Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GĐ Tướng Nguyễn Cao Kỳ Mang Tro Cốt Về Lại Mỹ

03/08/201100:00:00(Xem: 8132)

GĐ Tướng Nguyễn Cao Kỳ Mang Tro Cốt Về Lại Mỹ

gd_tuong_ky_mang_tro_cot_ve_my_img_0731_om_tro_cot-large-contentLos Angeles -- Theo lịch giờ chuyến bay Eva từ Malaysia về Mỹ là 9 giờ tối sẽ đến Los Angeles; tuy nhiên, giờ bay đã dời lại hai tiếng cho đến 11 giờ tối (giờ Los Angeles) bà qủa phụ Lê Hoàng Kim Nicole cùng các con là ông Nguyễn Cao Đạt, cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên, cháu Peter Nguyễn đã mang tro cốt cố Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ và di ảnh về Hoa Kỳ.

Ảnh trên: Ông Nguyễn Cao Thắng, trưởng nam đang bưng tro cốt; ông Nguyễn Cao Trí (thứ nam) bưng di ảnh; ông Nguyễn Cao Đạt (thứ nam là người đi Malaysia) ôm hoa, bên cạnh là ông Peter phan cháu gọi tướng Kỳ bằng bác; bên trái là ông Phan Đạm Liệu, bên phải là ông Phạm Đình Cung là hai trong số các thân hữu thân tín của Tướng Kỳ cùng với đông đảo thân hữu ở các nơi như San José, San Diego, Texas … về tận phi trường quốc tế Los Angeles đón tro cốt cố Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ.

Cho đến giờ phút này, gia đình còn đang rất bối rối xúc động, chưa biết tro cốt cố TT Kỳ sẽ an vị ở ngôi chùa nào ở California. (Tin và ảnh: Lý Kiến Trúc). 

Ý kiến bạn đọc
07/08/201102:42:44
Khách
Sống thì Nguyễn Tấn Dũng ra lệnh cho đàn em cho Kỳ visa nhập cảnh,chứ chết rồi thì phải xuống âm phủ xin lão già Hồ,mà Hồ già thì mê gái,phải chờ người mẩu Kỳ Duyên xuống thì may ra "cụ" mới chịu.
04/08/201121:31:49
Khách
Ước nguyện của Ông NCK là được mang hài-cốt về Sơn-Tây nhưng bây giờ thân-nhân lại mang về Mỹ là để lôi kéo đám "lòng-tong lục-chôt" tổ-chức rình rang, phủ cờ phủ quạt trước đã! Chuyện mang về VN thì lúc nào chả được!
04/08/201101:05:21
Khách
TƯỚNG HÈN NGUYỂN CAO KỲ
Kỳ ơi ! Kỳ hởi Cao Kỳ
Sao không ở lại cúi quỳ Cộng nô
Vội vàng chui rúc xuống mồ
Trốn tránh bia miệng người đời khắc ghi
Dù cho Ông xuống Âm ty
Gặp bao chiến sỉ Anh hùng vô danh
Dám nhìn 5 tướng ùng Anh
Hay cùng số phận cùng Anh Cáo già
Ba triệu hồn đòi oan gia
Thế gian trốn được , quỷ ma bắt hồn
Trăm năm bia đá thì mòn
Ngàn năm bia miệng vần còn xú danh

CẨU TƯỚNG Nguyễn Cao Kỳ

“Trăm năm bia đá cũng mòn,
Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ.” (Ca dao)
Làm người phải biết sạch dơ,
Rằng vinh hay nhục đi thờ Việt gian ?.
Ngày xưa hổ tướng dọc ngang,
Ngày nay hèn tướng khấu hàng giặc xưa.
Đỉnh chung canh cặn cơm thừa,
Lương tri rữa thối danh mua ba đồng.
Việt cộng chắc kính trọng “ông” ?,
Chúng khinh như chó, vắt xong (**) vứt liền ….
Phí lời phân giải thằng điên,
Lá môn - Đầu vịt (*) thêm phiền, công toi !

2 KỲ (Cao Kỳ & Kỳ Duyên)
(Tặng cho 2 cha con Kỳ cục “fund” phân)

Hết cha rồi lại đến con
“Rau nào sâu nấy” cúi lòn Vi Xi (*)
Bưng bô liếm đít, hai Kỳ
Kỳ cha hèn tướng trơ lì mặt mo
Kỳ con nối bôi tro

Cả hai trát trấu một lò như nhau
Mã ngưu đồng chủng chung tàu
Con vua – Con sải (**) hóa đâu sai nào
Phường nàyLIÊM SỈ còn đâu
Có tiền mua chúng khấu \đầu : Dạ - Vâng

Bee (Guest) vào 07/28/2011
Điếu Thơ: “Qui est Ky?”

