Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Dân Chủ Lê Thị Kim Thu Bênh Vực Dân Oan, Cầm Ðầu Biểu Tình

29/10/200700:00:00(Xem: 6796)

Cô Kim Thu nhân một lần viếng thăm Linh mục Phan Văn Lợi mới dây tại Huế.

Bắt Ở Hà Nội, Ðưa Về Ðồng Nai, Thu Giữ Máy Ảnh, Ði Tiếp Hà Nội

- Nhóm Phóng viên FNA trong và ngoài nước

Trong bản tin ngày 24-10, chúng tôi có loan tin cô Lê Thị Kim Thu, chiến sĩ dân oan dấu tranh từ Nam ra Bắc, dã bị công an phường Liễu Giai ngang nhiên chận bắt giữa dường rồi dem vào dồn. Nay xin dược thêm vài chi tiết về vụ việc dể Quý vị thấy bản lãnh của nhà dấu tranh không mệt mỏi này.

 Sau khi dưa cô vào dồn lúc 8g20, công an bắt cô ngồi dợi hơn 40 phút. Ðến 9g05, khởi sự “làm việc”, tên công an Trần Văn Việt, PA 38 lên tiếng:

- Yêu cầu cô tự giác bỏ mọi vật dụng trong túi xắc của cô ra!

 Cô Kim Thu khẳng khái trả lời:

- Một khi dã sa vào tay công an thì tôi không bao giờ tự giác cũng không thỏa hiệp dể làm theo lời các anh. Các anh có bạo lực, muốn làm gì thì cứ làm!

Thế là tên Việt liền sai 3 nữ công an dùng biện pháp cưỡng hành, lục túi xắc của cô. Họ tìm thấy một máy chụp hình kỹ thuật số Cyber-shot 6.0 của hãng Sony, hai diện thoại di dộng Nokia và một USB. Nhờ máy chụp hình dó, trong thời gian qua, cô Kim Thu dã tỏ ra là một phóng viên can trường, mưu trí và bản lãnh, dã tung lên mạng rất nhiều tấm hình cận cảnh, sống dộng và rõ ràng về cuộc dấu tranh của dân oan tại Hà Nội, dặc biệt quanh cái gọi là “Trụ sở tiếp dân” (hiếp dân thì có) của CS ở 110 Cầu Giấy Hà Nội, cũng như về những màn thô bạo của lũ công an tay sai dầu gấu.

Một chuyên gia vi tính nào dó ở hải ngoại dã lấy những tấm hình chứng tích lịch sử này làm thành một slide show hấp dẫn và cảm dộng, lấy tên “Dân oan biểu tình tại Hà Nội” với nhạc minh họa là bài hát “Bạn bè của tôi” do nhạc sĩ Phan Văn Hưng sáng tác. Cũng nhờ hai diện thoại di dộng dó, phóng viên Kim Thu dã dưa dược tiếng nói của dân oan vang khắp hoàn cầu qua những cuộc phỏng vấn tại chỗ rất sinh dộng, dặc biệt do trang mạng Vietnam Exodus, dài phát thanh Á châu Tự do và dài Chân Trời Mới thực hiện.

Sau khi lục soát và tước lấy vật dụng, công an bắt dầu thẩm vấn. Cô Kim Thu khẳng khái trả lời những câu hỏi dáng trả lời, còn một số câu thì không. Cô chủ yếu lên án nhà cầm quyền CS cướp bóc tài sản nhân dân dã dành, còn tiếp tục lừa gạt và dàn áp dân oan khiếu kiện từ Nam chí Bắc. Cô cũng mạnh mẽ phê phán lực lượng công an ngu trung tàn bạo, dồng thời kêu gọi công an hãy trở về với nhân dân, bảo vệ dồng bào chứ không nên làm tay sai cho thiểu số lãnh dạo CS dang tìm mọi cách vơ vét của công lẫn của tư, gây bao thống khổ cho dồng bào.

Cô dã bị giam tại dồn Liễu Giai cho dến sáng ngày 27-10 thì công an dã áp giải cô vào lại Ðồng Nai bằng… máy bay. Tuy nhiên, họ vẫn không cho cô nhận lại máy móc vật dụng (giá trị hơn vé máy bay rất nhiều lần). Kinh nghiệm cho hay: từ xưa tới rày, chẳng có cái gì của các nhà dấu tranh rơi vào tay công an cộng sản VN mà dược trả lại!

Hôm nay, dù là Chúa nhật, công an Ðồng Nai vẫn mời cô di “làm việc”. Cô vẫn chấp thuận tới dồn, không phải vì sợ mà vì dể chứng tỏ bản lãnh. Cô cho biết sẽ lợi dụng việc ra trước công an dể dấu tranh: tố cáo nhà cầm quyền CS, bênh vực dân oan khiếu kiện và khơi gợi lương tâm của những kẻ thừa hành pháp luật.

