Sản phẩm có dán nhãn USA có nghĩa gì?

17/03/202300:00:00(Xem: 636)

USDA

Hiện tại, các sản phẩm bao gồm thịt, thịt gia cầm và trứng có thể được sinh ra và nuôi dưỡng ở một quốc gia khác trước khi nhập khẩu và chế biến tại Hoa Kỳ để rồi được dán nhãn “Sản phẩm của Hoa Kỳ” hoặc thậm chí là nhãn “Sản xuất tại Hoa Kỳ”.

 
Nhãn dán trên thực phẩm đôi lúc gây nhầm lẫn. Sự khác biệt giữa ít chất béo (low fat) và giảm chất béo (reduced fat) là gì? Nếu một miếng thịt dán nhãn USDA Choice khác với nhãn Select thế nào? Và chính xác khoai tây chiên “organic” là khoai tây gì? Những người trong ngành thực phẩm rất thông minh; họ biết chính xác cách tiếp thị một sản phẩm bằng tất cả các thủ thuật dán nhãn thông minh của mình.
 
May thay, chính quyền Biden đã đề nghị thay đổi quy định của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đối với các sản phẩm thịt, giúp dễ hiểu hơn nếu thịt đến từ Hoa Kỳ hoặc không đến từ Hoa Kỳ. Đề nghị gần đây chủ đích làm rõ ý nghĩa thực sự của nhãn “Sản phẩm của Hoa Kỳ”, nhằm giúp loại bỏ sự mập mờ khiến chúng ta đọc sai ý nghĩa thật của nó ở cửa hàng tạp hóa.
 
Vậy thì “Product of USA” (Sản Phẩm của Hoa Kỳ) thật sự có nghĩa gì?

Cho đến nay, không có quy định nào yêu cầu các công ty phải dán nhãn sản phẩm thực phẩm từ động vật của họ dựa trên nguồn gốc của chúng, điều này có thể gây ra một số nhầm lẫn cho người mua hàng. Hiện tại, các sản phẩm bao gồm thịt, thịt gia cầm và trứng có thể được sinh ra và nuôi dưỡng ở một quốc gia khác trước khi nhập khẩu và chế biến tại Hoa Kỳ để rồi được dán nhãn “Sản phẩm của Hoa Kỳ” hoặc thậm chí là nhãn “Sản xuất tại Hoa Kỳ”.
 
Các sản phẩm có nhãn “Made in the USA” (Sản xuất tại Hoa Kỳ) hơi khác một chút, trong đó nguyên liệu, quá trình chế biến và công sức lao động của sản phẩm đó phải “tất cả hoặc gần như tất cả” đến từ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vẫn còn một số lỗ hổng vẫn bao gồm một số mặt hàng nước ngoài cho các sản phẩm này.
 
Nhãn dán “Sản Phẩm của Hoa Kỳ” (Product of USA) đơn giản có nghĩa là sản phẩm thịt đó – hay các sản phẩm thịt khác – ít nhất phả được chế biến ở Hoa Kỳ, mà không cần xác định nguồn gốc sản phẩm đến từ đâu.
 
Bản chất khó hiểu của các nhãn này thậm chí có thể gây lúng túng hơn cho người tiêu dùng khi được đặt cạnh nhãn USDA. Các sản phẩm thịt thường được USDA phân loại để đảm bảo tiêu thụ an toàn cho người tiêu dùng, tuy nhiên loại thịt cụ thể đó đến từ đâu vẫn chưa được biết.
 
Những thay đổi nào đang được đề xướng?

Quy tắc mới do chính quyền Biden đề xướng sẽ thay đổi kẽ hở cụ thể này. Với nhãn mới, USDA đề nghị rằng nhãn này sẽ được áp dụng cho loại thịt “chỉ khi chúng có nguồn gốc từ động vật được sinh ra, lớn lên, giết mổ và chế biến tại Hoa Kỳ.” Điều này có nghĩa là động vật phải được sinh ra và lớn lên ở Hoa Kỳ, cũng như được giết mổ và chế biến hoàn toàn trong nước.

“Những thay đổi được đề xướng này nhằm cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chính xác để tự họ đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt,” Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack cho biết: “Hành động của tôi hôm nay khẳng định cam kết của USDA trong việc đảm bảo ghi nhãn sản phẩm chính xác và trung thực.”

