Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Boston Ca Ngợi: Cờ Vàng Tự Do, Truyền Thống

12/08/200300:00:00(Xem: 4045)
BOSTON -- Thị Trưởng Thành Phố Boston viết thư cho Cộng Đồng VN, chính thức ca ngợi lá cờ vàng như một biểu tượng Tự Do và Truyền Thống Văn Hóa Dân Tộc Việt Nam.
Lá thư của Thị Trưởng viết như sau.
THàNH Phố BOSTON - MASSACHUSETTS
Văn phòng thị trưởng
Thomas M. Menino
Ngày 8 tháng 8 năm 2003
Phan Ngọc Toàn, Chủ Tịch
Cộng Đồng Việt Nam tại Massachusetts
Hộp Thơ Số 72
Boston, MA 02122
Ông Phan thân:
Tôi rất vui mừng được viết thơ ủng hộ sự cố gắng của ông trong công việc vận động sự công nhận lá cờ Tự Do và Truyền Thống Văn Hóa Dân Tộc Việt Nam là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Boston.
Thành phố Boston rất hân hạnh được là quê hương thứ hai của đồng bào Việt Nam thịnh vượng, một cộng đồng rất quan trọng cho sự đóng góp về hợp chủng mà cũng là sức mạnh của thành phố Boston. Lá cờ Tự Do và Truyền Thống Văn Hóa Dân Tộc Việt Nam vinh danh không những sự thịnh vượng và sức sống của văn hóa Việt Nam mà cũng là đóng góp rất nhiều của cộng đồng Việt Nam cho sự phát triển thương mại và kinh tế của các vùng lân cận.
Lá cờ Tự Do và Truyền Thống Văn Hóa Dân Tộc Việt Nam cũng là một biểu tượng xứng đáng cho một thành phố là nơi sinh ra Hoa Kỳ. Hạt giống của dân chủ và tự do đã được trồng và vun xới ở đây mà thành phố Boston đã ghi sâu vào lịch sử. Màu vàng sáng và màu đỏ sống động tô đậm trên lá cờ Tự Do và Truyền Thống Văn Hóa Dân Tộc Việt Nam tượng trưng cho sức mạnh, lòng quyết chí và tâm hợp của người Việt Nam ở Boston cũng như ở chính Việt Nam - đã giúp nước chúng tôi thành một nước dân chủ lý tưởng hùng mạnh như ngày hôm nay.
Là Thị Trưởng, tôi luôn luôn vui sướng được biết đến sự tham dự hăng say của cộng đồng Việt Nam trong mọi lãnh vực của thành phố. Hằng năm, tôi rất hân hạnh được cùng với người Việt Nam trưng cờ tại City Hall Plaza trong ngày quốc hận của Việt Nam. Tôi cũng vô cùng xúc động khi hàng trăm người Việt Nam tham gia quét dọn thành phố trong ngày - Boston Sáng Chói - mùa hè vừa qua. Ban điều hành và quản trị của tôi đã xây dựng mối liên hệ chặt chẽ với đồng bào VN trong những năm qua và tôi xin hứa giữ vững sự đối thoại với đồng bào VN, tăng cường sự hợp tác chặt chẽ với dân sự cũng như các vị lãnh đạo tinh thần để chúng tôi có thể đáp ứng được nhu cầu cần thiết của cộng đồng Việt Nam trong tương lai.

Một lần nữa, tôi hoan nghênh việc làm của cộng đồng Việt Nam và xin gởi đến đồng bào VN lời chúc tốt đẹp nhất cho sự tiếp tục thành công trong nhiều năm tới.
Kính thư
Thomas M. Menino
Thi Trưởng Thành Phố Boston
CỘNG ĐỒNG VN VUI MỪNG CHIẾN THẮNG
Dưới đây là lá thư của ông Đặng Văn Kim, đại diện Ban Vận Động Cờ Vàng, thông báo về tin vui như sau.
Kính gởi quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Tổ Chức Cng Đồng Việt Nam tại Massachusetts.
Kính gởi quý cơ sở thương mại, các hội đoàn Việt Nam vùng Boston, quý vị đồng hương.
Thân mến cùng các bạn thanh niên sinh viên học sinh vùng Boston.
Ủy Ban Vận Động Treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, thuộc Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Tại Massachusetts xin trân trọng và hân hoan thông báo cùng toàn thể quý vị, Ông Thị Trưởng Thành Phó Boston Thomas M. Menino sáng hôm nay đã gởi thư vui mừng ủng hộ Nghị Quyết do Hội Đồng Nghị Viên Thành Phố Boston thông qua ngày 30 tháng 7 năm 2003 công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ chính thức của tất cả những ngườI Việt Nam sinh sống tại Boston. Lá cờ vàng ba sọc đỏ sẽ được treo lên tất cả những nơi công cộng và trong những ngày lễ có liên quan đến Việt Nam trong phạm vi thành phố Boston.
Cũng sáng hôm nay ngày 8 tháng 8 năm 2003, một phái đoàn thuộc Tòa Đại Sứ Cng Sản Việt Nam từ Washington DC gồm 4 người dẫn đầu là Ông Vũ Đăng Dzũng, đệ nhất bí thư (first secretary) đã đến Boston City Plaza khoảng 8:30 AM để xin gặp Ông Thị Trưởng Boston, nhưng Ông Thị Trưởng đã từ chối. Họ cũng cố gắng xin gặp các Nghị Viên nhưng tất cả Hội Đồng Nghị Viên Thành Phố Boston gồm 13 Nghị Viên đã đồng lòng từ chối bằng cách không gặp mặt hoặc lịch sự từ chối. Phái đoàn CSVN đành phải về tay không.
Toàn thể đồng bào Việt Nam sinh sống tại Boston yêu đời sống tự do và dân chủ rất hân hoan sung sướng và vinh dự được Ông Thị Trưởng Boston và Hội Đồng Nghị Viên Thành Phố Boston thực hiện một nguyện vọng vô cùng chính đáng và công bằng.
Boston, Ngày 8 tháng 8 năm 2003
Trân trọng thông báo
Đặng Văn Kim
Trưởng Ban Vận Động

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.