* Cô Lê Thị Kim Thu bị giải vào Ðồng Nai

Xin báo tin dể Quý Bạn rõ: Gia dình của cô Lê Thị Kim Thu ở Ðồng Nai vừa báo tin cho biết: Cô Thu nhắn từ trại giam cho gia dình hay, hiện cô dang bị giam giữ tại Hà Nội (không rõ nơi nào, có lẽ trong dồn công an Liễu Giai). Cô Bị công an tịch thu (hay cướp mất) hai diện thoại di dộng và một máy ảnh kỹ thuật số, chiếc máy mà cô vẫn thường chụp vô số hình dân oan biểu tình từ bấy lâu nay. Cô cho biết công an Ðồng Nai sẽ lại ra Hà Nội dể áp giải cô về dịa phương như lần trước, cách dây một tháng.

Như chúng ta dã biết, vào lúc 9g00 sáng ngày 24-10 vừa qua (giờ VN), cô Thu dã bị công an Hà Nội bắt, và bị dưa về dồn công an Phường Liễu Giai, Hà Nội, dể thẩm vấn.

 Lý do: cách dây một tháng, cô dã bị công an Hà Nội áp giải về Ðồng Nai, nhưng chỉ ít lâu sau là cô dã trở lại Hà Nội dể tiếp tục khiếu kiện, dồng thời hướng dẫn dân oan ở Hà Nội di biểu tình. Thêm vào dó, nhà cầm quyền Việt Nam rất tức giận vì chính ngày khai mạc Quốc hội CSVN tại Hà Nội ngày 22-10-2007 vừa qua, dân oan dã biểu tình rầm rộ và trên các trang web có cả một loạt hình phóng sự tường trình rất dầy dủ cuộc biểu tình ấy. Mất mặt với quốc tế nên “giận cá chém thớt”, cộng sản Hà Nội quyết trả thù người phụ nữ can trường này. Vì thế, cô Thu dã bị bắt lại sáng 24-10 vừa qua.

Cộng sản hy vọng rằng cứ bắt và cướp (máy móc) cho hết những người hướng dẫn biểu tình này thì sẽ hết biểu tình. Họ làm như thể nguyên nhân những cuộc biểu tình này là do có người hướng dẫn, hay do có người cứu trợ, giúp dỡ dân oan trong khi họ biểu tình. Họ cố tình quên rằng sở dĩ dân oan biểu tình là vì họ bị dảng cướp CSVN cướp dất, cướp nhà cướp cửa của họ. Nguyên nhân rõ ràng sờ sờ như thế mà họ vẫn chối, họ ráng hết sức dỗ lỗi cho người khác: nào là do HT Quảng Ðộ khích dộng, do người Việt hải ngoại xúi bẩy, do cô Lê Thị Kim Thu hướng dẫn biểu tình… Ðúng là CSVN dang làm trò hề trẻ con trước thế giới, họ tưởng làm như thế thì không những dánh lừa dược dân trong nước vốn bị họ bưng bít thông tin, mà còn lừa dược cả thế giới… Có lẽ họ tưởng thế giới dều là trẻ con như họ!

Xin những ai có khả năng vận dộng chính giới, hãy báo cho họ biết tin này dể họ lên tiếng dòi nhà cầm quyền Việt Nam phải tôn trọng quyền tự do biểu tình ôn hòa và phải thả cô Thu ra ngay dể cô có thể tiếp tục sử dụng quyền tự do ấy của cô.

Theo tin mới nhất, cô Lê Thị Kim Thu vừa bị công an Hà Nội bắt bắt lúc 9g00 sáng VN (10PM ngày 23 tháng 10, giờ Hoa Thịnh Ðốn). Lý do: vì cô vẫn tiếp tục hướng dẫn dân chúng bị mất dất dang o vườn hoa Mai Xuân Thưởng di biểu tình dòi lại dất. Họ dã dem cô Thu về dồn công an Phường Liễu Giai, Hà Nội, dể thẩm vấn.

Cô Kim Thu là một phụ nữ rất kiên cường. Cô cho biết khi bị công an thẩm vấn, thái dộ của cô là cái gì trả lời dược thì cô trả lời, chứ không phải trả lời tất cả những gì họ muốn biết.

Như chúng ta dã biết, cách dây một tháng, công an Hà Nội dã áp giải cô từ Hà Nội về Ðồng Nai. Nhưng cô dã trở lại Hà Nội dược một tuần lễ dể tiếp tục khiếu kiện, và kể từ ngày thứ bảy 20/10 vừa qua, cô lại tiếp tục hướng dẫn dân oan o Hà Nội di biểu tình. Trước thái dộ kiên trì khiếu kiện lại còn hướng dẫn doàn người biểu tình, nhà cầm quyền Hà Nội rất tức giận, nên hôm nay họ bắt cô khi cô di một mình giữa dường. Giờ này cô dang ở trong dồn công an Liễu Giai...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.