Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trong Khi Kinh Tế Suy Thoái, Nhiều Nghề Lại Hốt Bạc

01/06/200800:00:00(Xem: 5669)

Cặp Hans và Laurie Huseby không hề than phiền nạn kinh tế trì trệ mà còn mừng vì dàn tiệm ngâm chân trong nước và tập thể dục thẩm mỹ của hai người ở Nam Miami càng đắc thêm. Hai người nói dàn tiệm của mình  năm 2008 đắc khách hơn năm 2007 nhiều. Thiên hạ găp khó khăn kinh tế nên dư thì giờ đến tiệm của hai người ngâm chân trong nước và săc sóc thân thể cho đẹp để quên những âu lo ngoài đời.

 Không phải chỉ riêng tiệm ngâm chân trong nước và tập thể dục Mỹ đắc khách mà, nhiều kỹ nghệ khác cũng đắc. Mất việc, mất tiền nhưng người tiêu thụ cũng phải cần giấy đi cầu, chùi tay. Hệ thống Family Dollar,  trụ sở chánh ở Bắc Carolina với 6,500 cửa tiệm trên khắp nước Mỹ, việc buôn bán có tăng, chớ không giảm, như dàn tiệm của Hans nói trên, theo lời của Joshua Braverman phát ngôn viên của hệ thống này. Hệ thống này bán hàng từ  $1 đến $2  thôi, nên người ta vào mua mà không thây sự tốn kém và ai cũng đù tư lực để vào. Mà người thất nghiệp ngày càng nhiều ra, dư thì giờ đi chợ, ở nhà nhiều thì giờ nên càng cần dùng những món lỉnh kỉnh rẻ tiền ấy, đó là DCT Recovery và của FLACARS là hệ  thống bán đồ bách hoá rẻ như vậy. 

Ngành nghề phát đạt kế tiếp là nghề hầy có thầy kiện. Trong khi chờ đợi đi kiếm việc, muốn giữ tư thế mình là người có chức vụ, có việc làm, nhiều người đúc đơn kiện chủ sa thải. Chưa có bản án chung quyết thì tư cách cũng còn có thể lấy đó để làm tín chỉ xin việc mới.

Ngành nghề tiếp theo là ngành nghề tìm việc ở ngoại quốc cho người Mỹ. Ngành này đắc hơn vì người Mỹ có chuyên môn trong nước có thể dễ dàng kiếm việc làm ở các nước cần khoa học kỹ thuật của Mỹ. Châu Mỹ La Tinh là nơi cần nhiều người Mỹ và người Mỹ cũng thích đến đó vì gần nước nhà, dễ đi về.

Ngành ăn nên làm ra nhơ Mỹ suy thoái kinh tế là đi du lịch rẻ tiền hay làm cảnh cho người quay phim và người đi tìm tòi khảo cứu. Những ngành này tăng 25% lợi tức kiếm được.  'Trong cái rủi nào cũng có cái may. Đồng tiền luôn hai mặt.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trump đã để ý đến các cuộc tụ họp và viết tweet hôm Thứ Sáu rằng ông có thể sẽ xuất hiện. Trước các tụ họp hôm Thứ Bảy, đoàn xe của Tổng Thống Trump đã đi qua những người ủng hộ chào đón và vẫy tay trên đường ông tới sân golf.
Chad Wolf không phục vụ hợp pháp như là quyền Bộ Trưởng Nội An khi ông ký ban hành luật hạn chế việc nạp đơn và gia hạn cho chương trình Hành Động Hoãn Trục Xuất Đối với Người Đến Mỹ Lúc Con Trẻ (DACA), và các luật đó hiện là vô giá trị, theo một chánh án liên bang phán quyết hôm Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, theo CNN tường trình.
Hơn 100 nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ đã bị truyền nhiễm Covid-19 hay được bảo phải cách ly bởi vì tiếp xúc gần với những người bị lây dịch bệnh, theo một người biết rõ vấn đề này cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo USA Today.
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.