Hôm nay,  

- Michigan sơ bộ Dân Chủ: TT Biden thắng, nhưng 101,049 phiếu (tức 13,3% phiếu) lại bầu cho "Không cam kết". Nếu Biden vẫn ủng hộ Israel tàn sát Palestine, cơ nguy thất cử 11/2024 - Michigan sơ bộ Cộng Hòa: Trump thắng 68.1% phiếu, Haley 26.5% phiếu, "Không cam kết" 3.0%. - Trump đồng hóa Cộng Hòa: Cô Lara Trump tuyên bố tranh cử chức Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa RNC.

28/02/202406:48:00(Xem: 2406)

blankNữ tài tử Hoa Kỳ Tippi Hedren, người đã giúp khai sáng ngành nail Việt Nam tại Hoa Kỳ, đã rơi vào bệnh lãng trí.
.
- Michigan sơ bộ Dân Chủ: TT Biden thắng, nhưng 101,049 phiếu (tức 13,3% phiếu) lại bầu cho "Không cam kết". Nếu Biden vẫn ủng hộ Israel tàn sát Palestine, cơ nguy thất cử 11/2024
- Michigan sơ bộ Cộng Hòa: Trump thắng 68.1% phiếu, Haley 26.5% phiếu, "Không cam kết" 3.0%.
- Trump đồng hóa Cộng Hòa: Cô Lara Trump tuyên bố tranh cử chức Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa RNC.
- Florida: Thẩm phán Aileen Cannon không cho các đồng phạm của Trump xem các tài liệu mật
- Hamas: Biden nói sắp ngưng bắn ở Gaza là không thực tế
- Gaza: 29.954 người Palestine chết vì Israel tấn công từ 7/10. Trong 24 giờ qua, thêm 76 người chết và 110 bị thương
- Israel: 2 lính Israel chết, 7 bị thương vì đạp bẫy lựu đạn nổ ở phía bắc Gaza
- Qatar: việc cố tình bỏ đói hai triệu rưỡi người ở Dải Gaza sẽ không thể được dung thứ. Viện trợ Qatar (80 chuyến hàng phi cơ) tới Ai Cập, không vào được Gaza.
- LHQ: Bệnh viện Al-Alal ở Khan Younis bị Israel tấn công 40 lần trong một tháng
- Đặc sứ Mỹ tại LHQ Robert Wood kêu gọi Israel "làm nhiều hơn nữa" để cho viện trợ nhân đạo đến Dải Gaza.
- Elon Musk: sẽ trình làng kiểu xe Tesla Roadster thế hệ thứ hai, "ấn tượng nhất mọi thời đại."
- Thủ tướng TQ: Mỹ-TQ gây sự nhau sẽ bất lợi cho cả 2
- Đức Giáo Hoàng Francis vào bệnh viện khám, rồi ra lại
- Lễ tang của cố chính trị gia đối lập Nga Alexey Navalny sẽ tổ chức ngày 1/3 tại Moscow
- Mali: Một xe buýt lao khỏi cầu khiến ít nhất 31 hành khách thiệt mạng
- Đài Loan: Một học sinh trung học sẽ bị phạt, truy tố vì đã kéo một cụ bà ra khỏi đường ray xe lửa
- Sony Interactive Entertainment cắt giảm 900 nhân viên
- 15 thành phố hạnh phúc nhất nước Mỹ: 1. Fremont, CA; 2. Overland Park, KS; 3. San Jose, CA; 4. Madison, WI; 5. Irvine, CA; 6. Honolulu, HI; 7. San Francisco, CA; 8. Pearl City, HI; 9. Columbia, MD; 10. Scottsdale, AZ; 11. Sioux Falls, SD; 12. Huntington Beach, CA; 13. Minneapolis, MN; 14. Garden Grove, CA; 15. San Diego, CA
- Đài Bắc (Đài Loan): Chiến lược để giảm khói xe, 30 phút đi xe đạp YouBike miễn phí.
- Mexico: Hai ứng cử viên cho chức thị trưởng thành phố Maravatio của Mexico đã bị bắn chết chỉ cách nhau vài giờ
- Tippi Hedren, người đã giúp khai sáng ngành nail Việt Nam tại Hoa Kỳ, đã rơi vào bệnh lãng trí.
- California lại báo động: Bão đang tới, sẽ mưa, lạnh, tuyết cuối tuần.
- California: dự luật mới sẽ tiết kiệm cho người khuyết tật với ít nhất $250
- Ohio: Kẻ trộm mặc trang phục Amazon tới hiên nhà Michael Tran để trộm đồ
- Cô Nhi Ngoc Mai Le từ Illinois về dự bạo loạn 6/1/2021 thú nhận bị lừa để cứu Trump, bị kêu án 10 ngày tù
- TIN VN. Khánh thành tượng Trịnh Công Sơn bên dòng sông Hương (do cố điêu khắc gia Trương Đình Quế thực hiện).
- HỎI 1: Nỗi lo lớn nhất là, thứ tự: nhập cư, chínhq uyền, kinh tế, lạm phát...? ĐÁP 1: Đúng thế.
- HỎI 2: Mỹ thu hồi nhiều thuốc bôi trên mắt vì cơ nguy mù? ĐÁP 2: Đúng thế.
.
QUẬN CAM (VB-28/2/2024) ⚪ ---- Tỷ phú kiêm Giám đốc điều hành Tesla Inc., Elon Musk, đã chia sẻ hôm thứ Tư rằng nhà sản xuất xe này sẽ trình làng kiểu xe Tesla Roadster thế hệ thứ hai, nhằm ra mắt thiết kế mới vào cuối năm nay và bắt đầu giao hàng vào năm 2025. Xe điện mới sẽ mang hai công ty của Musk lại với nhau, Tesla và SpaceX, với chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 60 dặm một giờ (mph) chỉ trong 1 giây, Musk viết trên X.
.
Musk viết: “Tôi nghĩ nó có cơ hội trở thành bản demo [giới thiệu] sản phẩm ấn tượng nhất mọi thời đại. Chưa bao giờ có một chiếc xe nào khác như thế này, nếu bạn có thể gọi nó là một chiếc xe hơi”.
