Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Người Sử Dụng Song Ngữ Đang Gia Nhập Nlsc

03/04/200900:00:00(Xem: 4044)
Nhiều người sử dụng song ngữ đang gia nhập NLSC
(Tài liệu về Đội Chuyên Viên Ngôn Ngữ của nước Mỹ- Tháng 3, 2009)
Đội Chuyên Viên Ngôn Ngữ của nước Mỹ (NLSC) là một tổ chức được Quốc Hội cho phép thành lập và gồm các người tình nguyện được công nhận là chuyên viên thông thạo những ngôn ngữ quan trọng cho sự an sinh của nước Mỹ. Khi gia nhập NLSC, họ sẽ phục vụ với tư cách là công chức liên bang được gọi khi cần, sử dụng kỹ năng ngôn ngữ đa dạng của họ để giúp các cấp chính quyền tiểu bang và liên bang. Có nhiều dịp để sử dụng kỹ năng của họ, ví dụ cần cứu trợ khẩn cấp, có tai biến bên trong hoặc bên ngoài nước Mỹ, có nghĩa là bất kỳ chỗ nào cần đến kỹ năng ngôn ngữ của họ. Đội NLSC, một thành phần quan trọng của Kế hoạch Ngôn ngữ An ninh Quốc gia, hiện đang ở trong giai đoạn thử nghiệm và sự tiến triển của nó được giám sát bởi Phòng Giáo dục An ninh Quốc gia, trực thuộc Bộ Quốc Phòng  Hoa Kỳ. Một khi hoạt động đầy đủ, NLSC được trông đợi sẽ có hơn 30.000 đoàn viên sử dụng hơn 150 thứ tiếng.
Vài nét về NLSC
•NLSC là một tài sản của nước Mỹ được thiết kế để cung ứng khi có nhu cầu bất ngờ, cần đến nhiều loại ngôn ngữ khác nhau.
•NLSC sẽ thông báo và điều động đoàn viên đến bất kỳ chỗ nào cần đến để phục vụ các nhu cầu quốc gia.
•NLSC tạo cơ hội cho các đoàn viên giúp đỡ người trong cộng đồng có cùng nền văn hóa và quá trình với họ.
•NLSC là tổ chức đầu tiên của nước Mỹ về loại này, là nơi tụ tập của những chuyên viên nói tiếng nước ngoài, sẵn sàng mang lại điều tốt lành cho mọi người, và tạo điều kiện để cải tiến sự tiếp xúc trao đổi giữa các nền văn hóa khác nhau.
•Chương trình thí điểm của NLSC đang được tiến hành để triển khai, thử nghiệm và đánh giá các kết quả nhằm về sau có thể biến NLSC thành một cơ quan hoạt động đầy đủ vào năm 2010.

•NLSC đang tuyển mộ những người nói các thứ tiếng sau đây: Quan Thoại, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Nga, đảo Marshall, Hausa, Swahili, Somalia và Thái Lan.
•Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, NLSC sẽ vinh danh tối thiểu là 1.000 người được thâu nhận bằng cách chỉ định họ là Đoàn viên Sáng lập.
•Đoàn viên Sáng lập sẽ góp phần quan trọng để thành lập một đội ngũ cho nước Mỹ, sử dụng sức mạnh của ngôn ngữ và giao tiếp để yểm trợ cho sự an ninh và thịnh vượng cho quốc gia.
•Trong giai đoạn thử nghiệm, sẽ có 3 đợt thực tập với các cơ quan liên bang; qua đó, các Đoàn viên Sáng lập sẽ có dịp tham gia.
•Đoàn viên sẵn sàng được điều đến yểm trợ cho các cơ quan liên bang trong tư cách là thành viên của một đội ngũ trong chính quyền. Sự sẵn sàng của đoàn viên bao gồm cả việc tuân hành lề lối làm việc của tổ chức mà họ đến yểm trợ.
•NLSC sẽ chứng nhận kỹ năng ngôn ngữ các đoàn viên của mình. Đoàn viên phải có trình độ chuyên nghiệp (đọc, nghe và nói) về tiếng Anh và một thứ tiếng nước ngoài.
•NLSC có chương trình cung ứng chuyên viên ngôn ngữ cụ thể, chuyên biệt cho bất kỳ cơ quan nào; ví dụ như chương trình đào tạo cao cấp hoặc chương trình đòi hỏi nhiều điều kiện, kể cả điều kiện phải được điều tra an ninh ở mức cao.
Điều kiện gia nhập NLSC
Muốn trở thành đoàn viên NLSC bạn phải là công dân Mỹ từ 18 tuổi trở lên, có trình độ ngôn ngữ và có động cơ muốn giúp đỡ đồng bào trên cả nước và cả thế giới. Nếu là phái nam, bạn phải hoàn tất các nghĩa vụ quân sự.
Muốn biết thêm thông tin về NLSC, gọi số miễn cước (888) SAY-NLSC (729-6572) hoặc gửi e-mail đến Recruiting@NLSCorps.org. Xin ghé website của chúng tôi tại www.NLSCorps.org.
Liên hệ của báo chí hoặc giao tế quần chúng:
Phòng Báo chí Bộ Quốc Phòng, số (703) 697-5131
Phòng Giao tế Quần chúng của General Dynamics Information Technology, số (703) 246-0528

