Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngân Sách: Cắt Giáo Dục, Y Tế Dân Nghèo

08/02/200500:00:00(Xem: 4133)
Phe Chỉ Trích: Bush Giảm Thuế Nhà Giàu Để Cắt Y Tế Người Nghèo
WASHINGTON D.C. - Hôm thứ hai, TT Bush gửi sang QH dự án ngân sach 2570 tỉ MK,với nhiều cắt giảm ở nhiều lãnh vực gồm tài trợ nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe dân nghèo và cựu chiến binh, bớt các chi phí về giáo dục và bảo vệ môi trường.
Ngân sách tiết kiệm nhất của chính phủ Bush cũng sẽ bỏ hay thu hẹp khoảng 150 chương trình của liên bang sẽ gây ra nhiều tháng tranh luận với các nhà lập pháp bệnh vực các dự án do họ đề nghị.
Bạch Oác lập kế hoạch ngân sach này dựa trên dự báo tỉ lệ tăng trưởng kinh tế 6.1%, và hạ thiếu hụt tài khóa 2006 xuống còn 390 tỉ, và giảm tiếp để năm 2010 chỉ còn thiếu hụt 270 tỉ.

Tuy nhiên, ngoài các lãnh vực quốc phòng và an ninh, an sinh xã hội, TT Bush đề nghị cắt các công chi khac khoảng 0.5%. Trong số 23 cơ quan lớn, 12 ngành sẽ nhận thấy ngân sách bị cắt giảm gồm Bộ nông nghiệp giảm 9.6% và cơ quan bảo vệ môi trưởng giảm 5.6%.
Trong thông điệp gửi QH, ông giải thich rằng để duy trì sức tăng trưởng kinh tế, chúng ta phải tiếp tục các chính sach trợ lực phát triển và hạn chế chi tiêu nhiều hơn ở các lãnh vực khác.
Dự án ngân sach 2006 gồm cac chi phí quốc phòng tăng 4.8% lên tới trên 419 tỉ, tuy chương trình phi đạn phòng thủ và phóng pháo cơ tàng hình B-2 giảm bớt so với tài khóa 2005.
Giới đả kich lập luận rằng các dự báo về thiếu hụt của Bạch Oác che giấu các chi phí như là chương trình giảm thuế bắt đầu trong nhiệm kỳ 1, và dự án ngân sách sẽ nâng phí tổn để giảm thuế thường trực 10 năm lên tới 1290 tỉ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.