.
⚪ ---- Thủ tướng Trung Quốc Li Qiang hôm thứ Tư nhấn mạnh rằng sự chia rẽ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ không phục vụ lợi ích của cả hai quốc gia. Gặp phái đoàn của Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Bắc Kinh, theo truyền thông nhà nước TQ, Thủ tướng Li nhấn mạnh lợi ích chung của sự hợp tác kinh tế lớn hơn giữa hai siêu cường. Li nói thêm rằng việc tăng cường hợp tác sinh thái cũng có lợi cho cả hai nước.
.
⚪ ---- Hôm thứ Tư, Đức Giáo Hoàng Francis đã tới bệnh viện Gemelli ở Rome sau buổi tiếp kiến chung tại Vatican. Một quan chức Vatican cho biết: “Sau buổi tiếp kiến chung, Đức Giáo Hoàng Francis đã đến Bệnh viện Gemelli Isola Tiberina để thực hiện một số xét nghiệm chẩn đoán. Sau đó, ngài trở lại Vatican.”
.
Francis, 87 tuổi, đã phải nhập viện nhiều lần vào năm ngoái. Vào thời điểm đó, Vatican cho biết ông bị viêm phế quản và phải phẫu thuật đường ruột vào đầu tháng 6. Theo Vatican, Đức Giáo Hoàng Francis dự kiến sẽ gặp Thủ tướng Đức Olaf Scholz vào thứ Bảy, ngày 2 tháng 3, sau đó vào Chủ nhật sẽ xuất hiện tại một buổi cầu nguyện vào buổi trưa.
.
⚪ ---- Donald Trump tiếp tục thống trị trong các cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa bằng cách dễ dàng đánh bại Nikki Haley ở tiểu bang Michigan hôm thứ Ba. AP gọi cuộc đua giành cựu tổng thống khi cuộc bỏ phiếu cuối cùng kết thúc lúc 9 giờ tối miền Đông. Kết quả chưa bao giờ bị nghi ngờ, khi Trump tăng 50 điểm (và đôi khi nhiều hơn) trong các cuộc thăm dò cấp tiểu bang gần đây nhất, theo RealClearPolling.
.
Đếm xong 94% phiếu vào sáng Thứ Tư, sợ bộ Cộng Hòa cho thấy:
. Trump: 756,134 phiếu, tức 68.1% phiếu sơ bộ Cộng Hòa
. Nikki Haley: 294,680 phiếu, 26.5% phiếu sơ bộ Cộng Hòa
. "Không cam kết của Cộng Hòa" (UNCOMMITTED): 33,380 phiếu, 3.0%.
. Ron DeSantis: 14,053 phiếu, 1.3%.
. Chris Christie: 4,773 phiếu, 0.4%.
.
Điều đáng lo ngại duy nhất là liệu Trump có thể hiện kém hơn một chút trong các cuộc thăm dò như ông đã làm trong các cuộc đua trước đó hay không. Trong những lượt về sớm, Trump dẫn trước khoảng 33 điểm. Dù thế nào đi nữa, Haley đầy thách thức đã nói rằng cô sẽ tiếp tục tham gia cuộc đua ít nhất cho đến cuộc bỏ phiếu Siêu Thứ Ba vào tuần tới.
.
⚪ ---- Tổng thống Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ hôm Thứ Ba của Đảng Dân chủ ở Michigan, ghi được một chiến thắng quan trọng ở bang chiến trường. Biden đã thắng Trump và giành lại Michigan cho Dận Chủ vào năm 2020, nhưng gần đây đã chứng kiến sự phản đối từ những người cấp tiến và người Mỹ gốc Ả Rập trong tiểu bang để phản đối Biden giúp Israel thảm sát dân Palestine ở Gaza.
.
Phương án trên phiếu để cử tri chọn “không cam kết” đến nay đã thu hút được hơn 100.000 phiếu, vượt xa mục tiêu khá khiêm tốn là 10.000 phiếu mà ban tổ chức chiến dịch đã đặt ra cho mình. Nếu các cử tri Dân Chủ vẫn bầu "không cam kết" tại Michigan (với hơn 13% phiếu Dân Chủ), thì tiểu bang này cơ nguy sẽ trao chiến thắng cho Trump vào tháng 11/2024.
.
Theo kết quả đếm phiếu 96% sáng Thứ Tư:
. Joe Biden: 617,925 phiếu, tức 81.1% phiếu sơ bộ Dân Chủ.
. "Không cam kết của cử tri Dân Chủ" (UNCOMMITTED): 101,049 phiếu, 13.3%.
. Marianne Williamson: 22,688 phiếu, 3.0%
. Dean Phillips: 20,525 phiếu, 2.7%
.
⚪ ---- Đúng như dự đoán, cô Lara Trump hôm thứ Ba đã chính thức tuyên bố tranh cử vị trí đồng chủ tịch tiếp theo của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa RNC. Bố chồng của cô, Donald Trump, muốn cô đảm nhận vai trò này sau khi chủ tịch hiện tại Ronna McDaniel, người đã mất đi sự ủng hộ của Trump, tuyên bố sẽ từ chức vào ngày 8 tháng 3/2024. Đồng chủ tịch của McDaniel, Drew McKissick, cũng sẽ từ chức.
.
Trump muốn chủ tịch đảng Cộng hòa Bắc Carolina, Michael Whatley, thay thế McDaniel và làm đồng chủ tịch với Lara Trump, đồng thời ông muốn cố vấn cấp cao chiến dịch tranh cử năm 2024 của chính mình, Chris LaCivita, làm giám đốc điều hành RNC. Whatley đã phát động chiến dịch của mình vào thứ Hai, Politico đưa tin. Tờ báo lưu ý rằng đằng sau hậu trường, RNC và chiến dịch tranh cử của Trump đã hợp nhất các nỗ lực đồng hóa của họ, "đặt bộ máy đảng Cộng Hòa dưới mái nhà của Trump một cách hiệu quả."
.
