Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Ký Luật SB 233: Công Bằng Cho Người Vay Nợ

16/07/201300:00:00(Xem: 2420)
SACRAMENTO – Hôm Thứ Hai, Thống đốc Tiểu bang Jerry Brown đã ký ban hành Dự luật SB233 tạo ra sự bảo vệ đáng kể cho những khách hàng mới chống lại những việc thực hiện thu hồi nợ không công bằng. Đạo luật Fair Debt Buying Practices Act, được đệ trình do đồng tác giả là Nghị Sĩ Lou Correa và Mark Leno bảo đảm rằng những ngân hàng mua lại nợ phải chứng minh tính hợp lệ của món nợ trước khi họ thu hồi nợ và đòi hỏi họ có những nổ lực trực tiếp trong việc thu hồi đúng cách và đúng món tiền.

"Những người tiêu thụ đã bị nhắm tới do những nhà đòi nợ vô đạo đức đi quá xa. Dự luật SB 233 cuối cùng sẽ đóng lại việc lạm dụng những sơ hở này và bảo vệ cho người tiêu thụ chống lại những kiện tụng không đủ chứng cớ đã là gánh nặng cho tòa án của chúng ta. Tôi rất vui mừng khi Thống Đốc Brown đã nhận thấy sự quan trọng của vấn đề này và đã ký ban hành dự luật SB 233 thành luật," theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Dự luật SB 233 ngăn cấm ngân hàng đòi nợ đem một món nợ ra kiện tụng hay đòi nợ nếu họ chưa có thể xác định người thiếu nợ và món tiền nợ. Đạo luật còn chấm dứt những vụ kiện về những món nợ chưa thu hồi mà bị cấm bởi qui chế áp dụng các giới hạn.

Những ngân hàng mua nợ dùng cách ký tên máy móc tạo ra rất nhiều những chứng thư xác nhận khi họ xem xét các tính hiệu lực cho hồ sơ của món nợ, cho dù việc này tạo ra tiến trình lâu dài. ngân hàng mua nợ thường nộp hồ sơ lên tòa chống lại người tiêu thụ cho dù món nợ không đủ chứng cớ là đã từng tồn tại. Không kể 95 phần trăm những vụ kiện này đưa đến vụ xét xử khiếm diện bởi vì những khách hàng này không phản hồi lại vụ kiện, thường là do họ chưa từng bao giờ nhận được trát mời của tòa.


"Đây thực sự là một thắng lợi to lớn cho những người tiêu thụ tại tiểu bang California," theo Thượng Nghị Sĩ Leno. " Trong nhiều năm, các chiến thuật tấn công và lọc lừa của các ngân hàng mua nợ đã không được kiểm soát trong tiểu bang. Những ngân hàng đòi nợ đã cố gắng thu hồi vốn từ cư dân California cho dù họ không thể chứng minh họ nhắm đúng mục tiêu, đúng người cho món nợ. Tôi hoan nghênh Thống đốc Brown về việc ký bản dự luật quan trọng này để che chở cho những người tiêu thụ vô tội và giảm bớt gánh nặng cho tòa án và những chi phí đi cùng việc tiến hành thu hồi những món nợ không đủ chứng cứ với số lượng lớn."

Một báo cáo trong năm 2010 được cơ quan Federal Trade Commission (FTC) tung ra, là đã có nhận được nhiều sự khiếu nại của người tiêu thụ về kỹ nghệ mua nợ nhiều hơn bất kỳ kỷ nghệ nào khác, kết luận rằng hệ thống của quốc gia để giải quyết những tranh chấp về những món nợ của người tiêu thụ đã bị "bể bạc". Trong bản báo cáo, cơ quan FTC kêu gọi tiểu bang làm nhiều hơn nữa để bảo vệ người tiêu dùng và cải thiện việc thực hiện các biện pháp thu hồi nợ.

Dự luật Thượng viện SB 233, đã được sự sự ủng hộ của Bộ trưởng Tư pháp Kama Harris và được đông đảo người tiêu dung, các nhóm luật pháp, lao động, và các nhóm dân quyền ủng hộ. Dư luật đã được thông qua ở cả hai viện Thượng và Hạ viện và được lưỡng Đảng ủng hộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.