Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Solorio Khuyến Khích Học Sinh Chú Ý Đến Hạn Chót Để Ghi Danh Cho Chương Trình Học Bổng Cal Grant

10/02/201200:00:00(Xem: 4520)
Dân Biểu Solorio Khuyến Khích Học Sinh Chú Ý Đến Hạn Chót Để Ghi Danh Cho Chương Trình Học Bổng Cal Grant; Ngày 2 tháng 3 là ngày hạn chót của năm nay

SACRAMENTO - Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio (D-Anaheim) khuyến khích các học sinh có đủ điều kiện và dự định học đại học vào mùa thu này hãy chú ý đến Chương Trình Học Bổng Cal Grant năm 2012 và phải ghi danh trước ngày hạn chót.
"Bước đầu tiên để nhận được học bổng Cal Grants là nộp đơn miễn phí để xin trợ cấp học phí đại học của liên bang được gọi là FAFSA,” DB Solorio cho biết." Đơn FAFSA là chìa khóa để mở cánh cửa đến thế giới của các chương trình học bổng và vay nợ đại học. Đơn FAFSA phải nộp bởi bất cứ học sinh nào muốn được xem xét để nhận trợ cấp học phí đại học." 
Học bổng Cal Grant là quỹ của tiểu bang California và tiền này không cần phải hoàn lại. Chương trình trợ cấp học phí đại học cho những học sinh tiếp tục khóa đại học và học sinh tốt nghiệp trường trung học bắt đầu đại học mùa thu tới. Để được xem xét để nhận trợ cấp học bổng Cal Grant, học sinh phải hoàn tất đơn FAFSA và nộp với bộ xử lý liên bang trước ngày 2 tháng 3 của mỗi năm. Đơn FAFSA cũng có thể được hoàn tất trên mạng, in ra và gửi qua điện thư, hoặc gọi điện thoại để yêu cầu gửi đơn đến cho học sinh. 

"Nếu là học sinh trung học lớp 12 có đủ điều kiện điểm GPA và có nhu cầu tài chính, ghi danh trước ngày 2 tháng 3 và tốt nghiệp từ trường trung học California hoặc nhận đủ điều kiện GED, học sinh đảm bảo sẽ nhận được trợ cấp học bổng Cal Grant," DB Solorio cho biết. "Chi phí đại học và các chi phí sách vở quá tốn kém cho nên cần phải khám phá tất cả các tài chính có sẵn." 
Điểm GPA của học sinh cũng phải được xác nhận bởi trường học của học sinh và được nộp trước ngày 2 tháng ba với Ủy Ban Trợ Giúp Sinh Viên California. Một số trường trung học và trường đại học tự động nộp điểm GPA của học sinh với Ủy Ban này. Một số thì không. Tốt nhất là học sinh xác nhận với trường trung học của mình để biết họ có nộp điểm. Nếu không, học sinh có thể xin một Mẫu Đơn Xác Nhận Điểm GPA Của Cal Grant, xác nhận với trường và gửi đi.
“Nộp đơn xin hỗ trợ tài chính dường như có vẻ khó khăn đối với các học sinh, đặc biệt là những người đầu tiên trong gia đình đi học đại học,” DB Solorio cho biết. "Nhưng sự giúp đỡ có sẵn, tôi đảm bảo điều ấy. Tôi nói với các học sinh hãy gọi đến văn phòng của tôi nếu cần giúp đỡ trong việc xin Học Bổng Cal Grant. Chúng tôi sẽ giúp họ qua quá trình này.” Học sinh cũng có thể vào xem trang nhà của Ủy Ban tại www.csac.ca.gov.
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ Tịch của Ủy Ban Hạ Viện Chuyên Trách về Bảo Hiểm và đồng thời là thành viên của Ủy Ban Hạ Viện về Ngân Sách và Giao Thông. Ông là Dân Biểu đại diện của địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết thêm những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.