⚪ ---- Thẩm phán Aileen Cannon nói với các đồng phạm của cựu Tổng thống Donald Trump trong vụ truy tố liên bang ở Florida của Trump rằng họ không thể xem các tài liệu mật, hồ sơ tòa án cho thấy. Thẩm phán do Trump bổ nhiệm đứng về phía công tố viên đặc biệt Jack Smith và cấm Walt Nauta và Carlos De Oliveira tiếp cận các tài liệu bí mật được tạo ra trong quá trình khám phá, theo phóng viên Hugo Lowell của Guardian là một trong những người đầu tiên đưa tin.
.
Đây là một trong bốn vụ án hình sự mà Trump phải đối mặt vào năm 2024 khi Trump tiến tới trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Trump đã không nhận tội với các cáo buộc rằng Trump cố tình giữ lại thông tin quốc phòng, âm mưu cản trở công lý và che giấu tài liệu tham nhũng. Trump cũng lập luận rằng anh ta là mục tiêu của một cuộc săn phù thủy chính trị. Smith cho rằng Trump đã phân tán hồ sơ mật khắp câu lạc bộ xã hội Mar-a-Lago ở Florida của ông.
.
⚪ ---- Lễ tang của cố chính trị gia đối lập Nga Alexey Navalny sẽ được tổ chức vào ngày 1/3 tại Moscow, theo nhóm của ông chia sẻ hôm thứ Tư. Tang lễ sẽ diễn ra tại một nhà thờ ở quận Maryino phía đông nam vào lúc 2 giờ chiều giờ địa phương, sau đó là lễ tang tại nghĩa trang Borisov. Thi thể của nhà dân chủ quá cố 47 tuổi cuối cùng đã được trao cho mẹ anh, Lyudmila Navalnaya, vào cuối tuần qua, sau khi phải đối mặt với tối hậu thư phải đồng ý tổ chức tang lễ bí mật mà không có lời từ biệt công khai, nếu không Navalny sẽ bị chôn ở nghĩa điạ tù.
.
Yulia Navalnaya, vợ của cố chính trị gia đối lập Nga Alexey Navalny, một lần nữa cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin giết chồng bà, nhấn mạnh rằng Navalny đã bị "tra tấn trong 3 năm" và thi thể của ông đã bị "lạm dụng". Phát biểu tại Nghị viện châu Âu, Navalnaya nhấn mạnh "con quái vật" [Putin] sẽ không bị đánh bại bằng các lệnh trừng phạt. Bà nói thêm: “Putin là thủ lĩnh của một băng nhóm tội phạm có tổ chức”.
.
⚪ ---- Basem Naim, người đứng đầu Quan hệ Quốc tế của Hamas, nói hôm thứ Tư rằng quan điểm lạc quan của chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về các cuộc đối thoại giữa Israel và Hamas liên quan đến lệnh ngừng bắn không "phản ánh tình hình thực tế trên thực địa. Họ nói về việc muốn ngừng bắn và tránh mở rộng xung đột trong khu vực, nhưng đồng thời họ đang sử dụng quyền phủ quyết của mình trong Hội đồng Bảo an LHQ, họ đang bơm hàng chục tỷ đô la và đạn cho Israel." Biden hôm qua đã nói rằng ông dự kiến thỏa thuận ngưng bắn sẽ được hoàn thành vào thứ Hai, ngày 4 tháng 3/2024.
.
⚪ ---- Truyền thông do Hamas kiểm soát ở Dải Gaza hôm thứ Tư tuyên bố rằng cuộc xung đột với Israel đã dẫn đến cái chết của 29.954 người Palestine. Trong 24 giờ qua, "Israel đã thực hiện 8 vụ thảm sát nhằm vào các gia đình ở Gaza, khiến 76 người chết và 110 người bị thương."
.
⚪ ---- Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) báo cáo rằng 2i binh sĩ thuộc Lữ đoàn Givati đã chết trong khi 7 người khác bị thương sau khi một bẫy lựu đạn nổ ở phía bắc Gaza. Lính Israel đã tiến vào một tòa nhà ở quận Zeitoun, phía nam Thành phố Gaza, khiến bẫy lựu đạn nổ, khiến 2 binh sĩ thiệt mạng ngay lập tức và 7 người bị thương nặng. Hai người thiệt mạng đã nâng số người chết của IDF lên 242 người kể từ khi cuộc xâm lược trên bộ vào Gaza bắt đầu.
.
⚪ ---- Majed Al Ansari, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Qatar, hôm thứ Tư nói rằng "việc cố tình bỏ đói" hai triệu rưỡi người ở Dải Gaza "không thể được dung thứ. Hơn một triệu người sống trong các lều ở phía nam Dải Gaza đang sống trong tình trạng hoàn toàn không có các dịch vụ y tế và khẩn cấp trong khi viện trợ nhân đạo chưa được đưa vào đầy đủ. Cầu hàng không do Qatar bắt đầu đến thành phố Al-Arish của Ai Cập để chuyển viện trợ vào Gaza đã lên tới hơn 80 máy bay, và viện trợ này không vào được Gaza.”
.
⚪ ---- Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết đại diện tổ chức của ông, Liên hợp quốc (LHQ) và Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine (PRCS) đã đến Bệnh viện Al-Alal ở Khan Younis, nơi "đã trải qua 40 vụ tấn công" bởi Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) "từ ngày 22/1 đến ngày 22/2/2024, khiến ít nhất 25 người chết và khiến lực lượng này mất khả năng hoạt động."
.
⚪ ---- Đại diện thay thế của Hoa Kỳ về các vấn đề chính trị đặc biệt tại LHQ Robert Wood kêu gọi Israel "làm nhiều hơn nữa" để cho phép viện trợ nhân đạo đến Dải Gaza. Trong một tuyên bố, Wood nhấn mạnh rằng các cửa khẩu biên giới phải được mở mà không có sự cản trở từ phía Israel và Irael phải “tạo điều kiện mở thêm các cửa khẩu để đáp ứng nhu cầu nhân đạo trên quy mô lớn và hỗ trợ việc vận chuyển nhanh chóng, an toàn các mặt hàng cứu trợ cho những người dễ bị tổn thương ở Gaza."
