Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trong Khi Kinh Tế Suy Thoái, Nhiều Nghề Lại Hốt Bạc

01/06/200800:00:00(Xem: 5654)

Cặp Hans và Laurie Huseby không hề than phiền nạn kinh tế trì trệ mà còn mừng vì dàn tiệm ngâm chân trong nước và tập thể dục thẩm mỹ của hai người ở Nam Miami càng đắc thêm. Hai người nói dàn tiệm của mình  năm 2008 đắc khách hơn năm 2007 nhiều. Thiên hạ găp khó khăn kinh tế nên dư thì giờ đến tiệm của hai người ngâm chân trong nước và săc sóc thân thể cho đẹp để quên những âu lo ngoài đời.

 Không phải chỉ riêng tiệm ngâm chân trong nước và tập thể dục Mỹ đắc khách mà, nhiều kỹ nghệ khác cũng đắc. Mất việc, mất tiền nhưng người tiêu thụ cũng phải cần giấy đi cầu, chùi tay. Hệ thống Family Dollar,  trụ sở chánh ở Bắc Carolina với 6,500 cửa tiệm trên khắp nước Mỹ, việc buôn bán có tăng, chớ không giảm, như dàn tiệm của Hans nói trên, theo lời của Joshua Braverman phát ngôn viên của hệ thống này. Hệ thống này bán hàng từ  $1 đến $2  thôi, nên người ta vào mua mà không thây sự tốn kém và ai cũng đù tư lực để vào. Mà người thất nghiệp ngày càng nhiều ra, dư thì giờ đi chợ, ở nhà nhiều thì giờ nên càng cần dùng những món lỉnh kỉnh rẻ tiền ấy, đó là DCT Recovery và của FLACARS là hệ  thống bán đồ bách hoá rẻ như vậy. 

Ngành nghề phát đạt kế tiếp là nghề hầy có thầy kiện. Trong khi chờ đợi đi kiếm việc, muốn giữ tư thế mình là người có chức vụ, có việc làm, nhiều người đúc đơn kiện chủ sa thải. Chưa có bản án chung quyết thì tư cách cũng còn có thể lấy đó để làm tín chỉ xin việc mới.

Ngành nghề tiếp theo là ngành nghề tìm việc ở ngoại quốc cho người Mỹ. Ngành này đắc hơn vì người Mỹ có chuyên môn trong nước có thể dễ dàng kiếm việc làm ở các nước cần khoa học kỹ thuật của Mỹ. Châu Mỹ La Tinh là nơi cần nhiều người Mỹ và người Mỹ cũng thích đến đó vì gần nước nhà, dễ đi về.

Ngành ăn nên làm ra nhơ Mỹ suy thoái kinh tế là đi du lịch rẻ tiền hay làm cảnh cho người quay phim và người đi tìm tòi khảo cứu. Những ngành này tăng 25% lợi tức kiếm được.  'Trong cái rủi nào cũng có cái may. Đồng tiền luôn hai mặt.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương