Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Người Thân Cận Trump Chia Rẽ Trong Việc Trump Nên Thừa Nhận Kết Quả Bầu Cử Hay Không, Cựu TT Bush Con Chúc Mừng Biden

08/11/202018:11:00(Xem: 1572)

 

Những người trong nội bộ của Tổng Thống Donald Trump đang bắt đầu chia rẽ về việc ông ấy đang từ chối chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020, khi Jared Kushner và đệ nhất phu nhân Melania Trumpo khuyên ông Trump nên chấp nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và những người con trai lớn của ông thì thúc giục ông và các đồng minh tiếp tục chiến đấu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.

Kushner, con rể và là cố vấn cao cấp của Tổng Thống, đã tiếp cận để khuyên ông chịu thua, theo 2 nguồn tin nói với CNN. Đệ nhất phu nhân, theo một nguồn tin khác biết rõ các cuộc nói chuyện, đã nói riêng rằng đã đến lúc để ông chấp nhận việc thất cử.

Trong khi đó, hai người con trai lớn của ông Trump, Donald Jr. và Eric, đã thúc giục các đồng minh tiếp tục áp lực và họ đã thúc các nhà Cộng Hòa và những người ủng hộ công khai bác bỏ các kết quả dù CNN và nhiều cơ quan truyền thông khác đã tuyên bố Biden thắng cử hôm Thứ Bảy.

Tổng Thống, người đã ở sân golf của ông tại Sterling, Virginia, hôm Thứ Bảy khi kết quả đã được công bố, thì không phủ nhận kết quả của cuộc bầu cử trong chỗ riêng tư ngay dù ông công khai làm vậy, theo các nguồn tin nói với CNN. Nhưng ông tiếp tục thúc đẩy các luật sư của ông theo đuổi các thách thức pháp lý mà sẽ làm trì hoãn sự chứng thực chính thức của các kết quả, và ông không công khai cho thấy rằng ông đã chấp nhận các kết quả của bầu cử.

Phát ngôn viên ban vận động của Trump là Jason Miller trong tweet sáng Chủ Nhật đã bác bỏ việc Kushner đã tiếp cận để khuyên ông Trump chấp nhận, dù CNN đã tường trình. “Câu chuyện này là không đúng,” theo Miller. “Jared đã khuyên ông Trump theo đuổi tất cả các biện pháp pháp lý khả dĩ để đảm bảo sự chính xác.”

Phó quản đốc ban vận động của Biden-Harris là Kate Bedingfield cho biết vào tối Thứ Bảy rằng chưa có liên lạc nào giữa Biden và Trump, hay giữa bất cứ đại diện nào từ cả hai ban vận động, kể từ khi Biden được tuyên bố thắng cử.

Và cố vấn cao cấp ban vận động của Biden là Symone Sanders nói với Jake Tapper của CNN trên chương trình “State of The Union” hôm Chủ Nhật rằng “có nhiều nhà Cộng Hòa từ Quốc Hội đã tiếp cận,” nhưng nói rằng, “Tôi không tin bất cứ người nào từ Bạch Ốc đã có liên lạc.”

Trong khi đó một số thành viên trong đảng của Trunp hôm Chủ Nhật đã lên tiếng chống lại việc Tổng Thống thừa nhận bầu cử, thúc giục ông đừng làm thế.

TNS Cộng Hòa Lindsey Graham của South Carolina, một trong những đồng minh thân cận của Tổng Thống tại Thượng Viện, nói rằng “Tổng Thống không nên thừa nhận” trong cuộc phỏng vấn với Fox News.

TNS Texas Ted Cruz, người đã từng tranh cử trong vòng sơ bộ đảng Cộng Hòa, cũng khuyên đừng thừa nhận.

Trong khi đó, bản tin CNN cho biết cựu Tổng Thống George W. Bush đã chúc mừng Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong một cuộc điện đàm hôm Chủ Nhật và nói rằng, trong khi TT Trump có quyền theo đuổi các thách thức pháp lý và đếm lại, cuộc chạy đua năm 2020 là “công bằng một cách nền tảng” và “kết quả của nó là rõ ràng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
Nhà của TNS McConnell tại tiểu bang Kentucky đã được phát hiện vào sáng Thứ Bảy viết nhiều thông điệp giận dữ, gồm “tiền của tôi đâu,” “Mitch giết người nghèo” và những lời chửi mắng. Các chữ viết có thể được thấy trong các bức hình đăng trên mạng. Trong một tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, McConnell lên án hành động này trong khi nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quyền Tu Chính Án Thứ Nhất.
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
Các luật sư làm việc cho Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) và 11 cử tri đoàn Cộng hòa Arizona hôm Thứ Ba nói rằng Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối ký vào kế hoạch của họ để đảo ngược việc chứng nhận của Quốc Hội về chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.