.
Trước đó, Chương trình Lương thực Thế giới cho rằng những nỗ lực ngăn chặn nạn đói ở vùng chiến sự là chưa đủ và tổ chức này buộc phải ngừng cung cấp lương thực ở phía bắc Gaza khi tình hình ngày càng tồi tệ. Số người Palestine thiệt mạng trong khu vực lên tới gần 30.000 người trong khi số người bị thương tăng lên 70.215 trong báo cáo mới nhất.
.
⚪ ---- Mali: Một xe buýt ở Mali đã lao khỏi cầu hôm thứ Ba khi đang băng qua sông Bagoe, khiến ít nhất 31 hành khách thiệt mạng, theo Bộ Giao thông Vận tải Mali đưa tin. Xe buýt đang trên đường đi Burkina Faso thì xảy ra vụ tai nạn, khiến 31 người chết tại chỗ, 10 người bị thương. Bộ cho rằng nguyên nhân rất có thể của tai nạn là do tài xế "không điều khiển được xe". Bộ bày tỏ lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng và kêu gọi các tài xế áp dụng hành vi "có trách nhiệm và công dân", đồng thời kêu gọi tăng cường cảnh giác và thận trọng.
.
⚪ ---- Đài Loan: Một học sinh trung học 18 tuổi họ Li đã kéo một phụ nữ lớn tuổi ra khỏi đường ray xe lửa tại sân ga Banqiao Station Southbound 2A lúc 8 giờ sáng thứ Bảy (24/2) sau khi cụ bà ngã vào, nhưng hành động của Li đã khiến chính quyền khiển trách.
.
Sở Đường Sắt TRA cảnh báo hành động của Li làm tăng nguy cơ tiềm ẩn của tình huống và hành khách luôn bị cấm vào đường ray. Thay vào đó, TRA cho biết hành động đúng đắn sẽ là thông báo cho nhân viên nhà ga. Li cho biết anh đã đánh giá cẩn thận tình hình và cảm thấy mình có đủ thời gian để tiếp cận người phụ nữ và đưa bà đến nơi an toàn. Anh chuyển bà đến một khoảng trống giữa đường ray xe lửa liền kề.
.
“Tôi nhìn đèn pha của tàu, thấy tàu chưa vào ga nên đi xuống đường ray. Bà cụ dường như không có phản ứng gì, có lẽ bà hơi sợ hãi nên mới sợ hãi. nó chỉ ngã xuống đường ray. Điều này giúp tôi dễ dàng di chuyển nó đến nơi an toàn”, theo Li nói.
.
Hiệu trưởng trường trung học của Li, Shen Mei-hua, đồng ý rằng Li lẽ ra phải coi sự an toàn của mình là ưu tiên hàng đầu. “Cậu Li nói rằng cha Li thường nói với Li rằng trước khi giúp đỡ người khác, con phải chú ý đến sự an toàn của mình. Đây là điều chúng tôi thường xuyên nhắc nhở con cái mình”.
.
Chuyến tàu đang tới đã được thông báo về sự xáo trộn trên đường ray và đã dừng lại kịp. “Khi tàu chuẩn bị vào ga, tài xế đã dừng lại để đề phòng”, Cục trưởng Cục Cảnh sát Đường sắt Bản Kiều Lu Yi-yuan cho biết. Lu cho biết Li đã vi phạm Luật Đường sắt và vụ việc đang được chuyển sang cơ quan hữu quan để khởi tố. TRA đang nghiên cứu tính khả thi của việc lắp đặt cửa sân ga để ngăn hành khách đi vào đường ray, dự kiến vận hành thử nghiệm tại Ga Cao Hùng vào cuối năm nay.
.
⚪ ---- Sony Interactive Entertainment LLC (SIE), công ty đa quốc gia chịu trách nhiệm về PlayStation, đã công bố hôm thứ Ba rằng họ có kế hoạch giảm 8% lực lượng lao động toàn cầu, dẫn đến khoảng 900 nhân viên bị sa thải.
.
Hơn nữa, London Studios của Sony sẽ đóng cửa hoàn toàn. Việc tái cơ cấu này sẽ ảnh hưởng đến nhân viên ở nhiều khu vực khác nhau, bao gồm Châu Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á-Thái Bình Dương. Những đợt sa thải này diễn ra ngay sau khi Sony không đạt được mục tiêu bán hàng cho PS5, khiến giá cổ phiếu của công ty giảm 10 tỷ USD.
.


⚪ ---- Một thành phố ở Bắc California được gọi là hạnh phúc nhất nước Mỹ và cùng với sáu thành phố khác ở California lọt vào top 20 trong một nghiên cứu mới từ WalletHub. Nhà phân tích Cassandra Happe của WalletHub cho biết: “Fremont, CA là thành phố hạnh phúc nhất nước Mỹ và một yếu tố góp phần là thành phố này có tỷ lệ hộ gia đình có thu nhập trên 75.000 USD cao nhất, gần 80%."
.
Tuy nhiên, tiền không hoàn toàn có thể khiến bạn hạnh phúc. Vì Hoa Kỳ là một trong những quốc gia giàu nhất nhưng đứng thứ 15 trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới. Happe cho biết: “Ngoài ra, Fremont có tỷ lệ ly thân và ly hôn thấp nhất cả nước và tỷ lệ người trưởng thành cho biết có 14 ngày tâm thần không khỏe mạnh trở lên trong tháng qua thấp nhất”.
.
WalletHub đã dựa trên những phát hiện khác nhau của nghiên cứu tâm lý tích cực để xác định thành phố nào trong số hơn 180 thành phố lớn nhất của Hoa Kỳ là nơi có những người hạnh phúc nhất ở Mỹ. Họ kiểm tra từng thành phố dựa trên 29 chỉ số chính về mức độ hạnh phúc, từ tỷ lệ trầm cảm đến tốc độ tăng trưởng thu nhập cho đến thời gian giải trí trung bình mỗi ngày.
.