Nghe tin ngài thác thoáng bàng hoàng
Nửa khóc, nửa cười, nửa ngỡ ngàng
Thương cho một kiếp người ngắn ngủi
Cười cái thanh danh thật bẽ bàng

Nhớ ngày tháng củ thật oai phong
Thống lĩnh quân trời lượn trên không
Thu hồn tiên nữ vùng địa giới
Vang bóng một thời đại phi công

Thế thời thời thế tạo anh hùng
Số ngài may mắn cũng hưởng chung
Bon chen ve vãn được làm phó
Như hùm thêm cánh quậy lung tung

Ngạo mạn quê nhà cho mình chì
Trời tây du hí chẵng nể chi
Một câu tát nước từ tướng Pháp
Râu kẽm rụng rời: ”Qui est Ky?”

Bao năm hống hách tướng ăn chơi
Quê hương thì cứ phó ý trời
Để cho bọn cộng nô dày xéo
Đến khi mất nước chuồn ra khơi

Lưu vong một kiếp thành lưu manh
Quay về xin xỏ chút hư danh
Chém nhát dao hèn tim chiến hữu
Đau hồn liệt sĩ thẹn cỏ xanh

Thôi thế từ nay ngài ra ma
Nằm yên dưới ấy tu tỉnh nha
Cõi âm hối lỗi thêm cơ hội
May ra dương giới rộng lượng tha

03/08/201114:46:09
Khách
Kính gửi ông Lý kiến Trúc ! Đề nghị ông cho chụp nhiều hình ảnh hoặc video của những nhân vật có lòng đến viếng ,chia buồn cùng gia đình ông Nguyễn cao Kỳ và đưa lên Việt Báo cho độc giả chúng tôi xem với !
03/08/201112:52:14
Khách
Trong hình đón hài cốt ông Kỳ mà ông Lý kiến Trúc chụp ,không thấy ông Tô văn Lai ,Nguyễn ngọc Ngạn cùng Nguyễn cao Kỳ Duyên ? Có lẽ trong hình khác chăng hoặc bận tiếp xúc với các nhân viên tòa lãnh sự đến viếng thăm.?
03/08/201112:42:36
Khách
Kính gửi bác Đảng viên già !
Nghe nói ông tướng Kỳ đi Mã Lai vận động gây quỹ học bổng cho du học sinh chúng cháu tại Mỹ rồi qua đời bên đó. Là du học sinh tại Mỹ , cháu thật xúc động vì ông ta đến giờ phút cuối vẫn còn lo cho chúng cháu . Vậy thì nếu tro cốt ông ta mang về Mỹ mà gia đình chưa biết để an vị chùa nào ở Cali,cháu mạo muội đề nghị gia đình liên lạc với Tòa Lãnh Sự Việt Nam tại San Francisco để an vị ông tại đây vì dù sao thì cuối đời ông cũng đã từng ra vào tiếp xúc với các quan chức và phục vụ cho cơ quan này. Hữu lý chứ bác?
03/08/201112:28:23
Khách
Tại sao lại mang tro cốt về Mỹ làm chi cho "hiện tại gia đình còn đang xúc động bối rối không biết sẽ an vị tại chùa nào ở California "? Ước nguyện của ông là mang về Sơn Tây ,Việt Nam mà? Vả lại, ông đã "nguyện theo người anh em bên kia phục vụ cho đất nước suốt quãng đời còn lại"(TV trong nước )của ông thì nên làm theo di chúc của ông chứ? Trước đây do bận rộn đấu đá bên VN nên Nguyễn Tấn Dũng chưa ngã ngũ có làm Thủ Tướng nhiệm kỳ 2 không nên VN không cho mang thi hài ông về bên đó? Nay thì đã có kết quả rồi ,vậy ông Lý kiến Trúc nên đề nghị cùng gia đình đưa ngay, đưa gấp ông về Sơn Tây ,VN để ông ta được mãn nguyện nơi chín suối !
03/08/201112:13:05
Khách
Ðược hỏi về tâm tư của ông Nguyễn Cao Kỳ trước khi qua đời, ông Nguyễn Cao Ðạt nói rằng thân phụ ông “rất yêu nước và hay tâm sự về những ước mong làm sao cho quê hương Việt Nam ngày càng phát triển mạnh.”
“Trước khi qua đời, ông đang ở Mã Lai để thành lập một trường quốc tế với nhiều học bổng cho học sinh Việt Nam nghèo.”
"Khi đó ông đang ở Malaysia trong hai tuần để thành lập một quỹ học bổng cho thanh niên du học ở Mỹ".(BBC ngày 29/7/1 Tang Lễ ông Kỳ).
Tin của BBC thì còn có thể tin được hơn là lời ông Nguyễncao Đạt (rất mơ hồ vì một là cộng sản sai ông Kỳ sang Mã Lai để gây quỹ.Hai là ông Kỳ tự nguyện đi Mã Lai gây quỹ.Tuy vậy ,cả 2 đều làm một công việc là gây quỹ cho DU HỌC SINH VN sang Mỹ du hoc. Mà đáo61 du học sinh lại là con ông cháu cha của đảng viên.
03/08/201105:17:47
Khách
Ong Ky` chet di cha?ng co' gi` thuong tiec', Vi`ong Ky` Pha?n boi dan toc Bo*. dit VIET CONG, CONG DONG VIET NAM khong nen thuong tiec la`m gi`, Chi? co' DO VAN TRON chay theo liem' DIT ONG KY`.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.