Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trong Khi Kinh Tế Suy Thoái, Nhiều Nghề Lại Hốt Bạc

01/06/200800:00:00(Xem: 5665)

Cặp Hans và Laurie Huseby không hề than phiền nạn kinh tế trì trệ mà còn mừng vì dàn tiệm ngâm chân trong nước và tập thể dục thẩm mỹ của hai người ở Nam Miami càng đắc thêm. Hai người nói dàn tiệm của mình  năm 2008 đắc khách hơn năm 2007 nhiều. Thiên hạ găp khó khăn kinh tế nên dư thì giờ đến tiệm của hai người ngâm chân trong nước và săc sóc thân thể cho đẹp để quên những âu lo ngoài đời.

 Không phải chỉ riêng tiệm ngâm chân trong nước và tập thể dục Mỹ đắc khách mà, nhiều kỹ nghệ khác cũng đắc. Mất việc, mất tiền nhưng người tiêu thụ cũng phải cần giấy đi cầu, chùi tay. Hệ thống Family Dollar,  trụ sở chánh ở Bắc Carolina với 6,500 cửa tiệm trên khắp nước Mỹ, việc buôn bán có tăng, chớ không giảm, như dàn tiệm của Hans nói trên, theo lời của Joshua Braverman phát ngôn viên của hệ thống này. Hệ thống này bán hàng từ  $1 đến $2  thôi, nên người ta vào mua mà không thây sự tốn kém và ai cũng đù tư lực để vào. Mà người thất nghiệp ngày càng nhiều ra, dư thì giờ đi chợ, ở nhà nhiều thì giờ nên càng cần dùng những món lỉnh kỉnh rẻ tiền ấy, đó là DCT Recovery và của FLACARS là hệ  thống bán đồ bách hoá rẻ như vậy. 

Ngành nghề phát đạt kế tiếp là nghề hầy có thầy kiện. Trong khi chờ đợi đi kiếm việc, muốn giữ tư thế mình là người có chức vụ, có việc làm, nhiều người đúc đơn kiện chủ sa thải. Chưa có bản án chung quyết thì tư cách cũng còn có thể lấy đó để làm tín chỉ xin việc mới.

Ngành nghề tiếp theo là ngành nghề tìm việc ở ngoại quốc cho người Mỹ. Ngành này đắc hơn vì người Mỹ có chuyên môn trong nước có thể dễ dàng kiếm việc làm ở các nước cần khoa học kỹ thuật của Mỹ. Châu Mỹ La Tinh là nơi cần nhiều người Mỹ và người Mỹ cũng thích đến đó vì gần nước nhà, dễ đi về.

Ngành ăn nên làm ra nhơ Mỹ suy thoái kinh tế là đi du lịch rẻ tiền hay làm cảnh cho người quay phim và người đi tìm tòi khảo cứu. Những ngành này tăng 25% lợi tức kiếm được.  'Trong cái rủi nào cũng có cái may. Đồng tiền luôn hai mặt.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.