Theo Fox News, các chủ trang trại, nông dân và các nhóm người tiêu dùng Mỹ đã thúc đẩy việc thay đổi nhãn gây hiểu nhầm này trong nhiều năm, cho rằng các quy định hiện hành đang gây tổn hại cho các nhà sản xuất các sản phẩm của Hoa Kỳ. Với những thay đổi được đề xuất gần đây đối với các nhãn này, người mua sắm có thể tự tin mua thịt, hỗ trợ các chủ trang trại và nhà sản xuất người Mỹ tại các cửa hàng tạp hóa địa phương của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trump được kể là đã hình dung chuyện ông bị áp giải ra tòa sẽ giống như đời thường (perp walk: nghi can bị còng, bị cảnh sát chở từ nhà tù tới trước tòa, bước xuống xe, phóng viên ùa tới chụp ảnh trong khi Trump nở nụ cười trên môi, rồi sau khi đóng tiền bail theo lệnh Thẩm phán thì sẽ cùng luật sư bước ra trả lời báo chí...) nhưng báo New York Times nói rằng chuyện y như đóng phim sẽ không có, vì Trump sẽ có tiêu chuẩn riêng.
Cửa vào bất nhị, còn gọi là pháp môn bất nhị, từ xa xưa đã được truyền dạy từ thời Đức Phật, chứ không phải là hậu tác của chư tổ Bắc Tông, như một số vị thầy hiện nay đã ngộ nhận, khi nói rằng pháp môn này xuất phát từ Kinh Duy Ma Cật Sở Thuyết – một bản kinh tuyệt tác về pháp môn bất nhị -- chỉ xuất hiện vài thế kỷ sau khi Đức Phật nhập Niết bàn. Bài này sẽ giải thích rằng pháp môn bất nhị là những lời dạy cốt tủy của Đức Phật (và là của Thiền Tông Việt Nam) và ai cũng có thể nhận ra được, trải nghiệm được.
Về tình báo trong chiến tranh Việt Nam, điệp viên Võ Văn Ba dường như không có ai nhắc đến, cho mãi đến những năm sau nầy, hai điệp viên của Trung Ương Tình Báo Hoa Kỳ, CIA, mới tiết lộ và xác nhận Võ Văn Ba là người gián điệp giỏi nhất của Việt Nam Cộng Hòa và của CIA trong chiến tranh Việt Nam...
Câu chuyện tình yêu lãng mạn của nhà bác học Albert Einstein với nữ điệp viên Margarita. Margarita có lẽ tiếng Pháp là Marguerite hay nó ngắn gọn là Margo, tiếng Việt cứ hiểu là cúc, là hoa cúc, hoa cúc mùa thu đẹp là dường nào, Einstein đã say mê Thu Cúc và không ngần ngại tiết lộ cho nàng đầy những thông tin và dữ liệu làm bom atomique...
Bài Phát Biểu & Hội Thảo 60 phút tại Đại Hội Fulbright ngày 05-09, tháng Mười, 2022 thành phố Bethesda, Tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ...
Dự kiến tuần này (sau Thứ Tư), hay tuần sau, sẽ truy tố Trump. Đêm Thứ Hai, Trump viết lên mạng rằng theo các tin rò rỉ, đó có thể là những dòng chữ Trump viết ngoài song sắt nhà tù. Đại bồi thẩm đoàn New York điều tra về "tiền bịt miệng" của Donald Trump cho cô Stormy Daniels đã không đưa ra bản cáo trạng vào thứ Hai, nhưng dự kiến sẽ sớm có một bản cáo trạng, theo 3 nguồn tin nói với báo Politico.
Trump đã cáo buộc Biện lý Quận Manhattan Alvin Bragg về “tội ‘can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống’” sau khi Trump tuyên bố Trump sẽ bị bắt trong tuần này. Hồi cuối tuần qua, Trump nói với những người theo dõi mình trên nền tảng Truth Social rằng Trump đã biết được qua “sự rò rỉ bất hợp pháp” rằng Trump dự kiến sẽ bị bắt vào thứ Ba
Alvin Bragg (Biện lý quận Manhattan, nơi điều tra Trump và dự kiến sắp truy tố Trump) đã tìm cách trấn an nhân viên của mình trong một thông điệp nội bộ hôm thứ Bảy rằng sự đe dọa chống lại họ sẽ không được dung thứ. Thông điệp trấn an của ông đưa ra sau khi Trump viết trên mạng rằng Trump sẽ bị bắt vào Thứ Ba và Trump tổng động viên MAGA, kêu gọi biểu tình để giành lại đất nước.
Trump đã viết vào sáng thứ Bảy 18/3/2023 rằng Trump sẽ bị bắt vào thứ Ba 21/3/2023 với các cáo buộc về khoản tiền 130.000 đô la mà Trump đã chi trả để cô diễn viên phim người lớn Stormy Daniels im lặng năm 2016 vì như thế là phạm luật bầu cử. Trump cũng kêu gọi những người ủng hộ “hãy biểu tình, giành lại đất nước của chúng ta” (Protest, Take our nation back!)
Chỉ có ở Mỹ: biến lớp học thành pháo đài chống đạn. Một hệ thống trường học ở Alabama đã chi tiền tới 6 hàng số cho một cặp bảng trắng chống đạn treo trên tường để tạo ra các phòng kiên cố bảo vệ học sinh nếu xảy ra chuyện có kẻ xả súng hàng loạt
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.