Hôm nay,  

Dân Biểu Trần Thái Văn Đồng Tác Giả Dl Sb888: Bún, Bánh Phở, Hủ Tiếu Tươi… Được Bầy Bán Trong 8 Giờ

05/06/201000:00:00(Xem: 4873)

Dân Biểu Trần Thái Văn Đồng Tác Giả DL SB888: Bún, Bánh Phở, Hủ Tiếu Tươi… Được Bầy Bán Trong 8 Giờ

Sacramento  (CA) -  DB Trần Thái Văn là đồng tác giả Dự Luật SB 888 (Yee) để giải thích rõ luật tiểu bang dành cho giới  tiểu thương có thể tiếp tục sản xuất và  tiêu thụ những thực phẩm Á đông như bún, bánh phở và bánh hủ tiếu tươi làm bằng bột gạo được bầy bán lâu  hơn so với  luật hiện tại cho phép. Các loại thực phẩm này làm bằng  ngũ cốc có chứa bột gạo, nước, lúa mì và dầu rau cải, không có chứa dầu thực vật hay những nguyên liệu lấy từ thực vật có thể bầy bán lâu hơn trong phòng có không khí trung bình mà không bị hư hại.
“Dự Luật SB 888 sẽ giúp nhiều tiểu thương  trong cộng đồng chúng ta tiếp tục bán các sản phẩm Á đông một cách dễ dàng,” DB Văn phát biểu. “Dự Luật này làm sáng tỏ luật lệ hiện tại của tiểu bang, giúp cho họ tiếp tục sản xuất các loại  bún, bánh phở, bánh hủ tiếu, bánh hỏi và nhiều thực phẩm tương tự tươi, sản xuất theo phương cách cổ truyền  của nhiều sắc dân Á Châu không sợ bị nguy hại đến sức khỏe của người dùng, an toàn cho giới  tiêu thụ.  Dự luật này sẽ cho phép bầy bán các  loại thực phẩm này trong vòng 8 giờ  thay vì ít giờ  hơn theo luật hiện tại.”


Dân Biểu Văn cho biết tiếp, ông rất hân hạnh là đồng tác giả Dự Luật 888 để các giới tiểu thương tiếp tục hoạt động trong tiểu bang. Ông nhận định rằng giới tiểu thương đang gặp khó khăn trong tình trạnh kinh tế suy sụp lâu nay, nên họ cần được  chính quyền mọi cấp trợ giúp vì chính  họ đã cung cấp công việc cho quần chúng và giúp tiểu bang phát triển mạnh, bảo đảm California là một nơi tốt để mở thương vụ.
Luật lệ  hiện hành  gây thiệt cho nhiều nhà sản xuất thực phẩm Á đồng phải đóng cửa. Luật này đòi hỏi các loại thực phẩm làm bằng bột  gạo phải được giữ trong tủ lạnh  hoặc để trong  độ nóng 140 độ sau khi nấu chín.  Cả hai đòi hỏi này không thích hợp với phương pháp bảo quản thực phẩm cổ truyền, đã có từ ngàn đời.
Thực tế, người Á đông thích ăn bún, bánh phở, bánh hủ tiếu tươi, họ không  mua các loại thực phẩm này để đông lạnh hoặc quá nóng dễ làm cho các loại thực phẩm này khô, không ngon trong một thời gian ngắn.
Qua nhiều thử nghiệm độc lập cũng cho thấy  các loại thực phẩm  này an toàn để dùng  trong vòng 8 giờ sau khi được bầy bán.
Dự luật SB 888 cũng được Liên Đoàn Tiểu Thương Mại California (California Small Business Association), the Asian Food Trade Association, và H&C Foods ủng hộ.
Bảo vệ thực phẩm truyền thống Á Châu,  giúp  doanh gia phát triển doanh nghiệp, cắt giản thuế, cắt giảm, sửa đổi  luật lệ, thủ tục hành chánh đã lỗi thời là những ưu tiên hàng đầu của Dân Biểu Văn tại cơ quan Lập Pháp Tiểu Bang. Cần thêm chi tiết, xin liên lạc Kim Ngân, điện thoại (714) 668-2100.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.