Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Người Thân Cận Trump Chia Rẽ Trong Việc Trump Nên Thừa Nhận Kết Quả Bầu Cử Hay Không, Cựu TT Bush Con Chúc Mừng Biden

08/11/202018:11:00(Xem: 1252)

 

Những người trong nội bộ của Tổng Thống Donald Trump đang bắt đầu chia rẽ về việc ông ấy đang từ chối chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020, khi Jared Kushner và đệ nhất phu nhân Melania Trumpo khuyên ông Trump nên chấp nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và những người con trai lớn của ông thì thúc giục ông và các đồng minh tiếp tục chiến đấu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.

Kushner, con rể và là cố vấn cao cấp của Tổng Thống, đã tiếp cận để khuyên ông chịu thua, theo 2 nguồn tin nói với CNN. Đệ nhất phu nhân, theo một nguồn tin khác biết rõ các cuộc nói chuyện, đã nói riêng rằng đã đến lúc để ông chấp nhận việc thất cử.

Trong khi đó, hai người con trai lớn của ông Trump, Donald Jr. và Eric, đã thúc giục các đồng minh tiếp tục áp lực và họ đã thúc các nhà Cộng Hòa và những người ủng hộ công khai bác bỏ các kết quả dù CNN và nhiều cơ quan truyền thông khác đã tuyên bố Biden thắng cử hôm Thứ Bảy.

Tổng Thống, người đã ở sân golf của ông tại Sterling, Virginia, hôm Thứ Bảy khi kết quả đã được công bố, thì không phủ nhận kết quả của cuộc bầu cử trong chỗ riêng tư ngay dù ông công khai làm vậy, theo các nguồn tin nói với CNN. Nhưng ông tiếp tục thúc đẩy các luật sư của ông theo đuổi các thách thức pháp lý mà sẽ làm trì hoãn sự chứng thực chính thức của các kết quả, và ông không công khai cho thấy rằng ông đã chấp nhận các kết quả của bầu cử.

Phát ngôn viên ban vận động của Trump là Jason Miller trong tweet sáng Chủ Nhật đã bác bỏ việc Kushner đã tiếp cận để khuyên ông Trump chấp nhận, dù CNN đã tường trình. “Câu chuyện này là không đúng,” theo Miller. “Jared đã khuyên ông Trump theo đuổi tất cả các biện pháp pháp lý khả dĩ để đảm bảo sự chính xác.”

Phó quản đốc ban vận động của Biden-Harris là Kate Bedingfield cho biết vào tối Thứ Bảy rằng chưa có liên lạc nào giữa Biden và Trump, hay giữa bất cứ đại diện nào từ cả hai ban vận động, kể từ khi Biden được tuyên bố thắng cử.

Và cố vấn cao cấp ban vận động của Biden là Symone Sanders nói với Jake Tapper của CNN trên chương trình “State of The Union” hôm Chủ Nhật rằng “có nhiều nhà Cộng Hòa từ Quốc Hội đã tiếp cận,” nhưng nói rằng, “Tôi không tin bất cứ người nào từ Bạch Ốc đã có liên lạc.”

Trong khi đó một số thành viên trong đảng của Trunp hôm Chủ Nhật đã lên tiếng chống lại việc Tổng Thống thừa nhận bầu cử, thúc giục ông đừng làm thế.

TNS Cộng Hòa Lindsey Graham của South Carolina, một trong những đồng minh thân cận của Tổng Thống tại Thượng Viện, nói rằng “Tổng Thống không nên thừa nhận” trong cuộc phỏng vấn với Fox News.

TNS Texas Ted Cruz, người đã từng tranh cử trong vòng sơ bộ đảng Cộng Hòa, cũng khuyên đừng thừa nhận.

Trong khi đó, bản tin CNN cho biết cựu Tổng Thống George W. Bush đã chúc mừng Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong một cuộc điện đàm hôm Chủ Nhật và nói rằng, trong khi TT Trump có quyền theo đuổi các thách thức pháp lý và đếm lại, cuộc chạy đua năm 2020 là “công bằng một cách nền tảng” và “kết quả của nó là rõ ràng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.