Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Lao Động HK Thăm Lớp Huấn Luyện An Toàn Ngành NAIL

03/10/201200:00:00(Xem: 5546)
Để tìm hiểu nhu cầu của cộng đồng người Mỹ gốc Việt và thông tin về những chương trình tạo công ăn việc làm, phát triển tiểu thương của Chinh phủ Liên bang HK, Bà Bộ Trưởng Lao Động Hilda Solis đã viếng thăm Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển Trung Ươ ng (BPSOS) ở Falls Church, VA, vào lúc 2 giờ chiều ngày 17 Tháng 9, 2012. Tại đây bà đã viếng thăm, dự thính một lớp huấn luyện an toàn (sức khỏe) trong nghề NAIL và hội thoại với một số các nhà lãnh đạo trong Cộng Đồng Việt Nam và Á Châu.

Đặc biệt Bà Bộ Trưởng Solis đã dành thì giờ dự thính, quan sát một lớp huấn luyện bảo vệ sức khỏe an toàn cho các nhân viên ngành NAIL do Ông Đức Truơng phụ tách, được tổ chức tại Trụ sở Trung Ương của BPSOS.Có hơn ba chục người trong ngành NAIL tham dự lớp huấn luyện này. Sở dĩ Bà Solis muốn thăm viếng,dự thính lớp huấn luyện này vì bà và OSHA, Cơ quan Bảo Vệ An Toàn Lao Động được biết người Mỹ gốc Việt đang giữ một vai trò quan trọng trong ngành NAIL.

Hằng ngày các nhân viên ngành NAIL tiếp xúc với nhiều hóa chất và làm việc trong môi trường, không khí có nhiều hóa chất bốc hơi, không tốt cho sức khỏe. Bà muốn tìm hiểu nhiều hơn để có những biện pháp thích ứng giúp đỡ các chuyên viên đang sinh sống bằng nghề này.
tuyet_mai_chuphinh_ky_niem_ovi_cac_lanh_dao_trong_cong_don_2
Hình ảnh trong cuộc thăm viếng lớp huấn luyện an toàn ngành nail cuả Bà Bộ Trưởng Lao Động Hoa Kỳ.
Mở đầu Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng giới thiệu Bà Bộ Trưỏng Lao động Solis với mọi người. Bà muốn đến đây để được nghe tiếng nói , nguyện vọng của ngừơi Mỹ gốc Việt trong ngành NAIL.

Sau đó, Bà Solis cho biết Bà có nhiều kinh nghiệm làm việc với BPSOS trong việc bảo vệ quyền lợi của công nhân. Gần đây nhất là sau vụ dầu tràn ở Louisiana, khi tới đó bà khám phá ra cộng đồng ngừơi Việt ở đây bị ảnh hưởng nặng, gặp nhiều trở ngại, thất nghiệp.Bà không những chỉ muốn giúp cấp thời ngay lúc đó mà phải có kế hoạch lâu dài cho người dân ở đây có công việc làm, nhất là những ngừơi bị trở ngại ngôn ngữ, bị thiệt thòi rất nhiều.

Bà muốn tới BPSOS là để gia tăng sự tiếp xúc, liên lạc với cộng đồng Người Mỹ gốc Việt. Trách nhiệm hàng đầu của Bộ Lao Động là bảo vệ quyền lợi của tất cả công nhân, trong bất cứ nh=gành nghề nào, móng, tóc…Năm nay OSHA, Cơ quan bảo vệ an toàn lao động bắt đầu quan tâm tới ngành NAIL của cộng đồng Việt. Họ sẽ tìm cách bảo vệ sức khỏe an toàn nhân viên ngành NAIL bằng cách giúp nhân viên ngành Nail hiểu biết về sự độc hại của các hóa chất mà họ dùng hằng ngày, nguy cơ bị truyền nhiểm bệnh, các bệnh có thể xảy ra do tích lủy lâu ngày và quyền lợi của công nhân, phải được chủ nhân bảo vệ.