Dưới đây là danh sách 20 thành phố hạnh phúc nhất nước Mỹ của WalletHub: 1. Fremont, CA; 2. Overland Park, KS; 3. San Jose, CA; 4. Madison, WI; 5. Irvine, CA; 6. Honolulu, HI; 7. San Francisco, CA; 8. Pearl City, HI; 9. Columbia, MD; 10. Scottsdale, AZ; 11. Sioux Falls, SD; 12. Huntington Beach, CA; 13. Minneapolis, MN; 14. Garden Grove, CA; 15. San Diego, CA; 16. Fargo, ND; 17. Portland, ME; 18. Seattle, WA; 19. Lincoln, NE; 20. Bismarck, ND.
.
⚪ ---- Đài Bắc (Đài Loan): Chiến lược để giảm khói xe, 30 phút đi xe đạp miễn phí. YouBike sẽ miễn phí trong 30 phút di chuyển đầu tiên tại Thành phố Đài Bắc bắt đầu từ thứ Tư (28/2), văn phòng giao thông thành phố cho biết hôm thứ Hai. Các chuyến đi miễn phí sẽ được triển khai cùng ngày khi dự án giao thông xanh và mở rộng YouBike được triển khai tại thủ đô. Kế hoạch của thành phố nhằm giảm 40% lượng khí thải carbon và đạt được tỷ lệ sử dụng 70% cho các phương án giao thông xanh.
.
Theo trang web của YouBike, có 1.336 trạm cho công chúng chia sẻ xe đạp trên khắp Đài Bắc, tăng từ 100 vào năm 2013. Dịch vụ chia sẻ xe đạp có hơn 12.600.000 người dùng trên khắp Đài Loan và đã thực hiện tổng cộng hơn 786.000.000 chuyến đi.
.
⚪ ---- Mexico: Hai ứng cử viên cho chức thị trưởng thành phố Maravatio của Mexico đã bị bắn chết chỉ cách nhau vài giờ, làm dấy lên lo ngại rằng các băng đảng ma túy đang cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ngày 2/6. Các công tố viên bang hôm thứ Ba cho biết người ta phát hiện Armando Pérez bị bắn chết trong xe hơi của anh ta ngay trước nửa đêm, theo AP. Ông là ứng cử viên của Đảng Hành động Quốc gia bảo thủ.
.
Vài giờ trước đó, các quan chức của đảng Morena cầm quyền xác nhận ứng cử viên của họ, Miguel Ángel Zavala, được phát hiện bị bắn chết hôm thứ Hai trong xe hơi của ông. Maravatio nằm ở tiểu bang miền Tây Michoacan, nơi bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi các cuộc chiến giữa các băng đảng. Cụ thể, băng đảng Jalisco New Generation đang chiến đấu với một băng đảng địa phương, Viagras, để giành quyền kiểm soát.
.
⚪ ---- Người đã giúp khai sáng ngành nail Việt Nam tại Hoa Kỳ đã rơi vào bệnh lãng trí. Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, biểu tượng Hollywood Tippi Hedren đang phải chiến đấu với chứng mất trí nhớ. Hedren, 94 tuổi, người nổi tiếng nhờ bộ phim The Birds năm 1963 của đạo diễn Alfred Hitchcock, cũng là mẹ của Melanie Griffith và bà nội của Dakota Johnson. Nhà báo người Tây Ban Nha Gustavo Egusquiza cho biết ông biết về tình trạng của Hedren sau khi yêu cầu phỏng vấn. Đáp lại, nhóm của cô cho biết nữ diễn viên “không thể phỏng vấn được nữa vì lý do sức khỏe. Cô mắc chứng mất trí nhớ và không thể nhớ được nghề nghiệp của mình chút nào ”.
.
Tháng trước, Griffith đã đăng một tin nhắn chúc mừng sinh nhật mẹ cô. Hedren đã giành được một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood cũng như Quả cầu vàng cho Người mới đến triển vọng nhất vào năm 1964. Hedren đã kết hôn ba lần - lần đầu tiên với Peter Griffith vào năm 1952, sau đó với người đại diện của cô là Noel Marshall, trước khi hai người ly hôn vào năm 1982, và ba năm sau cô kết hôn với Luis Barrenechea, nhưng họ chia tay vào năm 1995.
.
Tài tử Hoa Kỳ Tippi Hedren có quen biết với nữ tài từ Kiều Chinh trước năm 1975, nên khi tài tử Kiều Chinh di tản sang Canada, liên lạc được, thì được Tippi Hedren gửi kèm thư và vé máy bay của tổ chức "Food for Hungry" mời diễn viên Kiều Chinh qua Mỹ, dự Lễ Khánh Thành trại Hope Village ở Sacramento, Trung Tâm Tiếp Cư đầu tiên dành cho người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ.
.
Bản thân Tippi Hedren cũng là Phó Chủ Tịch Hội Thiện Nguyện “Food for the Hungry,” cùng với chủ tịch hội là Tiến sĩ Larry Ward, Tippi đã tổ chức trại Hope năm 1975, đón 5,000 Việt di tản tới miền Bắc Cali, mở lớp học nghề Nail đầu tiên, giúp chị em tị nạn tìm việc. Thời người Việt ào ạt vượt biên tìm tự do, Dr. Larry Ward lo lập những trạm tiếp cứu ở Thái Lan giúp người vượt biên đường bộ. Trong khi ấy, nữ tài tử Tippy Hedren đã trực tiếp điều hành con tầu Akuna, 18 tháng tuần hành biển Đông để cấp cứu thuyền nhân Việt.
.
Nhiều người tỵ nạn Việt đã vinh danh nữ tài tử Tippi Hedren là Mẹ Đỡ Đầu Nghề Nails VN tại Hoa Kỳ (Godmother of Nails). Bây giờ trí nhớ của bà Tippi Hedren đã bay vào cõi lãng quên, nhưng người tỵ nạn Việt không bao giờ quên rằng đã có một nữ tài tử Hoa Kỳ tên là Tippi Hedren đã khai sáng ra nghề nails cho các tỵ nạn Việt Nam tại Hoa Kỳ.

blankTrại Hope Village ở Sacramento, Trung Tâm Tiếp Cư đầu tiên dành cho người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ.

