Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CỘNG ĐỒNG NVQG SEATTLE & VÙNG PHỤ CẬN HỌP KHOÁNG ĐẠI

03/08/201100:00:00(Xem: 2860)

CỘNG ĐỒNG NVQG SEATTLE & VÙNG PHỤ CẬN HỌP KHOÁNG ĐẠI

SEATTLE, Wash. - (HB) Khoảng trên 60 đồng hương là những người quan tâm đến những sinh hoạt cộng đồng và đại diện báo chí truyền thông đã ngồi kín các hàng ghế trong hội trường Thư Viện Rainier Beach, 9125 Rainier Ave. South, Seattle vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 31/7 để tham dự buổi họp khoáng đại theo lời mời của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Seattle & Vùng Phụ Cận (CĐNVQG S&VPC) và là người đứng ra tổ chức.

Theo tinh thần và nội dung buổi họp khoáng đại mục đích để am hiểu tình hình sinh hoạt của CĐNVQG Seattle&VPC trong thời gian gần đây.

2 giờ 35, ông Nguyễn Hữu Ký, điều hợp mở đầu chương trình buổi họp với nghi thức chào quốc kỳ VNCH cùng phút mặc niệm. Sau đó ông Ký giới thiệu quan khách và báo chí truyền thông gồm có ông Phạm Trí, tuần báo Người Việt Ngày Nay, Linh Vũ, bán nguyệt san Trẻ Seattle, đại diện Seattle-Việt Times, TBTV; Huỳnh Kim Anh, nguyệt san Bia Miệng, Võ Hữu Hưng, nguyệt san Góp Gió, Huỳnh Bình, Sàigòn Nhỏ Seattle…

Kế tiếp ông Trần Trung Dung, CT. ngỏ lời chào mừng quan khách, đồng hương đã nhiệt tình đến tham dự buổi họp khoáng đại của cộng đồng do ông tổ chức hôm nay. Mở đầu ông Trần Trung Dung khẳng định ông là đương kim chủ tịch tổ chức CĐNVQG S&VPC; tiếp theo trình bày các văn kiện và tài liệu liên quan đến sinh hoạt cộng đồng và những thông báo được loan tải trên 2 tuần báo địa phương Người Việt Tây Bắc, Phương Đông Times mang chữ ký của các ông Adam Quang Nguyễn, Nguyễn Văn Diệp và Tôn Thất Hồng.

Ông Dung liệt kê các cáo buộc cá nhân ông nhiều điểm nhưng nổi bật hơn hết làcác sự kiện như: "không trung thực trong kế hoạch mua căn nhà cho Cộng Đồng ở đường Renton Ave.," "tự ý dùng tiền quỹ của Cộng Đồng vào mục đích cá nhân," "thâm hụt Quỹ Cứu Trợ cho nạn nhân động đất Haiti và Quỹ Học Bổng Con Rồng Cháu Tiên," "yêu cầu ông TTD báo cáo tài chánh nhưng ông TTD không đáp ứng" v.v…

Ông Dung cho rằng một số thành viên trong Ban Đại Diện CĐNVQG S&VPC có lẽ vì quyền lợi cá nhân hoặc phe nhóm đã tung tin đồn, đánh phá triệt hạ uy tín cá nhân CT Trần Trung Dung và gây xáo trộn. Làm tổn thương thanh danh của CĐNVQGS-VPC.

Ông Dung cho biết ông đã cố gắng giải quyết các vấn đề bất đồng trong tinh thần ôn hòa trong phạm vi nội bộ nhưng chưa có kết quả thì PCT. Adam Quang Nguyễn lại tổ chức một buổi họp khoáng đại ngày 10/7 vừa qua nhằm mục đích đấu tố CT Dung trước cộng đồng, nhưng buổi họp đã thất bại. Tiếp theo, liên tiếp trong các ngày 22 và 29/7, ông Adam Quang đã liên tiếp phổ biến 2 bản Thông Báo nội dung mang các chi tiết bất lợi và thiếu trung thực về hiện tình của CĐNVQGS&VPC.

Ông Dung nói ông trình bày các văn kiện và các tài liệu nhằm làm sáng tỏ những vu khống ác ý và giải tỏa các du luận không tốt đẹp hầu đem lại sự đoàn kết trong Ban ĐaÏi Diện và xây dưng lại thanh danh cho CĐNVQGS&VPC.