Bà Solis cho biết, Bộ Lao Động đã cung cấp 166 ngàn mỹ kim cho BPSOS để in ấn , phổ biến tài liệu bằng Việt ngữ, hướng dẫn nhân viên ngành NAIL trong vấn đề bảo vệ sức khỏe. Vấn đề ưu tiên của Bộ Lao Động là muốn công việc của người dân được thành công, việc làm và nơi làm việc được an toàn. Người làm công hiểu biết sự độc hại của hóa chất cũng như quyền lợi của họ nơi làm việc và biết cách phòng ngừa để không bị bệnh hoạn vì tiếp xúc với hoá chất hằng ngày.

tuyet_mai_chup_honh_lu_u_niem_voi_nhieu_nhanvien_nganh_nail
Hình ảnh trong cuộc thăm viếng lớp huấn luyện an toàn ngành nail cuả Bà Bộ Trưởng Lao Động Hoa Kỳ.
Bà Solis nói tiếp, Bộ Lao động cũng cố gắng tạo nhiều công ăn việc làm cho nhiều người bằng cách tài trợ cho các Đại học cộng đồng (Community College) để nâng cao mức sống của người lao động, Những người 18 tuổi trở lên có thể vào học nghề để có cơ hội tiến thân. Bộ Lao Động sẽ cấp ngân khoản để hai triệu ngừơi có thể tìm công ăn việc làm, đưa kinh tế lên, cạnh tranh với các quốc gia khác trên thế giới.

Bà Solis cho biết bà vừa đến NOVA Community College, thông tin Bộ Lao Động đã dành 12 triệu mỹ kim cho việc huấn luyện những ngừơi lớn tuổi, những nguời di dân đến từ các quốc gia khác… Nay mọi người có thể vào đai học cộng đồng học nghề. Bà mong muốn cộng đồng Việt cũng lợi dụng cơ hội này để có công ăn việc làm tốt hơn.

Bà biết người di dân thích buôn bán, nên giấc mơ của bà cũng là của Tổng Thống Obama là làm sao giúp những tiểu thương phát triển để những sản phẩm ở đây đựoc xuất cảng ra ngoại quốc, và giữ việc làm ở đây cho mọi người.Bà cam kết, trong một thời gian ngắn nữa bà sẽ trở lại, tiếp xúc với những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để hiểu biết thêm những vấn đề đáng quan tâm và cùng nhau hợp tác.

Sau đó Bà lên phòng họp khác, hội thoại với khoảng ba mươi nhà lãnh đạo trong cộng đồng nguời Mỹ gốc Việt và Á Châu. Trong đó có Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Ông Đỗ Quang Tỏa, BS Nguyễn Thể Bình, Ông Nguyễn Vinh, Westgate Realty Groups, Inc., Ông Bình Nguyễn, Chủ tịch Hiệp Hội Thương Mại vùng HTĐ…cùng một số giới chức cao cấp của Bộ Lao Động, nhiều nhân viên của Tòa Bạch Ốc và thành viên của Ủy Ban Đặc Trách Người Á Châu và Thái Bình Dương.

Tại đây Bà Solis cũng lập lại, nhiệm vụ của Bộ Lao Động là tạo công việc, bảo đảm an toàn nơi làm việc và bảo vệ quyền lợi người lao động. Bà trông cậy vào sự hợp tác của các tổ chức như BPSOS để thực hiện nhiệm vụ này. Bà cũng thông báo một số đề xuất của Hành Pháp để giúp giới tiểu thương phát triển và tạo việc làm, huấn nghệ cho những người thất nghiệp, để tăng triển vọng có thêm việc làm, hỗ trợ và giảm thuế cho các công ty nào có sáng kiến để giữ việc ở Hoa Kỳ và xuất cảng sản phẩm ra ngoại quốc.

Bà đón nhận nhiếu ý kiến đóng góp từ những ngừơi tham dự và cho biết sẽ triệu tập buổi họp tiếp theo tại Bộ Lao Động.

Chương trình viếng thăm và hội thoại của bà Bộ Trưởng Lao Động Hilda Solis được chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều.

Muốn có tải liệu “Sống khỏe mạnh và an toàn khi làm nghề NAIL”, xin liên lạc với Cô Loan Hanlon Tel (703) 538-2190.

BPSOS, INC.
6066 Leesburg Pike Suite 100
Falls Church, VA 22041

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.