v.v..., với nhan sắc và khaœ năng diễn xuất cuœa nàng, chắc chắn tương lai sẽ mơœ rộng cưœa đón mời nàng, như hàng triệu người ái mộ trên khắp thế giới sẵn sàng mơœ rộng cưœa để đón tiếp nàng.
PAULINE CHAN
(TRẦN BAŒO LIÊN)
Một nàng kiều nữ khác, với tương lai khá sán lạn đang chờ đón nàng, bỗng quyết định từ boœ cuộc đời ô trọc này hôm Thứ Tư 31/7 vừa qua, để lại muôn ngàn nuối tiếc cho người ái một trên khắp thế giới là Pauline Chan (Trần Baœo Liên), keœ đã từng thu hút tâm thần cuœa khán giaœ qua cách trình diễn thật nóng boœng trong phim Liêu Trai Chí Dị 3 (Erotic Ghost Story 3) gần 10 năm về trước.
Từ thuơœ thiếu thời, Baœo Liên đã gặp nhiều gian truân. Sau khi cha mẹ nàng ly dị, nàng đã phaœi về sống với bà ngoại từ khi lên 4 tuổi. Mãi đến 10 năm sau, nàng mới dọn về Hương Caœng để sống cùng mẹ.
Năm nàng lên 17 tuổi, như bao nhiêu cô gái đồng trang lứa với ước mơ tìm được chút danh vọng, Baœo Liên tham dự kỳ thi Hoa Hậu Á Châu, nhưng không thắng được một giaœi nào caœ. Tuy vậy, nhan sắc quyến rũ cùng phong thái khá độc đáo cuœa nàng đã giúp cho nàng được những tay săn tìm tài năng mới để ý đến. Và thế là nàng bắt đầu sự nghiệp làm người mẫu thời trang.
Một năm sau đó, Baœo Liên xuất hiện trong cuốn phim Tam Cấp (dành cho người lớn) đầu tiên cuœa nàng là Liêu Trai Chí Dị 3. Và suốt 2 năm sau đó, nàng liên tục xuất hiện trong những phim cùng cấp như Escape From Brothel, Sex For Sale, Girls Without Tomorrow.v.v..
Đến năm 1994 thì Stephen Chiau Sing Chi, ông vua hài hước đa tài, đạo diễn,. kiêm kịch tác gia kiêm tài tưœ cuœa Hương Caœng mời nàng về thuœ diễn vai nữ chính trong From Beijing With Love, và tạo cơ hội cho nàng tiến bước trong nghiệp diễn viên.
Nhờ vậy, Baœo Liên đã boœ lại sau lưng loại phim cấp 3 để xuất hiện trong những cuốn phim như Dream Lovers, Once Upon A Time In Triad Societyv.v... Những tươœng cuộc đời nàng sẽ được yên bình từ dạo ấy. Tuy nhiên, định mệnh lại một lần nữa buộc nàng phaœi gặp nhiều gian nan, khi nàng gặp được tay tài phiệt Đài Loan Hoàng Nhâm Trung (Wong Yam Chung) vào năm 1997. Mặc dù bề ngoài họ Hoàng đóng vai “cha nuôi” cuœa nàng, nhưng liên tục có những lời đồn đại rằng Baœo Liên thực sự là đào non cuœa ông ta. Và khi sự liên hệ cuœa hai người chấm dứt vào năm 1999 thì Baœo Liên bị giao động nặng nề và cuộc đời xuống dốc thê thaœm. Nàng bắt đầu có nhiều hành động kỳ quái như nguœ ngoài vỉa hè, biểu tình vô cớ ơœ phi trường, hành hung caœnh sát, đốt giường nguœ.v.v...
Năm ngoái, nàng cố gắng giơœ một trang mới cuœa cuộc đời và cương quyết cai nghiện thuốc an thần. Đầu năm nay, nàng trơœ lại phim trường qua một vai phụ trong loạt phim tập truyền hình Đài Loan, và cho thấy nàng đang mang thai.

Thế rồi, hôm tuần qua, sau khi sanh nơœ không được bao lâu, nàng đã nhaœy từ cưœa sổ cuœa một căn phòng ơœ tầng 24 trong một căn chung cư tại Thượng Haœi, boœ lại đứa con sơ sinh cho người mẹ già nuôi nấng và để lại một bức thư tuyệt mệnh, cho thấy nàng vẫn còn thương yêu “cha nuôi” hết mực. Nàng viết “Mẹ ơi, gọi lại cha nuôi và nói giùm con rằng: Baœo Liên đã ra đi rồi. Hãy baœo trọng. Ngay caœ ơœ thế giới bên kia Baœo Liên vẫn yêu thương ông”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.