Trước hết, về vụ "Không trung thực trong vụ mua nhà…" ông Dung nói rằng khi CĐ đề cập đến việc mua nhà cho CĐ, có nhiều người cả trong ban đại diện và người ngoài đề nghị những ngôi nhà trị giá lên tới hàng triệu đồng, do đó, ông nghĩ là nên mua căn nhà giá cả theo thị trường tương đối, và ông đã giới thiệu căn nhà trị giá khoảng $240,000 do vợ ông đứng tên. Ông Dung nhấn mạnh là ông không muốn làm cho các thành viên phải gặp thế khó xử khi cân nhắc mua ngôi nhà nên ông nói trớ qua là ngôi nhà do một người bạn ông làm chủ, và ông nói rằng sau khi đưa đề nghị, ông hoàn toàn không tham gia vào tiến trình thương lượng mua nhà. Tuy nhiên sau khi đi xem nhà, tất cả các thành viên không chịu và tuyên bố huỷ bỏ, coi như vụ mua nhà bất thành, vậy tại sao lại kết tội ông không trung thực. Phần khác khi trình bày về việc tự ý dùng tiền quỹ của CĐ vào mục đích cá nhân, ông nói rằng việc dùng tiền theo cáo buộc cụ thể là tiền trả hóa đơn điện thoại; thực ra đây là tiền phải trả cho điện thoại của CĐ chứ không phải DT riêng mang tên CT. Trần Trung Dung. Về điểm thâm hụt quỹ cứu trợ và Quỹ học bổng, ông Dung nói theo nhân viên phụ trách tài chánh tổng kết tạm, buổi gây quỹ thu được tổng cộng khoảng gần $14,000, nhưng trên thực tế, số tiền không lên tới mức đó vì trong số đó còn có các số tiền hứa cho nhưng chưa cho chẳng hạn như một người đấu giá một món đồ trị giá $1,500 nhưng sau đó chưa đưa tiền, một vị khác hứa cho $600 nhưng chẳng may phải vô bệnh việân nên ông Dung cũng không đi đòi; có 4 vị khách đặc biệt do ông Quang giới thiệu, trả tiền bằng credit card, CĐ không lấy được ($140.00) do đó số tiền thiếu hụt nếu so sánh với con số tạm kết. Về điểm không báo cáo tài chánh, ông Dung trình bày hiện nay các thành viên thủ quỹ và tài chánh đều xin rút lui và họ đã giao cho ông Dung 5, 6 thùng giấy tờ, tài liệu nhưng ông không biết phải bắt đầu từ đâu nên ông chưa thể báo cáo được.

Trở lại các bản thông báo của các ông Adam Quang Nguyễn, Nguyễn Văn Diệp và Tôn Thất Hồng, ông Dung khẳng định ông là đương kim giữ chức vụ CT. HĐĐH, ông đang giữ con dấu của CĐ và trình con dấu cho cử tọa xem. Ông Dung cho cử tọa thấy, các con dấu đóng với chữ ký của ông Adm Q. Nguyễn, Nguyễn V. Diệp và Tôn Thất Hồng là các con dấu khác, không phải là con dấu chính thức của CĐ. Ông nói ông bị ép buộc giao con dấu và tài sản cộng đồng, nhưng ông khẳng định là chủ tịch đương nhiệm, nên ông không giao con dấu và đâu có tài sản mà giao.

Ông Dung nói ông đã phát giác ra một văn thư mang chữ ký giả của ông và đóng dấu, cùng rút số tiền $8,000 chuyển giao cho một người khác, ông yêu cầu các thành viên liên hệ cho biết, nhưng tất cả không trả lời.

Qua phần thắc mắc, không có một ai là các thành viên trong các hội đồng điều hành, quản trị và giám sát hiện diện ngoài duy nhất CT Dung.

Một đồng hương hỏi yêu cầu CT Dung xác định vai trò của CT. Dung trong CĐ vì những xáo trộn trong thời gian này, ông Dung một lần nữa khẳng định ông là đương kim CT. CĐ. Ông không viết đơn từ chức, không bị chế tài. Trước đây, khi thấy bất đồng quan điểm với ông Adam Quang Nguyễn là Phó CT. ông có gỡi một E-mail tham khảo với 4-5 thành viên có nên từ chức hay không nhưng trong 1 buổi họp tại tư gia ông Hồng, CT. HĐGS tất cả không cho ông từ chức. Sự việc là như thế.