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ Văn phòng Viện Tăng Thống, tuy chỉ tồn tại trên danh nghĩa, trong phận sự bảo trì ấn tín của Viện Tăng Thống, kế thừa tâm nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống qua phú chúc di ngôn của Ngài trước ngày thị tịch; chúng tôi trên nương tựa uy đức Tăng già và đạo lực gia trì của Chư tôn Trưởng lão, kính gởi đến Chư tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng-già nhị bộ, cùng tất cả bốn chúng đệ tử, tâm nguyện Bồ-đề được thể hiện qua các kỳ họp đã nêu, ước mong tất cả bằng Bồ-đề nguyện và Bồ-đề hành, bằng đức lực, trí lực, và tài lực, với hằng tâm và hằng sản, đồng tâm nhất trí góp phần công đức vào sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh mà Chư Thánh Đệ tử, Lịch đại Tổ sư, bằng hùng lực và trí tuệ, bằng từ bi và nhẫn nhục, khoan dung, trải qua vô vàn gian nan chướng duyên trở ngại, đã mang ngọn đèn chánh pháp đến những nơi tăm tối, cho những ai có mắt để thấy, dựng dậy những gì đã sụp đổ, dựng đứng những gì đang nghiêng ngả.
Ngày Phật đản sanh là ngày vui, ngày thiêng liêng và trọng đại của nhân loại. Dù là với truyền thống nào, tông môn pháp phái nào, dù ở quốc độ nào… Người con Phật cũng đều hoan hỷ và thanh tịnh thân tâm để tưởng niệm đức Phật.
Thì tôi cũng nói cho hết lẽ như thế. Chớ bao nhiêu lương dân ở Văn Giang, Dương Nội, Thủ Thiêm, Lộc Hưng… đang sống yên lành mà Đảng & Nhà Nước còn có thể nhẫn tâm biến họ thành những đám dân oan (vật vã khắp nơi) thì cái chính phủ hiện hành có xá chi đến những khúc ruột thừa ở Cambodia.
Bàn về kinh tế không thể không nhắc đến tiền. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì…đói. Tiền mang lại tự do (có tiền mua tiên) hay biến con người thành nô lệ đồng tiền. Con nít lên 3 đã biết tiền dùng để mua bánh kẹo, vậy mà các kinh tế gia giờ này vẫn không đồng ý chuyện tiền để làm chi!
Sau ngày 30/4/1975, nếu phe chiến thắng đã có những chính sách mang lại sự hoà giải quốc gia, đối xử nhân bản với bên thua trận, thay vì cải tạo học tập, càn quét và thiêu huỷ văn hoá miền Nam, đánh tư sản mại bản, thì đã không có hàng triệu người bỏ nước ra đi và người Việt sẽ chẳng mấy ai còn nhớ đến một đất nước của quá khứ, tuy chưa hoàn toàn tự do dân chủ nhưng so với Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì người dân đã được tự do hơn bây giờ rất nhiều.
Tất nhiên phải “thành công” vì đảng một mình một chợ, không có ai cạnh tranh hay đòi chia phần. Nhưng việc đảng chọn cho dân bầu chỉ để tuyên truyền cho phương châm “ý đảng lòng dân”, trong khi người dân không có lựa chọn nào khác mà buộc phải đi bỏ phiếu để tránh bị làm khó trong cuộc sống.
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, với hình bóng mẹ, qua lời ca và dòng nhạc, mỗi khi nghe, thấm vào tận đáy lòng. Trước năm 1975, có nhiều ca khúc viết về mẹ. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến những ca khúc tiêu biểu, quen thuộc đã đi vào lòng người từ ngày sống trên quê hương và hơn bốn thập niên qua ở hải ngoại.
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
Dù vẫn còn tại thế e Trúc Phương cũng không có cơ hội để dự buổi toạ đàm (“Sự Trở Lại Của Văn Học Đô Thị Miền Nam”) vào ngày 19 tháng 4 vừa qua. Ban Tổ Chức làm sao gửi thiệp mời đến một kẻ vô gia cư, sống ở đầu đường xó chợ được chớ? Mà lỡ có được ai quen biết nhắn tin về các buổi hội thảo (tọa đàm về văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975) chăng nữa, chưa chắc ông Nguyễn Thế Kỷ – Chủ Tịch Hội Đồng Lý Luận, Phê Bình Văn Học, Nghệ Thuật – đã đồng ý cho phép Trúc Phương đến tham dự với đôi dép nhựa dưới chân. Tâm địa thì ác độc, lòng dạ thì hẹp hòi (chắc chỉ nhỏ như sợi chỉ hoặc cỡ cây tăm là hết cỡ) mà tính chuyện hoà hợp hay hoà giải thì hoà được với ai, và huề sao được chớ!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.