blankTippi Hedren
.
⚪ ---- California: Bão đang tới, sẽ mưa, lạnh, tuyết cuối tuần. Một hệ thống bão lớn đang di chuyển về phía California dự kiến sẽ gây mưa vài inch ở phía bắc và một inch trở lên ở Southland vào cuối tuần này. Dự kiến cơn bão sẽ mang theo mưa rào từ cuối Thứ Sáu đến Thứ Bảy. Bão sẽ rời khỏi Nam California vào Chủ nhật tuần này, nhưng sẽ có mưa nhỏ kéo dài. Thứ Bảy tới sẽ là một ngày mưa lớn.
.
Cơ quan Thời tiết Quốc gia đang dự báo sẽ có lượng mưa từ 0,33 inch đến 1,5 inch trên toàn khu vực Nam California được dự báo từ đêm Thứ Năm đến sáng Chủ Nhật. Theo Cơ quan Dịch vụ Thời tiết, lượng mưa cao nhất dự kiến sẽ xảy ra ở các khu vực núi và chân đồi, nơi lượng mưa có thể lên tới 1,75 inch ở phía đông Dãy núi San Gabriel, quận Los Angeles.
.
Khác biệt nhất ở cơn bão này là nó sẽ lạnh hơn nhiều so với những cơn bão đi qua Southland hồi đầu tháng này. Mức tuyết vùng núi California dự kiến sẽ bắt đầu ở khoảng 6.000 feet cho đến tối thứ Sáu nhưng giảm xuống gần 3.000 feet vào sáng sớm Chủ nhật.
.
⚪ ---- Người khuyết tật ở California có thể nhận được một tài khoản tiết kiệm mới với ít nhất $250 đã được gửi vào nếu dự luật mới của California trở thành luật. Dự luật, có tên chính thức là SB 1362, sẽ cho phép California Achieving a Better Life Experience, hay CalABLE, gửi tiền một lần ít nhất 250 USD vào các tài khoản mới đáp ứng các yêu cầu cụ thể. CalABLE là chương trình tiết kiệm và đầu tư dành cho người khuyết tật.
.
Dự luật cũng sẽ ủy quyền cho hội đồng quản trị “cung cấp các ưu đãi tài chính bổ sung được chỉ định để tăng số tiền được trả bởi những người thụ hưởng được chỉ định hoặc các cá nhân đủ điều kiện liên quan đến tài khoản CalABLE của họ,” theo văn bản của nó. SB 1362 được Thượng nghị sĩ Josh Newman (D-Fullerton) giới thiệu và được Thủ quỹ Tiểu bang California Fiona Ma tài trợ.
.
“SB 1362 sẽ khuyến khích những người khuyết tật đủ điều kiện ở California sử dụng đầy đủ các tài khoản tiết kiệm mà họ được hưởng,” Newman cho biết trong một tuyên bố. “Dự luật này sẽ khuyến khích và hỗ trợ người dân khuyết tật California mở tài khoản CalABLE như bước đầu tiên để đảm bảo an ninh tài chính lâu dài cho họ. Bằng cách đảm bảo tốt hơn phúc lợi tài chính cho người khuyết tật, chúng ta có thể tạo ra một California thịnh vượng và toàn diện hơn.” Hiện tại, CalABLE có hơn 10.000 tài khoản được mở với tài sản trị giá khoảng 127 triệu USD, theo thông cáo báo chí từ văn phòng của Ma.
.
⚪ ---- Một tên trộm đồ ở hiên nhà đã bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi này trên camera ở Cleveland (tiểu bang Ohio), nhưng điều kỳ lạ nhất là kẻ gian đang trộm các gói hàng của Amazon cũng mặc đồng phục của Amazon. Hai nạn nhân là hàng xóm cạnh nhà. Cả hai đều sống trên Đại lộ Lake ở khu Edgewater của Cleveland và các vụ trộm chỉ cách nhau vài ngày.
.
Vài phút sau khi USPS gửi gói hàng Amazon bên ngoài nhà của Michael Tran ở Cleveland, một chiếc xe tải Ford màu nâu đã tới. Một đoạn video cho thấy một người mặc đồng phục đầy đủ của Amazon bước ra ngoài với thứ dường như là một gói hàng. Người đó đặt gói hàng Amazon xuống nhưng lại chôm một gói hàng khác ra khỏi hiên nhà.
.
Tran nói: “Cô ta đang mặc đồ của Amazon. Nó trông rất chính thức. Tôi không thể tưởng tượng được việc mua được một chiếc áo khoác Amazon lại dễ dàng đến thế nào và thực tế là họ có thể ngụy trang dễ dàng đến vậy”.
.
Tran nhanh chóng nhận ra tên trộm đã để lại cho anh một chiếc hộp Amazon rỗng và lấy đi khẩu súng bắn đinh DeWalt trị giá 300 USD của anh. Tran giải thích: “Cô nàng trộm này rõ ràng biết mình đang làm gì vì cô che đầu, cúi xuống để tránh camera chuông cửa”.
.
Tran sớm phát hiện ra mình không phải là nạn nhân duy nhất. Người hàng xóm kế bên của họ cũng là nạn nhân. Khi anh ta rời khỏi thị trấn vào thứ Ba, tên tội phạm bí ẩn mặc đồng phục Amazon lại tấn công, lần này là vào khoảng 4:50 sáng. Đài 19 News đã liên hệ với Amazon để xem liệu họ có thể xác nhận xem người này có phải là nhân viên của họ hay họ là nhà thầu bên thứ ba cho công ty hay không và họ cho biết họ đang xem xét vấn đề này.
.
⚪ ---- Illinois MAGA: Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, một cựu cư dân của thị trấn Lake in the Hills, Illinois, đã bị kết án 10 ngày tù và bị phạt 1.000 đô la vì các cáo buộc liên quan đến vụ xâm phạm Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. Nhi Ngọc Mai Lê đã nhận tội vào tháng 11 với các cáo buộc nhẹ về hành vi gây mất trật tự trong tòa nhà hoặc khuôn viên Điện Capitol và diễu hành, biểu tình hoặc biểu tình trong tòa nhà Điện Capitol, theo hồ sơ tòa án liên bang cho thấy.