Ông Tuấn Phan, một đồng hương được yêu cầu chiếu một đoạn băng của buổi họp ngày 10/7 do ông Adam Quang Nguyễn tổ chức trong băng có sự xác nhận của người điều hợp là Hà Thúc Tiến, thành viên của BĐD giữ nhiệm vụ uỷ viên chính trị, tôn giáo và thanh niên; ông Tiến xác nhận ông đang làm ăn ở VN, doanh thu hàng năm lên tới $10,000,000… nhưng vì thì giờ hạn chế nên chưa kịp chiếu đoạn băng này. Tới đây thì sóng gió nổi lên, hầu như toàn thể cử tọa yêu cầu ông Dung phải thẳng tay loại bỏ những thành viên trong BĐD làm ăn với VC. Một đồng hương khác yêu cầu ông Dung cho biết những bất đồng quan điểm giữ ông Dung và ông Quang là những bất đồng gì, và vai trò của ông Lý Anh Kiệt trong CĐ, ông Dung trả lời từ khi làm việc ông với ông Quang khác biệt ý kiến rất nhiều, cuối cùng ông Dung nói rằng ông ra CĐ mục đích là để phục vụ CĐ nhưng ông Quang ra CĐ là để lợi dụng CĐ cho lợi ích cá nhân của ông Quang. Tuy nhiên cuối cùng thì ông Dung nói rằng ông Quang làm ăn với ông Tiến. Về ông Lý Anh Kiệt, ông Dung cho biết ông quen biết ông Kiệt (Bác sĩ Lý Anh Kiệt- tổ chức Tet in Seattle) cả chục năm, khi ra CĐ ông Dung đã nhiều lần mời ông Kiệt tham gia nhưng ông Kiệt quay lưng, nay không hiểu vì lý do gì, tự nhiên ông Kiệt giữ chức TTK CĐ mà chủ tịch Dung hoàn toàn không hay biết. Một đồng hương khác phát biểu với nguyên một bài viết yêu cầu ông Dung phải loại bỏ những người làm ăn với VC, xây dựng lại CĐ. Ông Dung hứa là ông sẽ thực hiện những yêu cầu của đồng hương trong thời gian tới. Sau cùng ông Thái Nhật Lĩnh, người cựu TB Vận Động thành lập CĐ được mời lên nói về bản nội quy CĐ. Ông Lĩnh trình bày CĐ có bản nội quy quy định rành rẽ mọi điều khoản sinh hoạt, ông Dung chiếu theo đó làm việc; ông Lĩnh nói thẳng ông Dung phải chịu trách nhiệm về những xáo trộn gần đây của CĐ, ông muốn ông Dung phải chấn chỉnh lại CĐ và ông dành cho ông Dung 90 ngày để làm việc này, nếu sau đó, CĐ vẫn xáo trộn, ông sẽ đề nghị các cơ chế trong CĐ bãi chức ông Dung. Trước khi bế mạc, một đồng hương nói rằng qua những điều trình bày của ông Dung và qua các thông báo đăng báo, một thực tế là đã có hai tổ chức mang tên CĐNVQGS&VPC. Là CT. ông Dung phải chịu trách nhiệm, làm sạch tổ chức CĐ và lấy lại uy tín danh dự cho CĐ để phục vụ đồng hương trong những việcc công ích. Ông Dung cũng không cần đồng hương cử tọa tham dự quyết định việc trục xuất những phần tử trong CĐ làm ăn với CS bởi vì những tràng pháo tay đồng ý và cổ võ của cử tọa dành cho ông Dung là căn bản để ông quyết định.

Nhìn chung, buổi họp khoáng đại diễn ra trong trật tự, quy củ, với một chủ tọa đoàn tình nguyện và đề cử gồm ông Võ Tấn Ngãi, cô Trần Linh, anh Phúc; và một cử tọa với lập trường quốc gia bất dịch, không chấp nhận CS và những người làm ăn buôn bán với CS.

Buổi họp chấm dứt vào lúc 4 giờ 45 chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, phụ thuộc vào thiết bị y tế trợ sinh và sống trong khu vực có nhiều nguy cơ hỏa hoạn nhận được bình điện dự phòng miễn phí và pin mặt trời trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng.
Chúng tôi, Diedre Nguyễn Thu Hà, nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, ứng cử viên Dân Biểu Địa Hạt 72, trân trọng thông báo TIN VUI cùng toàn thể qúy đồng hương, đặc biệt với các anh chị em hành nghề Nail: Ngày hôm nay bác sĩ Mark Ghaly, Thư Ký Ủy Ban Bảo Vệ Sức Khỏe Con Người của Tiểu Bang California vừa cho biết, các tiệm Nail sắp sửa được mở cửa kinh doanh trở lại, bác sĩ Ghaly cũng hứa sẽ đưa ra thông tin chi tiết trong thời gian gần nhất.
Xin mời quý vị cùng đến ăn Tết Trung Thu với chúng tôi ở Pechanga Resort Casino, với chương trình Xổ Số Trung Thu $50,000 vào ngày Thứ Bảy 26 Tháng Chín. Tổng cộng sẽ có 105 người trúng các giải EasyPlay và tiền mặt. Thêm một chương trình Xổ Số Trung Thu $50,000 nữa cũng sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 3 Tháng Mười.
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.