Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhiều Người Sử Dụng Song Ngữ Đang Gia Nhập Nlsc

03/04/200900:00:00(Xem: 4412)
Nhiều người sử dụng song ngữ đang gia nhập NLSC
(Tài liệu về Đội Chuyên Viên Ngôn Ngữ của nước Mỹ- Tháng 3, 2009)
Đội Chuyên Viên Ngôn Ngữ của nước Mỹ (NLSC) là một tổ chức được Quốc Hội cho phép thành lập và gồm các người tình nguyện được công nhận là chuyên viên thông thạo những ngôn ngữ quan trọng cho sự an sinh của nước Mỹ. Khi gia nhập NLSC, họ sẽ phục vụ với tư cách là công chức liên bang được gọi khi cần, sử dụng kỹ năng ngôn ngữ đa dạng của họ để giúp các cấp chính quyền tiểu bang và liên bang. Có nhiều dịp để sử dụng kỹ năng của họ, ví dụ cần cứu trợ khẩn cấp, có tai biến bên trong hoặc bên ngoài nước Mỹ, có nghĩa là bất kỳ chỗ nào cần đến kỹ năng ngôn ngữ của họ. Đội NLSC, một thành phần quan trọng của Kế hoạch Ngôn ngữ An ninh Quốc gia, hiện đang ở trong giai đoạn thử nghiệm và sự tiến triển của nó được giám sát bởi Phòng Giáo dục An ninh Quốc gia, trực thuộc Bộ Quốc Phòng  Hoa Kỳ. Một khi hoạt động đầy đủ, NLSC được trông đợi sẽ có hơn 30.000 đoàn viên sử dụng hơn 150 thứ tiếng.
Vài nét về NLSC
•NLSC là một tài sản của nước Mỹ được thiết kế để cung ứng khi có nhu cầu bất ngờ, cần đến nhiều loại ngôn ngữ khác nhau.
•NLSC sẽ thông báo và điều động đoàn viên đến bất kỳ chỗ nào cần đến để phục vụ các nhu cầu quốc gia.
•NLSC tạo cơ hội cho các đoàn viên giúp đỡ người trong cộng đồng có cùng nền văn hóa và quá trình với họ.
•NLSC là tổ chức đầu tiên của nước Mỹ về loại này, là nơi tụ tập của những chuyên viên nói tiếng nước ngoài, sẵn sàng mang lại điều tốt lành cho mọi người, và tạo điều kiện để cải tiến sự tiếp xúc trao đổi giữa các nền văn hóa khác nhau.
•Chương trình thí điểm của NLSC đang được tiến hành để triển khai, thử nghiệm và đánh giá các kết quả nhằm về sau có thể biến NLSC thành một cơ quan hoạt động đầy đủ vào năm 2010.

•NLSC đang tuyển mộ những người nói các thứ tiếng sau đây: Quan Thoại, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Nga, đảo Marshall, Hausa, Swahili, Somalia và Thái Lan.
•Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, NLSC sẽ vinh danh tối thiểu là 1.000 người được thâu nhận bằng cách chỉ định họ là Đoàn viên Sáng lập.
•Đoàn viên Sáng lập sẽ góp phần quan trọng để thành lập một đội ngũ cho nước Mỹ, sử dụng sức mạnh của ngôn ngữ và giao tiếp để yểm trợ cho sự an ninh và thịnh vượng cho quốc gia.
•Trong giai đoạn thử nghiệm, sẽ có 3 đợt thực tập với các cơ quan liên bang; qua đó, các Đoàn viên Sáng lập sẽ có dịp tham gia.
•Đoàn viên sẵn sàng được điều đến yểm trợ cho các cơ quan liên bang trong tư cách là thành viên của một đội ngũ trong chính quyền. Sự sẵn sàng của đoàn viên bao gồm cả việc tuân hành lề lối làm việc của tổ chức mà họ đến yểm trợ.
•NLSC sẽ chứng nhận kỹ năng ngôn ngữ các đoàn viên của mình. Đoàn viên phải có trình độ chuyên nghiệp (đọc, nghe và nói) về tiếng Anh và một thứ tiếng nước ngoài.
•NLSC có chương trình cung ứng chuyên viên ngôn ngữ cụ thể, chuyên biệt cho bất kỳ cơ quan nào; ví dụ như chương trình đào tạo cao cấp hoặc chương trình đòi hỏi nhiều điều kiện, kể cả điều kiện phải được điều tra an ninh ở mức cao.
Điều kiện gia nhập NLSC
Muốn trở thành đoàn viên NLSC bạn phải là công dân Mỹ từ 18 tuổi trở lên, có trình độ ngôn ngữ và có động cơ muốn giúp đỡ đồng bào trên cả nước và cả thế giới. Nếu là phái nam, bạn phải hoàn tất các nghĩa vụ quân sự.
Muốn biết thêm thông tin về NLSC, gọi số miễn cước (888) SAY-NLSC (729-6572) hoặc gửi e-mail đến Recruiting@NLSCorps.org. Xin ghé website của chúng tôi tại www.NLSCorps.org.
Liên hệ của báo chí hoặc giao tế quần chúng:
Phòng Báo chí Bộ Quốc Phòng, số (703) 697-5131
Phòng Giao tế Quần chúng của General Dynamics Information Technology, số (703) 246-0528

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.