.
Mai Lê, 27 tuổi, bị kết án hôm thứ Hai 26/2/2024, nhưng sẽ bắt đầu thụ án sau 9 tháng xin án yêu cầu Mai Lê phải ngồi tù 45 ngày, 36 tháng quản chế và 60 giờ phục vụ cộng đồng. Nhưng Luật sư Heather Shaner của Mai Le lập luận rằng rào cản ngôn ngữ và “khả năng tiếp cận thông tin hạn chế” khiến Mai Le bị lừa gạt.
.
Mai Le viết trong hồ sơ tòa án: “Tôi đã cố gắng học tiếng Anh, nhưng việc hiểu các vấn đề chính trị và các sự kiện khác nhau đặt ra một thách thức to lớn. Không nắm bắt được tin tức truyền hình, tôi dựa vào các bản tóm tắt trên YouTube, đặc biệt là từ YouTuber Trần Maico, người tự nhận là luật sư. Thông tin của Maico làm dấy lên mối lo ngại về việc Hoa Kỳ chuyển sang Cộng sản, làm sống lại những ký ức về nỗi sợ hãi thời thơ ấu. Điều này khiến tôi phải tham gia các sự kiện tại Washington D.C. vào ngày 6 tháng 1/2021.”
.
Mai Lê sinh ra ở một ngôi làng nông thôn ở Việt Nam, nơi các thành viên trong gia đình đã bị cầm tù và giết hại dưới chế độ Cộng sản, LS Shaner cho biết trong tài liệu tòa án. Mai Lê viết trong hồ sơ: “Tôi cảm thấy xấu hổ và hối hận. Thật là xấu hổ. Tôi yêu đất nước này sâu sắc. Tôi thậm chí còn có một hình xăm trên tay ghi ngày tôi đến Mỹ. Khi tin tức miêu tả tôi là kẻ gây rối, kẻ khủng bố ở Điện Capitol, tôi cảm thấy suy sụp và xấu hổ. Nếu có cơ hội làm lại cuộc đời, tôi đã không đến thủ đô vào ngày 6/1. Những chuyện xảy ra ngày hôm đó đã khiến tôi rất đau đớn trong một thời gian dài”.
.
Bốn cáo buộc đã được đưa ra đối với Mai Lê vào tháng 9: vào và ở lại trong một tòa nhà bị hạn chế, có hành vi gây mất trật tự và gây rối trong một tòa nhà bị hạn chế, có hành vi gây mất trật tự trong tòa nhà hoặc khuôn viên Điện Capitol và diễn hành, biểu tình trong tòa nhà Điện Capitol. Hồ sơ cho thấy hai cáo buộc đầu tiên đã bị tòa án bác bỏ.
.
Công tố mô tả cuộc tấn công vào Điện Capitol ngày 6 tháng 1 là “một cuộc tấn công bạo lực buộc Quốc hội phải gián đoạn việc chứng nhận kiểm phiếu của Cử tri đoàn năm 2020, đe dọa quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình sau cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, làm bị thương hơn một trăm sĩ quan cảnh sát và dẫn đến việc thiệt hại hơn 2,9 triệu USD.”
.
Mai Lê, người mà tài liệu tòa án hiện liệt kê là sống ở quận Montgomery, đã dành khoảng sáu phút bên trong tòa nhà Quốc hội ngày bạo loạn 6/1/2021 và quay phim đám đông, Công tố Hoa Kỳ Matthew Graves cho biết. FBI có thể truy tìm được Mai Lê vì cô đã đăng “một số bức ảnh lên tài khoản Facebook của mình tại một cuộc biểu tình ở Washington, D.C., và bên trong tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ,” theo hồ sơ hình sự chống lại Mai Lê tại tòa án liên bang.
.
Cũng có một báo cáo ẩn danh tới Trung tâm Điều hành Đe dọa Quốc gia FBI rằng Mai Lê đã có mặt tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1/2021. FBI đã phỏng vấn Mai Lê vào ngày 14 tháng 4/2021, tại nơi làm việc của cô, một cơ sở kinh doanh không xác định ở Johnsburg, và vào ngày 22 tháng 2/2022, tại nhà cô, theo hồ sơ tòa. Trong email hôm thứ Hai, luật sư của Mai Le gọi cô là “một phụ nữ trẻ tuyệt vời. Như Thẩm phán đã nói, cô ấy đã học được bài học của mình và Thẩm phán [Tanya] Chutkan đã chúc cô ấy may mắn trong tương lai với tư cách là một người mẹ, một nữ doanh nhân và một công dân tốt.”
.
blankCô Nhi Ngoc Mai Le ngày bạo loạn 6/1/2021. (Hình FBI)
.
⚪ ---- TIN VN. Khánh thành tượng Trịnh Công Sơn bên dòng sông Hương (do cố điêu khắc gia Trương Đình Quế thực hiện). Theo VnExpress. Bức tượng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn làm bằng đồng được đặt trong công viên mang tên ông bên bờ sông Hương, chiều 28/2. Kỷ niệm 85 năm ngày sinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, chính quyền TP Huế tổ chức lễ khánh thành tượng tại công viên Trịnh Công Sơn ở phường Gia Hội. Bức tượng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đang ngồi, cầm đàn guitar, được làm bằng đồng, nặng 500 kg, cao 1,7 m, rộng 1,6 m, dài 2,3 m do cố điêu khắc gia Trương Đình Quế thực hiện. Tượng được đặt chính giữa công viên rộng 6,2 hecta, mặt hướng về sông Hương. Bệ đặt bức tượng do kiến trúc sư Hồ Viết Vinh thiết kế.
.
blankNhìn thẳng và nhìn nghiêng.
.
⚪ ---- HỎI 1: Nỗi lo lớn nhất là, thứ tự: nhập cư, chính quyền, kinh tế, lạm phát...?
.
