Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Solorio Khuyến Khích Học Sinh Chú Ý Đến Hạn Chót Để Ghi Danh Cho Chương Trình Học Bổng Cal Grant

10/02/201200:00:00(Xem: 4758)
Dân Biểu Solorio Khuyến Khích Học Sinh Chú Ý Đến Hạn Chót Để Ghi Danh Cho Chương Trình Học Bổng Cal Grant; Ngày 2 tháng 3 là ngày hạn chót của năm nay

SACRAMENTO - Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio (D-Anaheim) khuyến khích các học sinh có đủ điều kiện và dự định học đại học vào mùa thu này hãy chú ý đến Chương Trình Học Bổng Cal Grant năm 2012 và phải ghi danh trước ngày hạn chót.
"Bước đầu tiên để nhận được học bổng Cal Grants là nộp đơn miễn phí để xin trợ cấp học phí đại học của liên bang được gọi là FAFSA,” DB Solorio cho biết." Đơn FAFSA là chìa khóa để mở cánh cửa đến thế giới của các chương trình học bổng và vay nợ đại học. Đơn FAFSA phải nộp bởi bất cứ học sinh nào muốn được xem xét để nhận trợ cấp học phí đại học." 
Học bổng Cal Grant là quỹ của tiểu bang California và tiền này không cần phải hoàn lại. Chương trình trợ cấp học phí đại học cho những học sinh tiếp tục khóa đại học và học sinh tốt nghiệp trường trung học bắt đầu đại học mùa thu tới. Để được xem xét để nhận trợ cấp học bổng Cal Grant, học sinh phải hoàn tất đơn FAFSA và nộp với bộ xử lý liên bang trước ngày 2 tháng 3 của mỗi năm. Đơn FAFSA cũng có thể được hoàn tất trên mạng, in ra và gửi qua điện thư, hoặc gọi điện thoại để yêu cầu gửi đơn đến cho học sinh. 

"Nếu là học sinh trung học lớp 12 có đủ điều kiện điểm GPA và có nhu cầu tài chính, ghi danh trước ngày 2 tháng 3 và tốt nghiệp từ trường trung học California hoặc nhận đủ điều kiện GED, học sinh đảm bảo sẽ nhận được trợ cấp học bổng Cal Grant," DB Solorio cho biết. "Chi phí đại học và các chi phí sách vở quá tốn kém cho nên cần phải khám phá tất cả các tài chính có sẵn." 
Điểm GPA của học sinh cũng phải được xác nhận bởi trường học của học sinh và được nộp trước ngày 2 tháng ba với Ủy Ban Trợ Giúp Sinh Viên California. Một số trường trung học và trường đại học tự động nộp điểm GPA của học sinh với Ủy Ban này. Một số thì không. Tốt nhất là học sinh xác nhận với trường trung học của mình để biết họ có nộp điểm. Nếu không, học sinh có thể xin một Mẫu Đơn Xác Nhận Điểm GPA Của Cal Grant, xác nhận với trường và gửi đi.
“Nộp đơn xin hỗ trợ tài chính dường như có vẻ khó khăn đối với các học sinh, đặc biệt là những người đầu tiên trong gia đình đi học đại học,” DB Solorio cho biết. "Nhưng sự giúp đỡ có sẵn, tôi đảm bảo điều ấy. Tôi nói với các học sinh hãy gọi đến văn phòng của tôi nếu cần giúp đỡ trong việc xin Học Bổng Cal Grant. Chúng tôi sẽ giúp họ qua quá trình này.” Học sinh cũng có thể vào xem trang nhà của Ủy Ban tại www.csac.ca.gov.
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ Tịch của Ủy Ban Hạ Viện Chuyên Trách về Bảo Hiểm và đồng thời là thành viên của Ủy Ban Hạ Viện về Ngân Sách và Giao Thông. Ông là Dân Biểu đại diện của địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết thêm những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.