Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Người Sử Dụng Song Ngữ Đang Gia Nhập Nlsc

03/04/200900:00:00(Xem: 4045)
Nhiều người sử dụng song ngữ đang gia nhập NLSC
(Tài liệu về Đội Chuyên Viên Ngôn Ngữ của nước Mỹ- Tháng 3, 2009)
Đội Chuyên Viên Ngôn Ngữ của nước Mỹ (NLSC) là một tổ chức được Quốc Hội cho phép thành lập và gồm các người tình nguyện được công nhận là chuyên viên thông thạo những ngôn ngữ quan trọng cho sự an sinh của nước Mỹ. Khi gia nhập NLSC, họ sẽ phục vụ với tư cách là công chức liên bang được gọi khi cần, sử dụng kỹ năng ngôn ngữ đa dạng của họ để giúp các cấp chính quyền tiểu bang và liên bang. Có nhiều dịp để sử dụng kỹ năng của họ, ví dụ cần cứu trợ khẩn cấp, có tai biến bên trong hoặc bên ngoài nước Mỹ, có nghĩa là bất kỳ chỗ nào cần đến kỹ năng ngôn ngữ của họ. Đội NLSC, một thành phần quan trọng của Kế hoạch Ngôn ngữ An ninh Quốc gia, hiện đang ở trong giai đoạn thử nghiệm và sự tiến triển của nó được giám sát bởi Phòng Giáo dục An ninh Quốc gia, trực thuộc Bộ Quốc Phòng  Hoa Kỳ. Một khi hoạt động đầy đủ, NLSC được trông đợi sẽ có hơn 30.000 đoàn viên sử dụng hơn 150 thứ tiếng.
Vài nét về NLSC
•NLSC là một tài sản của nước Mỹ được thiết kế để cung ứng khi có nhu cầu bất ngờ, cần đến nhiều loại ngôn ngữ khác nhau.
•NLSC sẽ thông báo và điều động đoàn viên đến bất kỳ chỗ nào cần đến để phục vụ các nhu cầu quốc gia.
•NLSC tạo cơ hội cho các đoàn viên giúp đỡ người trong cộng đồng có cùng nền văn hóa và quá trình với họ.
•NLSC là tổ chức đầu tiên của nước Mỹ về loại này, là nơi tụ tập của những chuyên viên nói tiếng nước ngoài, sẵn sàng mang lại điều tốt lành cho mọi người, và tạo điều kiện để cải tiến sự tiếp xúc trao đổi giữa các nền văn hóa khác nhau.
•Chương trình thí điểm của NLSC đang được tiến hành để triển khai, thử nghiệm và đánh giá các kết quả nhằm về sau có thể biến NLSC thành một cơ quan hoạt động đầy đủ vào năm 2010.

•NLSC đang tuyển mộ những người nói các thứ tiếng sau đây: Quan Thoại, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Nga, đảo Marshall, Hausa, Swahili, Somalia và Thái Lan.
•Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, NLSC sẽ vinh danh tối thiểu là 1.000 người được thâu nhận bằng cách chỉ định họ là Đoàn viên Sáng lập.
•Đoàn viên Sáng lập sẽ góp phần quan trọng để thành lập một đội ngũ cho nước Mỹ, sử dụng sức mạnh của ngôn ngữ và giao tiếp để yểm trợ cho sự an ninh và thịnh vượng cho quốc gia.
•Trong giai đoạn thử nghiệm, sẽ có 3 đợt thực tập với các cơ quan liên bang; qua đó, các Đoàn viên Sáng lập sẽ có dịp tham gia.
•Đoàn viên sẵn sàng được điều đến yểm trợ cho các cơ quan liên bang trong tư cách là thành viên của một đội ngũ trong chính quyền. Sự sẵn sàng của đoàn viên bao gồm cả việc tuân hành lề lối làm việc của tổ chức mà họ đến yểm trợ.
•NLSC sẽ chứng nhận kỹ năng ngôn ngữ các đoàn viên của mình. Đoàn viên phải có trình độ chuyên nghiệp (đọc, nghe và nói) về tiếng Anh và một thứ tiếng nước ngoài.
•NLSC có chương trình cung ứng chuyên viên ngôn ngữ cụ thể, chuyên biệt cho bất kỳ cơ quan nào; ví dụ như chương trình đào tạo cao cấp hoặc chương trình đòi hỏi nhiều điều kiện, kể cả điều kiện phải được điều tra an ninh ở mức cao.
Điều kiện gia nhập NLSC
Muốn trở thành đoàn viên NLSC bạn phải là công dân Mỹ từ 18 tuổi trở lên, có trình độ ngôn ngữ và có động cơ muốn giúp đỡ đồng bào trên cả nước và cả thế giới. Nếu là phái nam, bạn phải hoàn tất các nghĩa vụ quân sự.
Muốn biết thêm thông tin về NLSC, gọi số miễn cước (888) SAY-NLSC (729-6572) hoặc gửi e-mail đến Recruiting@NLSCorps.org. Xin ghé website của chúng tôi tại www.NLSCorps.org.
Liên hệ của báo chí hoặc giao tế quần chúng:
Phòng Báo chí Bộ Quốc Phòng, số (703) 697-5131
Phòng Giao tế Quần chúng của General Dynamics Information Technology, số (703) 246-0528

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.