ĐÁP 1: Đúng thế. Theo một cuộc thăm dò mới của Gallup, nhập cư đã nổi lên như một vấn đề được nhắc đến nhiều nhất mà đất nước chúng ta phải đối mặt. Có tới 28% người Mỹ coi nhập cư là vấn đề quan trọng nhất trong cuộc khảo sát từ ngày 1 đến ngày 20 tháng 2. Chính phủ là câu trả lời số 2, với 20% số câu trả lời. Nền kinh tế (12%) và lạm phát (11%) cũng được đánh giá cao trong danh sách các vấn đề quốc gia. Không có vấn đề nào khác đạt được 10% trong số những người tham gia khảo sát.
Chi tiết:
https://ktvl.com/news/nation-world/immigration-emerges-as-top-problem-in-latest-gallup-poll-border-security-crossings-government-inflation-economy-politics-congress-president-biden-trump-election-voters-survey-issues-facing-united-states 
.
⚪ ---- HỎI 2: Mỹ thu hồi nhiều thuốc bôi trên mắt vì cơ nguy mù?
.
ĐÁP 2: Đúng thế. Công ty dược phẩm Brassica Ltd., ở Maharashtra, Ấn Độ, cho biết họ đang thu hồi nhiều sản phẩm bôi trơn mắt khác nhau có nhãn Equate, CVS Health và AACE. Các sản phẩm bị thu hồi sẽ có thời hạn sử dụng từ tháng 2/2024 đến tháng 9/2025.
blankTrong một tuyên bố do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đăng hôm thứ Hai, công ty cho biết: “Đối với những bệnh nhân sử dụng những sản phẩm này, có nguy cơ bị nhiễm trùng mắt hoặc các tác hại liên quan. Những sản phẩm này nhằm mục đích vô trùng. Các sản phẩm thuốc nhãn khoa có nguy cơ gây hại cao cho người dùng vì thuốc bôi vào mắt bỏ qua một số cơ chế phòng vệ tự nhiên của cơ thể."
Chi tiết:
https://www.upi.com/Health_News/2024/02/27/eye-ointment-recall/8081709060606/ 
.
.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã được chào đón bằng những người hô khẩu hiệu "Đừng bỏ cuộc" tại một sự kiện vận động tranh cử ở Detroit, Michigan. “Tôi không thể nói điều này có ý nghĩa như thế nào đối với tôi. Cảm ơn các bạn… Tôi ở đây vì một lý do. Chúng ta sẽ giành lại Michigan vào năm 2024,” Biden nhận xét tại sự kiện, khi khán giả dành sự ủng hộ cho Biden, nói rằng họ đã hỗ trợ Biden.
Bốc lửa bỏ tay người: Một tổ chức cố vấn bảo thủ đang lên kế hoạch đại tu toàn bộ chính phủ liên bang trong trường hợp đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống đang gợi ý về quyền miễn truy tố rằng Tổng thống Joe Biden có thể cố gắng bám giữ Bạch Ốc “bằng vũ lực” nếu ông thua cuộc bầu cử vào tháng 11.
Mùa hè đã đến và nhiều người dân California đang hướng tới thời tiết ấm áp hơn với những điều kỳ diệu của hoạt động ngoài trời cùng bạn bè và gia đình. Trước khi tham gia giải trí bên ngoài, hãy nhớ nghĩ đến tác động của bạn và góp phần giữ sạch cảnh quan thiên nhiên chung để bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên. Caltrans, Clean California và Công Viên Tiểu bang California đề xuất một số mẹo đơn giản để giúp giữ cho không gian công cộng và cộng đồng được an toàn, không có rác và mảnh vụn:
Khi đã có tuổi, tự nhiên một lúc nào đó quý vị chợt thấy rằng sao mới uống một, hai ly cocktail mà đã muốn sỉn, không còn uống “khỏe” như hồi xưa? Đó không phải là ảo giác đâu. Nhiều người không nhận ra rằng dù là đàn ông hay đàn bà thì tất cả chúng ta đều nhạy cảm với rượu, bia hơn khi già đi – nói nôm na là tửu lượng kém hơn hồi còn trẻ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy tình hình tiêu thụ rượu, bia ngày càng tăng ở những người từ 65 tuổi trở lên trong những năm gần đây, và số lượng người cao niên thì ngày càng nhiều khi tuổi thọ con người tăng cao.
Trên thực tế, một đánh giá của CNN cho thấy ít nhất 140 người từng làm việc trong chính quyền Trump đã tham gia vào Dự án 2025, trong đó có hơn một nửa số người được liệt kê là tác giả, biên tập viên và người đóng góp cho “Quyền lãnh đạo” (“Mandate for Leadership”), bản tuyên ngôn sâu rộng của dự án. để cải tổ bộ máy hành pháp.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ Tư đã gặp Brett McGurk, cố vấn hàng đầu về Trung Đông của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và nhấn mạnh rằng “lằn ranh đỏ” của Israel phải được tôn trọng trong các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn và thỏa thuận bắt giữ con tin giữa Israel và Hamas, theo văn phòng của ông Netanyahu cho biết trong một tuyên bố.
Một chuyến bay của United Airlines vừa cất cánh từ Sân bay Quốc tế Los Angeles vào sáng thứ Hai 8/7/2024 thì phi công của một chiếc máy bay khác nhận thấy tai họa: Một trong những bánh đáp chính đã rơi ra khỏi chiếc Boeing 757-200 trong khi cất cánh.
Bộ Tư pháp cho biết Boeing sẽ nhận tội về tội gian lận hình sự xuất phát từ hai vụ tai nạn của máy bay phản lực 737 Max khiến 346 người thiệt mạng sau khi chính phủ xác định công ty đã vi phạm thỏa thuận giải quyết năm 2021 đã bảo vệ họ khỏi bị truy tố trong hơn ba năm, theo Bộ Tư pháp cho biết vào tối Chủ nhật.
Truyền thông Mỹ đưa tin Jon Landau, nhà sản xuất phim Titanic và Avatar từng đoạt giải Oscar đã qua đời ở tuổi 63. Landau, người tham gia sản xuất ba trong số bốn bộ phim có doanh thu cao nhất từ ​​trước đến nay, đã thua trận vì căn bệnh ung thư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.